Lợi ích khi dùng chất tẩy dầu mỡ để vệ sinh vật phẩm nhôm

Nhờ vào ứng dụng rộng rãi và tính dễ sử dụng, các loại hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến để phục vụ cho công việc vệ sinh máy móc, thiết bị và các sản phẩm khác. Không chỉ giúp làm sạch bề mặt vật phẩm khỏi những vết dầu mỡ bám bẩn, những loại dung dịch tẩy dầu mỡ này còn đặc biệt an toàn đối với người sử dụng và đối với những vật phẩm cần làm sạch vì không gây phản ứng hóa học mài mòn chất liệu vật phẩm.

Hóa chất tẩy dầu mỡ đa năng Apex A-317

Nhờ vào những ưu điểm này, các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp dùng để tẩy dầu mỡ này thường được sử dụng để làm sạch các sản phẩm và thiết bị nhôm bị dính dầu mỡ sau quá trình gia công chế tạo. Công đoạn làm sạch này là bắt buộc trong quá trình tiền xử lí sơn tĩnh điện, cromat nhôm. Công đoạn tẩy dầu trên bề mặt nhôm này rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến những giai đoạn sau vì nó quyết định độ bám dính của bề mặt kim loại sau khi được xử lí.

Các sản phẩm nhôm cần được tẩy dầu mỡ sau khi gia công thô

Thông thường, sau khi được gia công chế tạo, một sản phẩm thô chất liệu nhôm có thể bị dính các loại dầu bảo dưỡng bôi trơn, mỡ bôi trơn, dung dịch làm mát… từ máy móc sản xuất. Bên cạnh đó, các màng oxit nhôm hay magie cũng có thể xuất hiện trên bề mặt vật phẩm nhôm dưới nhiều dạng khác nhau mà có thể tạo ra nhiều tạp chất ảnh hưởng các quá trình xử lí tiếp theo. Khi đó, bề mặt nhôm cần được làm sạch ngay lập tức. Tùy thuộc vào từng trường hợp và điều kiện hiện có mà bạn có thể sử dụng các phương pháp làm sạch dầu mỡ khác nhau. Có hai phương pháp chính là phương pháp cơ học - làm sạch bằng cách lau chùi thủ công và phương pháp hóa học - sử dụng các hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp chuyên dụng (có thể là dạng axit, kiềm hay dung môi hữu cơ nhưng thường là các dung dịch dạng kiềm mạnh) kết hợp sục khí để làm sạch bề mặt nhôm.

Làm sạch bề mặt nhôm bằng phương pháp hóa học không chỉ giúp loại bỏ được các vết dầu mỡ, tạp chất, cặn bẩn… mà còn có thể tách các lớp oxit trên bề mặt nhôm, từ đó hình thành một lớp oxit đồng nhất. Như vậy, so với việc làm sạch bằng phương pháp cơ học, làm sạch vật phẩm nhôm bằng phương pháp hóa học có những ưu điểm là:

1. Hòa tan các vết bẩn trên bề mặt nhôm nhanh chóng mà không cần các điều kiện áp suất hay nhiệt độ cụ thể.

2. Bề mặt nhôm được làm sạch tốt hơn.

3. Có thể kết hợp với quá trình điện giải hay xử lý anode

4. Thích hợp để xử lý lượng lớn với chi phí thấp, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

5. Tiết kiệm thời gian và công sức

Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ của phương pháp hóa học này là do chất liệu nhôm rất dễ bị ăn mòn và bị đen bề mặt ngay cả trong môi trường axit lẫn kiềm nên bạn cần phải sử dụng chất tẩy dầu mỡ này chung với các tác nhân ức chế ăn mòn để bảo vệ bề mặt nhôm.

Chất tẩy dầu mỡ Surface H/TEE POL với tính kiềm mạnh và có chứa hoạt chất chống ăn mòn

Hy vọng những thông tin trên phần nào sẽ giúp bạn hiểu được bản chất và những lợi ích của phương pháp vệ sinh vật phẩm nhôm bằng hóa chất tẩy dầu mỡ. Bạn đang tìm kiếm những loại hóa chất tẩy dầu mỡ giá rẻ và sử dụng hiệu quả? Hãy ghé thăm fact-depot.com để tham khảo và lựa chọn nhiều mẫu chất tẩy vết dầu mỡ chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ khác.

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).

Email: info@fact-depot.com