“Bình thường mới” là gì? Làm cách nào để phòng, chống Covid-19 khi xã hội đang dần hồi phục?

Những biện pháp hạn chế lây nhiễm Covid-19 trong trạng thái “Bình thường mới”

Sau nhiều tháng giãn cách, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, trạng thái “bình thường mới” khiến cho người dân cả nước hết sức phấn khởi. Tuy nhiên, kéo theo đó là những khó khăn khi người dân vừa phải ổn định, khôi phục kinh tế, vừa phải phòng chống sự lây lan dịch bệnh. Dưới đây là những giải pháp hữu hiệu giúp bạn bảo vệ bản thân và cộng đồng, yên tâm làm việc, sinh hoạt khi xã hội đang dần bình thường trở lại.

Trạng thái bình thường mới

1. Trạng thái “Bình thường mới” là gì?

Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 xảy ra trên toàn cầu, tạo nên cuộc khủng hoảng đa chiều, tác động đến nhiều ngành nghề khác nhau, cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của con người. “Trạng thái bình thường mới” COVID-19 là trạng thái mà tại đó đất nước vừa tập trung chống dịch, vừa khôi phục và phát triển lại nền kinh tế như lúc ban đầu. Đây không chỉ là trách nhiệm của Thành phố Hồ Chí Minh đối với khu vực, cả nước mà còn là trách nhiệm đóng góp đối với chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Để đảm bảo cho các hoạt động an toàn ở mức tối đa, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang xây dựng, ban hành hàng loạt các Bộ tiêu chí an toàn cho các lĩnh vực hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội trong điều kiện mới, vừa phòng, chống dịch vừa kinh doanh, sản xuất. Mọi tiêu chí đều gắn chặt với các yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) cùng với các yêu cầu về tiêm vaccine, xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và quy định đặc thù trong từng lĩnh vực ngành nghề, cơ quan đơn vị.

2. Tiếp tục thực hiện “quy tắc 5k” sống chung với Covid-19.

Bộ Y Tế khuyến cáo người dân nên tiếp tục thực hiện nghiêm “thông điệp 5K” trong bối cảnh “Bình thường mới”, vì đây là thời điểm nhạy cảm dễ khiến dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng do người dân được đi lại tự do, không cần giấy đi đường. Đã đến lúc chúng ta cần phải xác định chung sống an toàn với đại dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả.
Thông điệp 5k

THÔNG ĐIỆP 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ gồm:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly,... là yêu cầu bắt buộc cho mỗi người dân khi ra khỏi nhà. Khẩu trang đạt chất lượng có khả năng ngăn ngừa virus gây bệnh Covid-19, hạn chế các tác nhân gây bệnh như bụi mịn, khói, khí thải độc hại trong lao động. 
>>>Xem thêm khẩu trang y tế
>>>Xem thêm khẩu trang vải


KHỬ KHUẨN: Virus gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại ở bất cứ đâu, trên hầu hết các bề mặt. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Các sản phẩm dung dịch khử khuẩn nên vừa an toàn cho con người, thân thiện với môi trường, vừa có hiệu quả khử khuẩn cao được cấp giấy chứng nhận. 

Nước rửa tay diệt khuẩn 

>>>Xem thêm nước rửa tay khô
>>>Xem thêm xà phòng rửa tay

Dung dịch sát khuẩn sàn & bề mặt

>>>Xem thêm dung dịch sát khuẩn

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. 2 Mét là khoảng cách tối thiểu được khuyến cáo để ngăn ngừa giọt bắn có chưa virus gây bệnh từ người này sang người khác. 
Trong môi trường phải thường xuyên tiếp xúc gần với những người khác như nhà xưởng, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, ngân hàng, chợ, siêu thị,... cần có những thiết bị, sản phẩm khử khuẩn kịp thời để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh tức thì. Những hộp đựng nước rửa tay rất được ưa chuộng vì giải quyết được vấn đề này. Công năng, đặc điểm, giá thành của các hộp đựng nước rửa tay rất đa dạng phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.
>>>Xem thêm bình đựng nước rửa tay

KHÔNG TỤ TẬP đông người.
 
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên các App để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Mong rằng những thông tin trên phần nào giúp được người dân an toàn, khỏe mạnh khi phải "sống chung" với dịch Covid-19.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

 - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).