Hướng Dẫn Xử Lí Sự Cố Khi Sử Dụng Xe Nâng Tay Pallet (Phần 3)

Xe nâng tay pallet là thiết bị cần thiết trong các kho hàng, nhà máy xí nghiệp, xưởng sản xuất,... và thường được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả cho công việc bốc dỡ và sắp xếp hàng hoá. Xe nâng pallet hoạt động theo nguyên lí càng xe được luồn phía dưới pallet và sau đó người sử dụng dùng tay bơm tay nâng thuỷ lực để nâng khối pallet lên khỏi mặt đất. Sau đó, người dùng có thể kéo hoặc đẩy xe nâng đến nơi khác để di chuyển khối hàng đến vị trí mong muốn. 


Vận chuyển hàng hóa bằng xe nâng tay thấp

Vì phải thường xuyên nâng những khối hàng hoá nặng đến vài tấn nên đôi khi xe nâng tay pallet, hay còn được gọi với tên khác là xe nâng tay thuỷ lực, bị lệch cấu trúc hoặc bị hư hỏng ở một số bộ phận nào đó. Điều này đòi hỏi bạn đôi khi phải tháo xe ra để lắp lại đúng như hình dáng ban đầu của nó hoặc để thay thế các bộ phận bị hỏng hóc của xe. Tuy nhiên, đa số xe nâng tay thấp đều có cấu trúc khá phức tạp nên nếu bạn không phải là một thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì rất khó có thể tháo lắp xe nâng đúng cách. Hiểu được khó khăn đó, Fact-Depot xin giới thiệu với bạn cách tháo và lắp một chiếc xe nâng tay thấp để bạn có thể tự thực hành sửa chữa bất cứ khi nào gặp các sự cố kể trên với chiếc xe nâng tay của mình.

3. Làm thế nào để tháo và lắp xe nâng tay pallet

Các thiết bị bạn cần chuẩn bị cho việc tháo lắp là: cờ lê và một chiếc đinh ghim. Bạn đã chuẩn bị dụng cụ đầy đủ hết chưa? Bây giờ hãy cùng làm theo các bước sau đây nhé.


3.1. Tháo xe nâng tay thấp

Bước 1. Kéo tay nâng thủy lực của xe xuống và bơm trở lại để tay nâng đạt đến vị trí cao nhất. Sau đó, bạn đặt xe nằm xuống theo một bên. 

Bước 2. Dùng cờ lê tháo bánh xe và trục bánh xe ra và để chúng gọn gàng ở chỗ nào đó. Kéo khoen chận ở dưới cái chốt ngang trên thân bơm thủy lực ra.

Bước 3. Lật xe nâng tay thấp đứng thẳng trở lại và điều chỉnh tay nâng để càng nâng về vị trí gần mặt đất như ban đầu. Tiếp theo, bạn dùng một cái đinh ghim để đẩy trục cuộn ra. Trục cuộn là bộ phận nằm ở đầu dưới của tay nâng, kết nối khung tay nâng với đầu ram. 


Trục cuộn

Bước 4. Nhấc khung tay nâng ra khỏi ram và kéo khung ra khỏi bộ bơm thủy lực. Lấy bi ra khỏi đầu ram và tháo bơm thủy lực ra khỏi chốt ngang để hoàn tất việc tháo xe nâng pallet. Sau đó, bạn có thể lau chùi xe hoặc chuẩn bị những phận phận mới để thay thế. 

3.2. Lắp xe nâng tay thủy lực

Sau khi đã lau rửa và chuẩn bị đầy đủ các bộ phận, chúng ta tiến hành lắp xe nâng tay  trở về hình dáng ban đầu theo các bước sau đây:

Bước 1. Trượt thân bơm thủy lực trở lại vào chốt ngang. Trượt ram vào vào lỗ thân bơm thủy lực với viên bi được đặt trên đầu ram.

Bước 2. Cố định ram vào khung thân bơm thủy lực bằng chốt cuộn. Đặt xe nâng pallet nằm xuống theo một bên và gắn khoen chận vào thân bơm thủy lực phía dưới chốt ngang.

Bước 3. Lắp đặt bánh xe vào đúng như vị trí ban đầu. Sau đó, bạn trượt bánh xe vào trục bánh xe và cố định bằng chốt chặn. Di chuyển trục bánh xe đầu phía đầu dưới của thân bơm thủy lực và dùng chốt ngang và trục cuộn để cố định trục bánh xe vào thân bơm thủy lực.

Bước 4. Lật chiếc xe trở lại và di chuyển nó xung quanh để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên bơm tay nâng lên xuống để đảm bảo rằng mọi bộ phận đã được lắp đặt một cách hợp lí và chắc chắn.


Với những bước chỉ dẫn trên, Fact-Depot hi vọng bạn có thể tự mình tháo và lắp đặt xe nâng tay pallet để khắc phục những sự cố như xe bị lệch hoặc một số bộ phận của xe bị hư hỏng trong quá trình nâng/hạ và di chuyển hàng hóa. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục sự cố xe nâng tay có càng nâng không nâng lên được hoặc khắc phục xe nâng pallet bị rò rỉ dầu thủy lực ra ngoài

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại xe nâng tay pallet khác.

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).

Email: info@fact-depot.com