Top 50 câu hỏi giúp bạn hiểu rõ về máy khoan cầm tay (Phần 2)

Máy khoan cầm tay là thiết bị rất hữu ích cho các công việc khoan lỗ trên mọi loại chất liệu và vặn/mở các loại ốc vít. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo và chức năng của các bộ phận trên một chiếc máy khoan cũng như các thông số kĩ thuật thường được ghi trên máy, tiếp theo Top 50 câu hỏi giúp bạn hiểu rõ về máy khoan cầm tay (Phần 1)mời bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của chuỗi bài viết Top 50 câu hỏi giúp bạn hiểu rõ về máy khoan cầm tay. 

Chuỗi bài viết này sẽ cung cấp tất cả các thông tin quan trọng và cần thiết về máy khoan để giúp bạn chọn mua được một chiếc máy khoan phù hợp nhất cho nhu cầu của mình cũng như biết cách sử dụng máy khoan cầm tay an toàn và hiệu quả.

6. Có cần mua máy khoan dùng pin hay không khi đã có máy vặn vít dùng pin?

Máy vặt vít dùng pin là một công cụ chuyên dụng được thiết kế để vặn và tháo các loại ốc vít hoặc để khoan lỗ nhỏ trước khi vặn ốc/vít. Máy vặn vít dùng pin nhìn chung là nhỏ hơn, nhẹ hơn và có giá thấp hơn so với máy khoan dùng pin. Tuy nhiên, máy vặn vít dùng pin có sức mạnh động cơ thấp hơn so với máy khoan dùng pin và được thiết kế chủ yếu cho việc vặn các vít nhỏ trên các chất liệu mềm như gỗ mềm. Do đó, nếu bạn muốn khoan được cả lỗ lớn và nhỏ hoặc vặn vít trên nhiều chất liệu thì bạn nên sử dụng máy khoan dùng pin.

Máy vặn vít chỉ thích hợp sử dụng trên chất liệu mềm như gỗ mềm

7. Có cần mua máy khoan dùng pin không khi đã có máy khoan động lực?

Máy khoan động lực là công cụ chuyên dụng được thiết kế để khoan lỗ trên tường gạch và vữa. Hầu hết các máy khoan động lực (dùng điện) có động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn các máy khoan dùng pin. Ngoài ra, máy khoan động lực còn có tính năng búa giúp chúng dễ dàng khoan các vật liệu cứng hoặc phá vỡ bề mặt của các vật liệu mềm như gỗ mềm. Tuy nhiên máy khoan động lực thường nặng hơn và có giá cao hơn so với máy khoan dùng pin.

Tóm lại, nếu bạn có thêm nhu cầu khoan lỗ trên nhiều vật liệu khác nhau bao gồm gỗ mềm, gỗ cứng, nhựa, kim loại, cũng như vặn hoặc tháo đinh vít ngoài nhu cầu khoan bê tông thì bạn nên mua thêm một chiếc máy khoan dùng pin.

8. Máy khoan pin có những tính năng phụ nào?

Nhiều máy khoan dùng pin có các tính năng bổ sung được thiết kế để giúp người dùng thực hiện công việc dễ dàng hơn. Các tính năng này bao gồm: 

- Đèn LED:  rất hữu ích khi làm việc trong không gian ánh sáng kém.

- Khóa trục khoan: cho phép bạn khóa mâm cặp để có thể thay mũi khoan khác một cách an toàn. 

- Báo hiệu mức pin còn lại: hoạt động như vạch đo nhiên liệu trên một chiếc xe - nó cho bạn biết chiếc máy khoan pin của mình còn lại bao nhiêu pin.

Báo hiệu mức pin

-  Ống thủy: giúp bạn giữ máy khoan thăng bằng khi khoan hoặc vặn vít.

- Hộp chứa: dùng để trữ đầu vặn vít hoặc mũi khoan. Bộ phận này rất hữu ích nếu bạn thường xuyên thay đổi giữa các mũi khoan.

Vị trí hộp chứa trên máy khoan pin

9. Chọn mua máy khoan cầm tay theo thiết kế và trọng lượng như thế nào?

Nếu có thể, bạn hãy cầm thử máy khoan trước khi mua nó. Vì vậy mà bạn có thể cảm nhận được nó như thế nào trong tay mình. Hãy xem xét các yếu tố sau đây khi cầm thử máy:

- Bạn có cầm chắc được máy hay không: Điều quan trọng là bạn phải cầm chắc máy khoan pin khi sử dụng. Một số loại máy có một lớp bọc tay cầm bằng cao su giúp người sử dụng dễ dàng cầm chắc máy, một số máy khác chỉ có đường viền trên vỏ máy.

 - Bạn có dễ dàng chạm được cò điều khiển tốc độ hay không: Điều quan trọng là bạn có thể chạm đến cò điều khiển tốc độ và kéo nó theo mọi hướng một cách dễ dàng. Nút đảo chiều thường nằm ngay phía bên trên cò, vì vậy bạn nên kiểm tra xem bạn có thể bấm các nút này bằng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ hay không.

Cần đảm bảo dễ dàng chạm được cò điều khiển tốc độ

 - Máy có giữ được vị trí thăng bằng hay không: Nếu bạn sử dụng thiết bị trong một thời gian dài, cần kiểm tra độ cân bằng của máy khoan cầm tay và đảm bảo phần đầu của máy không quá nặng.

  - Máy có quá năng hay không: Khối lượng của máy không nhất thiết phải là lý do khiến bạn quyết định có mua máy hay không. Một thiết bị có thể có khối lượng nhẹ và nhỏ gọn nhưng nó cũng sẽ không là một chiếc máy khoan tốt nếu nó hoạt động không đủ mạnh để thực hiện các công việc. Tương tự vậy, một máy khoan có thể có đủ lực khoan cần thiết nhưng nếu nó quá nặng thì bạn chỉ có thể sử dụng nó trong thời gian ngắn. Nói chung, máy có khối lượng nặng hơn thì lực xoắn và tốc độ khoan của nó lớn hơn. Điều này là do pin và động cơ của nó lớn hơn.  

10. Máy khoan pin sử dụng những loại pin nào?

Sự khác biệt giữa các loại pin tùy thuộc vào chất liệu của chúng. Từ khi công nghệ chế tạo pin phát triển, các nhà sản xuất đã cho ra các loại pin nhẹ hơn và hiệu quả hơn bằng cách thay đổi vật liệu chế tạo chúng. Ba loại pin thông dụng cho máy khoan pin là: Nickel cadmium (NiCd), Nickel-metal hydride (NiMH) và Lithium-ion (Li-Ion). Mỗi loại pin này đều có những đặc điểm khác nhau. 

Nếu bạn chưa biết nên mua các loại máy khoan trên ở đâu để được giá tốt nhất, bảo hành chính hãng và hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời, hãy ghé thăm fact-depot.com để tham khảo hơn 300 mẫu máy khoan cầm tay giá rẻ, mới và chính hãng.

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại máy khoan khác.

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).

Email: info@fact-depot.com