Khí nén là gì? 3 loại dụng cụ khí nén Kawasaki tốt nhất

Kawasaki và 3 dòng sản phẩm khí nén nổi bật về chất lượng

Khí nén là một loại năng lượng không còn xa lạ với nhiều người, nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà khí nén đang dần thay thế các loại năng lượng khác trên thị trường. Kawasaki là một trong những thương hiệu đi đầu trong sản xuất các dụng cụ bằng khí nén. Hãy cùng Fact-Depot tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc trưng và ứng dụng của khí nén cũng như chọn được cho mình các dụng cụ khí nén chất lượng nhất nhé!

Dụng cụ khí nén Kawasaki

1. Tìm hiểu về khí nén

Với lĩnh vực công nghiệp khí nén được coi là nguồn năng lượng quan trọng thứ 3 trong công nghiệp sau điện và nước. Mặc dù khí nén đắt gấp 7 lần điện nhưng nó vẫn được sử dụng rộng dãi trong công nghiệp và dân dụng. Ở Châu Âu, 10% tổng lượng điện tiêu thụ công nghiệp dùng để sản xuất khí nén. 10% tương đương 80 terawatt giờ tiêu thụ mỗi năm. Bài viêt hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu:

1.1. Khí nén là gì? 

Khí nén là năng lượng có trữ lượng khổng lồ trong tự nhiên, an toàn, thân thiện với môi trường và dễ khai thác, được tạo ra từ không khí tự nhiên hoặc sử dụng các phương pháp hóa học và nén ở áp suất 3000psi, 3600psi. Khí nén tạo ra áp lực để thay thế các loại năng lượng khác. Loại khí này được dùng phổ biến trong dân dụng, công nghiệp, y tế,... Để có thể sử dụng khí nén bạn cần trang bị các sản phẩm máy nén khí: máy nén khí piston, máy nén khí công nghệp, máy nén khí mini.

1.2. Tại sao nên sử dụng khí nén?

Một trong những lý do quan trọng nhất để sử dụng khí nén thay vì điện là sự an toàn. Trong các ứng dụng mà thiết bị quá tải, thiết bị điện gây nguy hiểm về an toàn. Điện giật hoặc hỏa hoạn có thể xảy ra làm hư hỏng tài sản hoặc làm bị thương nhân viên. Khí nén và các công cụ khí nén có thể được sử dụng trong nhiều điều kiện, chẳng hạn như trên sàn ẩm ướt hoặc những nơi có độ ẩm cao.

Thứ hai, khí nén linh hoạt hơn. Nó dễ sử dụng hơn ở những khu vực xa xôi như mỏ và công trường. Khí cụ chạy mát hơn và có lợi thế về tốc độ và mô-men xoắn thay đổi được. Xem xét máy khoan đá hoặc thiết bị loại va đập tương tự. Gần như không thể phát triển một lực lượng tương đương với điện, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa.

Các công cụ chạy bằng khí nén cũng nhẹ hơn. Chúng có thể được sản xuất bằng vật liệu làm cho chúng nhẹ và tiện dụng hơn; do đó cân bằng giữa chi phí không khí với chi phí lao động do giảm sự mệt mỏi của công nhân khi sử dụng các công cụ nhẹ hơn này.

Cuối cùng là chi phí. Chi phí tương đương của khí nén có thể cao gấp 7 đến 8 lần so với điện. Tuy nhiên, thiết bị được thiết kế sử dụng khí nén có giá thành thấp hơn. Ít bộ phận được sử dụng hơn do tính đơn giản của thiết kế. Ngoài ra, các công cụ khí nén thường chắc chắn và tồn tại lâu hơn trong môi trường sản xuất.

1.3. Đặc trưng của khí nén

Khí nén cũng có những đặc trưng để phân biệt với các loại khí còn lại có trong cuộc sống: 

- Về số lượng: có sẵn ở khắp mọi nơi nên có thể sử dụng với số lượng vô hạn. 

- Về vận chuyển: khí nén có thể vận chuyển dễ dàng trong các đường ống, với một khoảng cách nhất định. Các đường ống dẫn về không cần thiết vì khí nén sau khi sử dụng sẽ được cho thoát ra ngoài môi trường sau khi đã thực hiện xong công tác. 

- Về lưu trữ: Máy nén khí không nhất thiết phải hoạt động liên tục. Khí nén có thể được lưu trữ trong các bình chứa để cung cấp khi cần thiết. 

- Về nhiệt độ: khí nén ít thay đổi theo nhiệt độ. 

- Về phòng chống cháy nổ: không một nguy cơ nào gây cháy bởi khí nén, nên không mất chi phí cho việc phòng chống cháy. Không khí nén thường hoạt động với áp suất khoảng 6 bar nên việc phòng nổ không quá phức tạp. 

