Cách vệ sinh và đánh bóng sàn xi măng

Sàn nhà là nơi chúng ta tiếp xúc hàng ngày và là nơi diễn ra hầu hết các sinh hoạt trong gia đình. Tuy nhiên theo thời gian sàn nhà sẽ xuống cấp và đồng thời cũng sẽ trở nên dơ hơn. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, giữ cho sàn nhà luôn sạch đẹp sẽ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu và đồng thời cũng bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Năm mới tết đến, hãy cùng tìm hiểu một vài cách vệ sinh và đánh bóng sàn xi măng đúng chuẩn để đón một cái tết thật hoành tráng nhé!

1. Quét dọn thường xuyên

Đây là quy tắc mà bạn luôn luôn phải ghi nhớ. Nếu bạn không thường xuyên lau dọn thì rất nhiều bụi bẩn và thậm chí cả vi khuẩn cũng có thể tích tụ lại trên sàn nhà. Bạn có thể dùng chổi hoặc máy hút bụi làm sạch bụi bẩn bám trên sàn nhà.

2. Xử lí vết bẩn ngay từ đầu

Luôn phải làm sạch các vết bẩn lúc chúng mới xuất hiện. Nếu bạn không xử lí các vết bẩn ngay từ đầu thì chúng sẽ bám vào sàn, rất khó chùi sạch và khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Thậm chí nếu bạn có chùi sạch được thì cũng sẽ để lại vết xước trên sàn. 

fact-depot.com

3. Sử dụng xà phòng khi lau sàn

Đừng chỉ vệ sinh sàn bằng nước mà hãy nên sử dụng thêm một số loại xà phòng. Nước sẽ không tẩy đi được hoàn toàn vết bẩn có trên sàn nhà. Thực tế, sàn nhà của bạn dơ hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bụi bẩn, vi khuẩn, thức ăn rơi trên sàn,...là những thứ mà chỉ nước thôi sẽ không thể tẩy sạch hoàn toàn được. Vì vậy đừng quên xà phòng khi lau sàn nhé.

4. Không dùng hóa chất tẩy rửa có màu

Bạn có thể dùng xà phòng để lau sàn xi măng nhưng hãy tránh xa các loại hóa chất tẩy rửa có màu. Nền xi măng sẽ có thể bị thấm màu từ hóa chất và nhanh loang màu.

5. Dùng muối để lau sàn xi măng

Nếu không thể tẩy sạch sàn bằng xà phòng thì bạn có thể pha dung dịch theo công thức sau đây: 10 g muối, 90 g muối tẩy (soude caustique), 1 lít nước. Sau đó, bạn hãy lấy một cái chổi nhẹ bằng bẹ dừa thấm vào dung dịch và quét lên sàn. 

6. Giúp nền bóng hơn bằng dầu

Nền nhà tráng xi măng nếu được đánh bóng sẽ trở nên đẹp hơn. Để giúp cho nền nhà sáng bóng, bạn hãy thoa một lớp dầu Huiledelin rồi dùng giẻ mềm đánh mạnh lên sàn nhà. 

Để đạt được hiệu quả tẩy rửa tốt nhất, bạn còn có thể sử dụng một số loại hóa chất lau sàn. Fact-depot hiện cung cấp các loại hóa chất lau sàn từ các thương hiệu như Goodmaid PRO, Klenco, Crocodile, .... Sử dụng hóa chất lau sàn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, cũng như mang lại hiệu quả nhanh chóng. 

Sàn xi măng là loại vật liệu sẽ hơi khó để vệ sinh, tuy nhiên hy vọng với các biện pháp mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết để dọn dẹp nhà đón tết nhé. Và thực tế các cách trên có thể áp dụng cho nhiều loại sàn khác nhau chứ không chỉ riêng sàn xi măng, nên bạn có thể yên tâm trong việc giữ cho sàn luôn sạch đẹp rồi.

Fact-depot là trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp với 100% vốn Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao. Lựa chọn Fact-depot, bạn đảm bảo sẽ mua được hàng chính hãng, chiết khấu cao, tư vấn miễn phí và giao hàng nhanh trong 24 giờ. 

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).