Tìm hiểu công dụng của các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp phổ biến

Công dụng của hóa chất tẩy rửa dầu mỡ máy móc, thiết bị công nghiệp

Dầu mỡ, dầu nhớt là hợp chất thường thấy trong các hoạt động sản xuất. Và chúng ta không thể làm sạch chúng bằng nước hay lau chùi mà cần phải có những loại hóa chất đặc trưng, chuyên dụng được dùng để loại bỏ các vết dầu mỡ này. Ngoài ra, công dụng của hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp không chỉ là tẩy rửa vệ sinh máy móc, mà còn có thể thay thế nước lau sàn, bảo dưỡng thiết bị, ... Đặc biệt, hóa chất tẩy rửa dầu mỡ máy móc được nhiều ngành công nghiệp sản xuất, nông nghiệp sản xuất, phương tiện vận chuyển quan tâm.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người công dụng chủ yếu của 6 loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp phổ biến hiện nay và lời khuyên từ chuyên gia khi sử dụng đúng hóa chất cho đúng mục đích sử dụng. 

1. Vệ sinh bảo dưỡng máy móc, thiết bị trong sản xuất công nghiệp

Qua thời gian sử dụng bất cứ các loại máy móc, thiết bị nào cũng sẽ xuống cấp cần tiến hành vệ sinh, sửa chữa hoặc thay mới. Ngoài ra, trên bề mặt các chi tiết máy, một số dụng cụ kim loại, bề mặt thiết bị thường có các loại dầu mỡ bôi chống gỉ hoặc thuốc đánh bóng dính vào. Dầu chia làm hai loại, dầu mờ động vật và thực vật có thể xà phòng hóa, dầu mỡ không thể xà phòng hóa như dầu mỏ, dầu máy, dấu điezen, vadơlin, parapin… 

Việc để các loại dầu mỡ, dầu nhớt bám dính lâu ngày trên bề mặt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, giảm tuổi thọ của thiết bị, máy móc. Môi trường không sạch sẽ không đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh lao động, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người lao động. Do đó, các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng sản xuất thường sẽ có thời gian định kì để tổng vệ sinh toàn bộ máy móc, thiết bị dụng cụ để đảm bảo hiệu suất làm việc, tránh tình trạng ngưng trệ công việc vì phải xử lý mỡ ở các khe rãnh động cơ, bề mặt máy móc thiết bị. 

undefined


Đối với việc vệ sinh, tẩy rửa dầu mỡ trên quy mô như nhà máy, xí nghiệp. Một số lựa chọn được nhiều doanh nghiệp tin dùng: Tẩy dầu mỡ đa năng SYK power clean, Tẩy dầu mỡ Đông Đông Dương Clean 8107Hóa chất tẩy nhớt công nghiệp AVCO DEG A-812Tẩy rửa dầu mỡ Surface H/TEE POLChất tẩy rửa công nghiệp VBT Sunred LP

2. Tẩy sạch dầu mỡ trên bề mặt sàn

Một số nguyên dẫn mà các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà xưởng sản xuất phải thường xuyên vệ sinh sàn nhà:

- Do không cẩn thận nên các chai đựng dầu, nhớt trong nhà bị đổ, bị rơi, vãi làm loang ra sàn

- Do các phương tiện bị rò rỉ dầu nhớt. Sau một thời gian sử dụng thì máy móc, động cơ, chi tiết cấu tạo của các phương tiện đã có những hư hỏng.

- Do quá trình bão dưỡng máy móc, thiết bị, động cơ khiến cho dầu nhớt bị chảy ra và bám dính lên sàn nhà.

- Tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất thì dầu nhớt, dầu nhớt sẽ rất dễ bị vương ra bề mặt vì thường phải bảo trì, bảo dưỡng máy móc cho công việc sản xuất .

Do đó, việc vệ sinh sàn ở một số cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà xưởng sản xuất là rất khó khăn bởi những vết bẩn cứng đầu, vết dầu nhớt từ các hoạt động trên. Một số hóa chất chuyên dụng được sử dụng phổ biến để giúp việc vệ sinh sàn một cách đơn giản hơn như Tẩy dầu mỡ đa năng SYK power cleanNước lau sàn, tẩy rửa dầu mỡ Goodmaid Pro GMP 301 Ease ZapTẩy rửa dầu mỡ Đông Đông Dương Surface H/TEE POLTẩy dầu mỡ Đông Đông Dương Clean 8107


3. Kem tẩy sạch dầu nhớt trên tay, an toàn cho da

Đối với mỗi nhân viên sửa chữa, lắp ráp, tiếp xúc thường xuyên với máy móc, chi tiết máy sẽ chẳng còn lạ gì với dầu nhớt - chất dùng để bôi trơn các động cơ trong ngành sản xuất công nghiệp. Và tay là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với chúng. Nếu không có phương pháp rửa tay cùng Nước rửa tay chuyên dụng thì thật không dễ để tẩy sạch những vết dầu nhớt cứng đầu đó. 


Thông thường, mọi người thường sử dụng dầu hỏa để tẩy rửa dầu nhớt trên tay. Tuy nhiên, cách truyền thống này tuy có thể làm sạch vết dầu nhớt hiệu quả nhưng để lại mùi khá khó chịu cho người sử dụng. Hơn nữa mùi dầu hỏa này bám mùi rất lâu và có tác hại xấu đến da của người sử dụng.

Thay vì dầu hỏa, mọi người có thể cân nhắc Nước rửa tay tẩy dầu nhớt AVCO Q-Hand Pro là sản phẩm xà phòng rửa tay của thương hiệu AVCO . Đây là kem rửa tay hiệu quả khỏi các vết bẩn cứng đầu bao gồm dầu, mỡ và nhiều loại vết bẩn khác và an toàn tuyệt đối cho da

Nơi mua chất tẩy rửa dầu mỡ, dầu nhớt uy tín, chính hãng

Chi nhánh Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

Chi nhánh Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388/ 0888 402 188 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).