- Về Tính vệ sinh: khí nén được sử dụng trong các thiết bị được lọc bụi bẩn, tạp chất hay nước nên thường sạch, không một nguy cơ nào về mặt vệ sinh. Tính chất này rất quan trọng trong các ngành công nghiệp đặc biệt như: thực phẩm, vải sợi, lâm sản và thuộc da. 

- Về cấu tạo thiết bị: đơn giản nên rẻ hơn các thiết bị tự động khác. 

- Về vận tốc: khí nén là một dòng chảy có lưu tốc lớn cho phép đạt được tốc độ cao (vận tốc làm việc trong các xy - lanh thường từ 1 - 2 m/s). 

 - Về tính điều chỉnh: vận tốc và áp lực của những thiết bị co âng tác bằng khí nén được điều chỉnh một cách vô cấp. 

 - Về sự quá tải: các công cụ và các thiết bị được khí nén đảm nhận tải trọng cho đến khi chúng dừng hoàn toàn cho nên sẽ không xảy ra quá tải. 

1.4. Ứng dụng của khí nén 

Khí nén có tác dụng vô cùng quan trọng trong đời sống con người, được ứng dụng phổ biến từ hoạt động thường ngày cho đến các hoạt động trong công nghiệp.

Ứng dụng của khí nén

- Ứng dụng của khí nén trong gia đình: Những loại máy nén khí có bình khí nén mini là sản phẩm được gia đình lựa chọn vì nó phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại nhà. Việc sử dụng bơm khí nén mini hỗ trợ tối đa các công viêc tại nhà như xịt rửa xe tại nhà, bơm hơi cho xe, xịt bụi bẩn và dùng để phun sơn hiệu quả.

>>> Xem ngay: Máy nén khí không dầu cực êm dùng trong gia đình.

- Khí nén sử dụng trong công nghiệp

+ Ngành chế tạo: Khí nén có áp suất cao dùng để thúc đẩy thiết bị máy móc làm cho hàng hóa nâng cao hay hạ thấp. Dùng để tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa. Sử dụng điều khiển máy cắt thanh nhôm. Sử dụng khí nén sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. >>>Xem thêm các loại máy cưa khí nén.

+ Ngành xây dựng và trang trí: Khí nén dùng để vận chuyển hoặc phun bê tông. Dùng cho việc thông gió, khi làm việc dưới mặt đất rất dễ xảy ra tình trạng thiếu oxy, khí nén có thể cung cấp đủ oxy đạt chuẩn chất lượng, không màu, không mùi, sạch sẽ, không gây tổn hại đến sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó khí nén dùng kết hợp với công cụ máy khoan để khoan lỗ, khoan tường,... Trong sửa chữa, trang trí nhà cửa bằng gỗ, khí nén là nguồn năng lượng hỗ trợ đắc lực trong việc bắn đinh và các thiết bị sử dụng khí nén khác.

+ Ngành bảo dưỡng, sửa chữa xe: các loại máy cung cấp khí nén là thiết bị không thể thiếu tại các tiệm, trung tâp chăm sóc xe trên thị trường hiện nay. Khí nén được sử dụng để bơm xe, xịt khô xe và xịt bụi bẩn cho xe. Khí nén phun với cường độ mạnh có thể làm sạch bụi bẩn ở những chi tiết rất nhỏ trên bề mặt của xe, thậm chí đi sâu làm sạch những khe hở mà không cách nào có thể tiếp xúc được. Khí nén được sử dụng kết hợp với các dụng cụ khí như dùng khí cầm tay,... để lắp đặt, tháo rời ốc vít của những tổ hợp linh kiện, những dụng của khoan cần thiết.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất công cụ khí nén đa dạng về chủng loại và giá thành. Kawasaki là một trong những thương hiệu cung cấp thiết bị khí nén được biết đến với uy tín, chất lượng hàng đầu luôn được người tiêu dùng tin cậy và đánh giá cao. Sau đây, hãy cùng Fact-Depot tìm hiểu về thương hiệu Kawasaki và các sản phẩm Kawasaki được đón nhận nhất trên thị trường.

2. Giới thiệu thương hiệu Kawasaki 

Kawasaki Machinery Co. Ltd. được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1969, và tính đến nay đã cung cấp thiết bị khí nén và súng vặn bu lông Kawasaki KPT tới các thị trường toàn cầu được trên 40 năm. Dụng cụ khí nén của họ thường mang hiệu “KPT”, là viết tắt của “Kawasaki Pneumatic Tools”. 100% súng bắn ốc Kawasaki được sản xuất tại Nhật Bản, với tiêu chuẩn vật liệu, quy trình sản xuất, quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất.

Logo Kawasaki

Kawasaki có trên 200 model thiết bị khí nén được sản xuất nhằm đáp ứng các nhu cầu phong phú ở nhiều ngành công nghiệp, như dịch vụ ô tô, xây dựng, sản xuất, xử lý gỗ, v.v… Tại Việt Nam, Kawasaki có những model súng bắn bu lông đã trở thành quá quen thuộc với người dùng.

