Máy Nén Khí Piston (107)

Máy Nén Khí Piston (107)

Thương Hiệu

Hiển thị 1 đến 24 của 107 (5 Trang)

Máy nén khí piston là gì?

Máy nén khí piston là một loại  loại máy máy nén khí được dụng rộng rãi thị trường hiện nay bởi kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, giá thành hợp lý, dễ dàng sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Các sản phẩm máy bơm khí nén piston khá đa dạng về thương hiệu, kích thước, áp suất nhưng chúng đều có chung nguyên lý hoạt động dựa trên sự chuyển động tịnh tiến của piston. 

Cấu tạo máy nén khí piston 

Cấu tạo đơn giản, bao gồm xi lanh, piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, phớt,…Dòng máy Piston được chia thành 2 loại:

 • Máy nén khí một chiều một cấp: xi lanh, piston, con trượt,  thanh truyền, tay quay, van nạp khí , van xả khí, con đẩy…
 • Máy nén khí hai chiều một cấp : xi lanh, piston, con đẩy, con trượt,  thanh truyền, tay quay, phớt, van nạp , van xả,bình làm mát.

Nguyên lý hoạt động: 

Máy nén khí một cấp một chiều: không khí được hút trực tiếp từ bên ngoài qua bộ lọc khí đến piston tiến hành nén khí và đẩy ra bình chứa khí nén. Khí nén chỉ được nén một lần duy nhất, thanh truyền tay quay được nối với piston giúp piston có thể tịnh tiến.

 • Khi piston đi sang phải V tăng dần, lúc này P giảm thì van nạp sẽ mở ra, không khí bên ngoài sẽ đi vào bên trong xi lanh để thực hiện quá trình nạp khí.
 • Và ngược lại, khi piston đi sang trái, không khí trong xi lanh được nén, P tăng, van nạp sẽ đóng, cho đến khi giá trị P tăng cao hơn sức căng lò xo; thì van xả tự động mở, khí nén sẽ đi qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí ( hay còn gọi là bình tích áp). Và kết thúc một chu kỳ làm việc.
 • Sau đó, các quá trình này tiếp tục được lặp đi lặp lại để cung cấp khí nén thúc đẩy các thiết bị khác hoạt động.

Máy nén khí hai cấp một chiều: không khí đi từ môi trường bên ngoài vào máy nén, đi qua bộ lộc khí đến piston. Cả hai đầu xi lanh của máy nén khí piston cả hai đầu xi lanh của máy nén khí piston.

 • Trường hợp piston đi xuống, thể tích phần không gian phía trên piston lớn dần, áp suất P sẽ giảm, van nạp số 7 mở ra, lúc này không khí sẽ được nạp vào phía trên piston. Đồng thời, khi piston đi xuống, thể tích dưới piston giảm, P tăng van xả số 8 mở ra, khí theo đường ống qua bình chứa.
 • Còn trong trường hợp piston đi lên, không gian phía dưới piston lớn dần, P giảm van nạp số 7 mở ra, không khí được nạp vào xi lanh; đồng thời V phía trên piston nhỏ dần. Lúc này, P tăng, van xả số 8 mở ra, khí nén phía trên piston được nén đẩy vào bình chứa.

Ưu điểm nổi bật:  

 • Giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày,
 • Kết cấu gọn, trọng lượng máy nhỏ, chiếm diện tích lắp đặt không lớn,
 • Tiện lợi khi tháo lắp các cụm chi tiết,
 • Có thể tạo ra áp suất lớn từ 2-1000 kg/cm2 và có thể lớn hơn nữa.
 • Chính sự phù hợp với các nhu cầu công việc của các đơn vị, tổ chức cá nhân nên dòng máy nén khí piston được bán với doanh số rất cao trên thị trường.

Mua máy nén khí piston ở đâu?

Nhờ những ưu điểm nổi bật đó, máy nén khí piston là một trong những thiết bị được cung cấp và bán chạy tại Fact-Depot. 

Một số máy nén khí piston được cung cấp tại Fact-Depot như sau: 

Cùng nhiều sản phẩm khác. 

Fact-depot là trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao.