Ống Nghiệm (17)

Ống Nghiệm (17)

Thương Hiệu

Hiển thị 1 đến 17 của 17 (1 Trang)

GIAN HÀNG ỐNG NGHIỆM PHÒNG THÍ NGHIỆM TẠI FACT-DEPOT

Ống nghiệm là gì?

Ống nghiệm (test tube) là sản phẩm dùng trong phòng thí nghiệm. Ống nghiệm là loại ống hình trụ, dùng để đựng hóa chất dạng lỏng hoặc rắn trong thí nghiệm các phản ứng hóa học, hay còn gọi là ống nghiệm hóa học. Bên cạnh đó, ống nghiệm còn được dùng để đựng các dung dịch lấy mẫu, dung dịch tăng sinh trong nuôi cấy vi sinh vật, làm phôi nấm.

Có bao nhiêu loại ống nghiệm? Ứng dụng của các loại ống nghiệm?

Ống nghiệm được chia làm nhiều loại: ống nghiệm nhựa và ống nghiệm thuỷ tinh. Ống nghiệm thuỷ tinh thường được sử dụng phổ biến hơn bao gồm loại ống nghiệm truyền thống và ống nghiệm có nắp vặn.

- Ống nghiệm nhựa: Ống ly tâm nhựa đáy nhọn FLmedical 17×120 mm, Ống ly tâm nhựa đáy bằng FLmedical 30×115mm có đế,.. Trong y tế, việc lấy mẫu bệnh phẩm như mẫu máu, dịch hầu họng, nước bọt… người ta thường sử dụng loại ống nghiệm nhựa thể tích nhỏ có chứa hoặc không chứa chất kháng đông.

- Ống nghiệm thủy tinh:

Ống nghiệm truyền thống: Ống nghiệm không nắp Biohall, ... loại thường có thể dùng để nuôi cấy tế bào, mô vi sinh, có thể ứng dụng đốt với thời gian ngắn và hạn chế. Loại ống nghiệm thuỷ tinh chất lượng hơn thường được sản xuất bằng thuỷ tinh trung tính borosiicate chịu nhiệt với tính chất trong suốt không bọt hay vẫn đục, chịu nhiệt độ cao và phù hợp chứa dung dịch có tính ăn mòn như acid.

Ống nghiệm có nắp: Ống nghiệm có nắp Biohall,... là loại ống nghiệm có nắp vặn đen dùng trong chứa dung dịch, hoá chất. Ống nghiệm nắp vặn có ứng dụng tương tự loại ống nghiệm thường nhưng phù hợp để đựng hợp chất có tính bay hơi cao hoặc muốn bảo quản mẫu vật. 

Cách sử dụng ống nghiệm

- Khi tiến hành thí nghiệm trong các ống nghiệm hóa học, lượng hóa chất cho vào thường chỉ chiếm từ 1/8 đến 1/4 dung tích của ống. Khi rót hóa chất độc và ăn da không được dùng tay cầm ống nghiệm mà phải dùng cặp gỗ.

- Nên cặp ống nghiệm ở vị trí cách miệng ống nghiệm 1/5 bề dài ống, chỉ lắc ống nghiệm khi hóa chất trong ống nghiệm chưa tới nửa ống. Nếu hóa chấ nhiều hơn thì phải dùng đũa thủy tinh khuấy nhẹ, tuyệt đối không được dùng ngón tay cái, trỏ và giữa của bàn tay phải, để ống hơi nghiêng và lắc bằng cách gõ nhẹ phần dưới của ống nghiệm vào ngón tay trỏ hoặc gan bàn tay trái cho đến khi chất lỏng được trộn đều.

- Khi đun nóng hóa chất phải dùng cặp gỗ. Chú ý để đáy ống nghiệm vào chỗ nóng nhất của ngọn lửa đèn cồn ( vị trí 2/3 của ngọn lửa kể từ dưới lên). Tuyệt đối không được để đáy ống nghiệm sát vào bấc đèn. Trước tiên nên hơ nóng đều ống nghiệm sau đó mới đun nóng tập trung ở phần dưới để tránh vỡ ống nghiệm. Trong quá trình sử dụng các loại ống nghiệm phải để ống nghiệm lên giá gỗ. Nếu chưa dùng cần úp ống nghiệm lại cho khô và tránh bụi bẩn.

Các thương hiệu ống nghiệm chất lượng nên mua tại Fact-Depot

Tại gian hàng Fact-Depot hiện đang có các thương hiệu ống nghiệm chất lượng ổn định, xuất xứ rõ ràng, giá thành phù hợp và dung tích đa dạng cho Quý khách hàng yên tâm lựa chọn và sử dụng:

- Ống nghiệm FLmedical

Ống nghiệm Biohall

Ống nghiệm Dinlab

Ống nghiệm Duran

Ống nghiệm Onelab

Lựa chọn Fact-Depot, quý khách được đảm bảo:

- Hàng chính hãng có bảo hành
- Giá hợp lý, chiết khấu cao
- Nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng
- Giao hàng nhanh trong 24h
- Tư vấn miễn phí hoặc gọi điện đặt hàng trực tiếp tại hotline 0888 273 188

Fact-Depot là trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao.