VỆ SINH, CHỐNG THẤM ĐÁ VỚI 3 SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU AKEMI

Thương hiệu Akemi và 3 sản phẩm làm sạch, chống thấm đá bạn không thể bỏ qua

Các sản phẩm làm sạch, chống thấm đá Akemi giải quyết các vấn đề về đá thấm nước, xỉn màu do tác động của môi trường và con người. Cùng tìm hiểu về thương hiệu Akemi và một số đặc điểm nổi bật cũng như công dụng của các loại chất chống thấm đá.


Đá tự nhiên thường ít bị ảnh hưởng bởi tải trọng nhưng lại bị ăn mòn bởi các phản ứng hóa học xảy ra giữa đá với các chất có trong môi trường. Cụ thể, thành phần chính của đá tự nhiên là Ca và CaCO3 nên bề mặt có nhiều lỗ rỗng, dễ dẫn đến hiện tượng thấm nước. Độ thấm hút nước của đá dao dộng trong khoảng từ 0,5% đến 4%. Từ các lỗ rỗng đó, các loại bụi bẩn sẽ tích tụ trên bề mặt đá, tạo môi trường để vi khuẩn phát triển và phá hoại đá bằng loại axit do chúng tiết ra.
Hơn nữa, khi lát sàn bằng đá tự nhiên, việc đi lại nhiều cũng sẽ khiến đá dễ bị xỉn màu, trầy xước và mất đi độ bóng ban đầu. Chính vì vậy, việc vệ sinh hợp lý và chống thấm cho đá là điều cần thiết để bảo vệ bề mặt đá, ngăn nước thấm sâu vào bên trong, hình thành các vết ố trên bề mặt. Hiểu về đặc tính của đá tự nhiên sẽ giúp việc lựa chọn và thi công chống thấm đạt được hiệu quả cao nhất. 

1. Giới thiệu thương hiệu Akemi

Công ty AKEMI chemisch technische Spezialfabrik GmbH được thành lập vào năm 1933 bởi Erich Höntsch tại Dresden, Đức. Người sáng lập công ty đã phát triển chất kết dính đầu tiên dựa trên nhựa polyester và nhận ra tầm quan trọng tạo nên xu hướng của nhựa phản ứng đối với ngành công nghiệp đá. AKEMI là viết tắt của sự cải tiến liên tục.

Logo Akemi

Kể từ đó AKEMI đã là công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển và sản xuất các hệ thống kết dính và trám bít 2 thành phần dựa trên nhựa polyester và epoxy. Dựa trên kinh nghiệm này, một chương trình chăm sóc rộng rãi và được phối hợp chính xác dành cho đá tự nhiên và nhân tạo đã được phát triển và liên tục cải tiến trong những thập kỷ qua. Dòng sản phẩm này được bổ sung bởi các chất trám bít chất lượng cao từ các dòng hóa chất xây dựng. Các sản phẩm như chất độn 2 thành phần để sửa chữa và bảo dưỡng ô tô là một mảng kinh doanh khác của AKEMI.

AKEMI được chứng nhận ISO9001: 2015, là một công ty định hướng tương lai, AKEMI không ngừng nỗ lực cải tiến và mở rộng phạm vi sản phẩm để có thể mang đến cho khách hàng những giải pháp sáng tạo trong tương lai. Ngày nay AKEMI xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia trên thế giới và cũng có các cơ sở sản xuất và văn phòng phân phối tại Hoa Kỳ (Atlanta), Brazil (São Paulo), Thổ Nhĩ Kỳ (Tuzla / İstanbul), Ấn Độ (Bangalore và Delhi) và Trung Quốc (Bắc Kinh).

2. Top 3 sản phẩm chống thấm, vệ sinh đá Akemi

Chất tẩy rửa dùng cho tất cả các loại đá Stone cleaner Akemi

Stone cleaner là chất không chứa axit, hàm lượng tẩy rửa cao được làm từ chất hoạt động bề mặt không ion, phụ gia, hương liệu và dung môi.. Sản phẩm không chứa phốt phát, chất hoạt động bề mặt chứa đựng vi sinh tự phân hủy phù hợp với luật bảo vệ môi trường.

Stone cleaner dùng để tẩy nhanh các vết bẩn do vật liệu xây dựng, sáp, lớp xi măng bê tông mõng, dầu và mỡ, bồ hóng, cao su và các loại màu tổng hợp và vữa tổng hợp trên tất cả các loại đá tự nhiên và nhân tạo như đá hoa cương, cẩm thạch, travertine, slate, gạch,…


Chất chống thấm chuyên dụng cho đá, gạch, gốm sứ Stain Repellent Nano-Effect Akemi

Chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn nước, dầu mỡ.

Được sử dụng để bảo vệ sàn, mặt bàn và bề mặt làm việc bằng đá thấm tự nhiên và nhân tạo (như đá cẩm thạch, đá Solnhofer, sa thạch,...).

Sử dụng được cho cả trong nhà và ngoài trời.

Ngăn đá từ điểm nhuộm hoặc làm cho việc loại bỏ các điểm bẩn dễ dàng hơn nhiều, đá vẫn còn có khả năng "thở".

Các tác dụng bảo vệ đã bắt đầu sau một vài phút và có hiệu quả hoàn toàn sau 2-3 giờ.

Thông thường màu sắc của đá vẫn không thay đổi. Chất đặc biệt chống lại một thành lớp ướt qua giọt chất lỏng.