Trong hơn năm mươi năm Kawasaki đã cung cấp các dụng cụ ô tô và khí công nghiệp chất lượng cao của Nhật Bản cho khách hàng trên toàn thế giới.

Kawasaki Tools sử dụng nguyên tắc Kaizen, một hệ thống “Cải tiến liên tục” về chất lượng, quy trình, năng suất, an toàn và khả năng lãnh đạo. Điều này giúp khách hàng của Kawasaki trở thành những công cụ không khí đã trải qua một hệ thống phát triển và cải tiến liên tục, kết quả cuối cùng là một loạt các công cụ khí chất lượng cao, hiệu suất cao mang lại giá trị vượt trội so với giá thành.

>>>Xem ngay: thiết bị khí nén thương hiệu Kawasaki

3. Top 3 dụng cụ khí nén Kawasaki được tin dùng nhất

Súng vặn bu lông khí nén Kawasaki KPT-231

Súng vặn bu lông Kawasaki KPT-231 là một dụng cụ khí nén của thương hiệu Kawasaki có chức năng vặn, siết bu lông trong các chi tiết máy trong các dây chuyền lắp ráp, trạm sửa chữa ô tô, xe máy nói chung và các garage làm lốp nói riêng. Lực vặn cực lớn lên tới 570Nm cùng tốc độ không tải cao 6.300 vòng/phút giúp vặn các loại bu lông có đường kính 16mm cực nhanh, đây là dụng cụ không thể thiếu đối với mỗi người thợ sửa chữa. 


Ưu điểm nổi bật của Súng vặn bu lông Kawasaki KPT-231:

- Khả năng chịu va đập tốt, cho lực đập lớn, chịu quá tải

- Kawasaki luôn là một hãng đi đầu về chất lượng trong mọi lĩnh vực và súng xiết bu lông là một nhân tố khẳng định cho điều đó

- Tiện dụng cho nhiều tình huống công việc

- Bảo quản dễ dàng

- Chất liệu kim loại rắn chắc, chịu nhiệt tốt, chống chịu được sự mài mòn trong suốt quá trình sử dụng. 

- Phần đầu súng được bọc cao su chống trơn trượt, chịu lực tốt, chống biến dạng khi bị tác động mạnh, cho thời gian sử dụng lâu dài.

Máy vặn vít khí nén Kawasaki KPT-875

Máy vặn vít Kawasaki KPT-875 là dụng cụ cầm tay không thể thiếu trong các ngành nghề cơ khí hay sửa chữa xe cộ, các loại máy móc. Sản phẩm có kích thước gọn, thiết kế hiện đại, phần tay cầm có phủ lớp cách điện, bạn có thể thao tác dễ dàng, chống trơn trượt mà vẫn an toàn. Máy vặn vít Kawasaki KPT-875 là thiết bị không thể thiếu hỗ trợ cho việc bắt dính các loại ốc, vít được nhanh chóng và tiết kiệm sức lực hơn, nhờ đó, hiệu suất công việc sẽ được nâng cao. Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản nên đảm bảo chất lượng với một mức giá phù hợp, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng.


Đặc điểm vượt trội của máy vặn vít KPT-875

- Trọng lượng súng vặn ốc vít dùng khí nén nhỏ gọn, cầm thao tác dễ dàng, không bị mỏi tay khi làm việc lâu. 

- Làm bằng chất liệu cao cấp cho độ bền cao, tay cầm thiết kế chống trượt giúp làm việc với máy an toàn hơn. 

- Sử dụng khí nén từ máy nén khí cho lực siết mạnh lên tới 70Nm. Khả năng vặn vít 6mm, tiêu thụ lưu lượng khí nén cực ít 10.78 l/s. 

Máy chà nhám hơi Kawasaki KPT-520

Máy chà nhám hơi Kawasaki KPT-520 là thiết bị khí nén thường đường dùng trong ngành xây dựng hay công nghiệp cơ khí. Máy sử dụng băng chà nhám với công suất hoạt động mạnh mẽ giúp bạn mài nhẵn các bề mặt vật liệu khác nhau một cách nhanh chóng và an toàn. Kích thước máy nhỏ gọn, thiết kế hiện đại và đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhờ lớp cách điện ở tay cầm. Máy chà nhám băng Kawasaki KPT-520 lắp đặt dễ dàng, kích thước băng chà 20mm x 520mm giúp đánh bóng bề mặt bị nhám cực nhanh. Đầu khí vào 1/4 inch, lượng khí tiêu thụ ít chỉ 14.2 l/s. 


Ưu điểm của Máy chà nhám băng Kawasaki KPT-520:

- Trọng lượng nhẹ nhưng đem lại hiệu suất cao.

- Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại, sử dụng linh hoạt.

- Máy được làm từ các chất liệu cao cấp với độ bền cao.

- Máy sử dụng băng chà nhám, công suất hoạt động mạnh mẽ.

- Có thể hoạt động tốt trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

 - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).