Chất chống thấm chuyên dụng cho đá, gạch, gốm sứ gốc dầu Stone impregnation Akemi

AKEMI Stone Impregnation là chất dùng để ngăn nước và vật chất bẩn rất hiệu quả trên bề mặt thấm nước như các loại đá tự nhiên và đá đúc (ví dụ như: các đá có bề mặt nhẳn bóng hoặc gồ gề: marble, lime stone, granite, gneiss, porphyr, cotto, terazzo, gốm sứ không tráng men,…). Nó cũng rất phù hợp cho các loại gạch, gạch vôi-cát, bê tông và các loại vữa vô cơ. Sản phẩm này bị hấp thụ bởi ống mao dẫn của đá và vì thế nó có thể thẩm thấu sâu vào cấu trúc đá.

- Ngăn chặn nước và vật chất bẩn trong quá trình tiếp xúc với hơi nước.

- Sự phóng thích nhanh của hơi ẩm trong khi khô do sự khuếch tán của hơi nước cao.

- Duy trì tính “thở” của đá bởi vì nó không hình thành lớp màng trên bề mặt.

- Chống lại tia tử ngoại.

- Không làm thay đổi màu sắc của đá.


3. Hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa, chống thấm đá Akemi hiệu quả

3.1. Cách tẩy rửa đá hiệu quả với Akemi

– Pha loãng trong nước với tỷ lệ 1:1 đến 1:500 (tùy theo mức độ bẩn) và thoa lên bề mặt đá.

– Để cho chất làm sạch hoạt động từ 10-20 phút.

– Dùng bàn chải để vệ sinh.

– Rửa thật sạch với nước.

(*) Lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa Akemi Stone Cleaner

– Không dùng trên bề mặt vật liệu tổng hợp không chịu được dung môi hoặc cao su. Nếu nghi ngờ nên thử nghiệm trên vùng nhỏ.

– Khi thải ra môi trường nhất thiết sản phẩm phải hết sạch trong thùng chứa.

3.2. Các bước chống thấm đá, gạch, gốm sứ chi tiết bằng Akemi

Bước 1. Làm sạch: Xử lý thật sạch bề mặt, làm khô hoàn toàn và đảm bảo không còn bất kỳ lớp màng nào trên bề mặt. Tuỳ thuộc vào từng loại đá và mức độ nhiễm bẩn mà có thể dùng một trong các loại sau đây để làm sạch: trên bề mặt. Tuỳ thuộc vào từng loại đá và mức độ nhiễm bẩn mà có thể dùng một trong các loại sau đây để làm sạch: AKEMI Stone cleaner (chất rửa đá), Akemi Concrecte Film Remove (chất tẩy màng bê tông), AKEMI Rust Remove (tẩy gỉ), AKEMI Wax Stripper (tẩy màng sơn, hắc ín, nhựa đường, …), AKEMI Graffiti Remove (tẩy đường viết). Rửa sạch với nước sau khi tẩy. Trước khi tẩm đá nhất thiết đá phải được làm khô hoàn toàn, tối thiểu là 1 – 2 ngày.

– Bước 2. Chuẩn bị vùng để thử nghiệm: trước khi bắt đầu thi công trên diện rộng, chúng tôi đề nghị nên thử nghiệm trên vùng 1 – 2 m2 để kiểm tra hiệu quả tẩm, để đánh giá khả năng xử lý và biết chính xác lượng tiêu thụ của vật liệu.

– Bước 3. Cách thức tẩm:

Điều kiện tốt nhất để tẩm là nhiệt độ 10 -25oC và bảo vệ từ độ ẩm trong khoảng 6 – 12 giờ. Đá không nên làm nóng lên bởi gia nhiệt hoặc để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Hiệu quả tẩm đủ cho các vết rạn nứt nhỏ hơn 0.3mm.

Thông thường, dùng thiết bị tẩm ướt từ một đến hai lần là đủ. Trong trường hợp bề mặt thấm hút kém đề nghị pha loãng với AKEMI Nitro-Dilution theo tỷ lệ 1:1.

Thi công sản phẩm với bàn chải, con lăn sơn hoặc giẻ lau nhà. Dùng thiết bị phun không chứa không khí với áp lực thấp (áp lực tối đa không vượt quá 01 bar) để tẩm lên mặt ngoài (mặt tiền) – phương pháp ngập lụt (phủ nhiều lần) và khoảng cách từ vòi phun đến bề mặt đá là 5 – 10 cm (điều kiện: các thiết bị này phải chịu được dung môi). Sự tẩm này cho đến khi nó chảy xuống khoảng 40 – 50 cm.

Khoảng 20 phút sau khi ứng dụng, cần phải tách biệt trước khi chất tẩm khô trên bề mặt, bất kỳ phần dư thừa nào mà không thấm hút vào đá nên lau sạch bằng các loại vải phù hợp. Đánh bóng bề mặt thêm một lần nữa cho đến khi trở nên tươi tắn.

Nếu hiệu quả đạt được không như mong muốn hoặc nếu sự tẩm không đều thì có thể tẩm lại một lần nữa. Hiệu quả kháng nước đạt được sau khoảng 4 – 6 giờ, và hiệu quả đạt được tuyệt đối sau khoảng 01 tuần.

Vệ sinh với AKEMI Nitro-Dilution.

4. Mua online Chất tẩy rửa, chống thấm đá Akemi ở đâu tốt?

Fact-Depot chuyên cung cấp các sản phẩm Akemi chính hãng, giá cạnh tranh hứa hẹn không làm quý khách hàng thất vọng. Lựa chọn chúng tôi, khách hàng yên tâm:

– Hàng chính hãng có bảo hành 

– Giá hợp lý, chiết khấu cao 

– Nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng 

– Giao hàng nhanh HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

– Tư vấn MIỄN PHÍ hoặc gọi điện đặt hàng trực tiếp tại hotline (08) 8827 3188 

Fact-Depot là trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao.

Xem và mua sản phẩm tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam:

– Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

Xem và mua sản phẩm tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc:

– Showroom Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).

Email: info@fact-depot.com