5 công dụng cần có của giày ủng bảo hộ lao động tốt

Chống trượt

Môi trường nhà xưởng, công trường lao động ẩn chứa rất nhiều nguy cơ trượt ngã. Người lao động có thể gặp nguy hiểm khi vô tình đạp trên nước, dầu, các vật liệu vụn, sỏi đá, đặc biệt là khi đang mang vác đồ hoặc sử dụng máy móc thiết bị. Hầu hết những tai nạn trượt ngã có thể phòng ngừa nhờ sử dụng giày ủng bảo hộ lao động có chức năng chống trượt.

Đế giày ủng bảo hộ lao động phải được làm từ vật liệu tổng hợp và có cấu trúc rãnh được thiết kế đặc thù để gia tăng khả năng bám dính vào bề mặt sàn. Vật liệu thường được sử dụng hiện nay là nhựa tổng hợp PU/TPU hoặc cao su tổng hợp.

Luôn luôn kiểm tra chỉ số chống trượt SRA/SRB/SRC khi mua giày ủng bảo hộ lao động:

-          SRA là những sản phẩm có khả năng chống trượt trên bề mặt gạch men với dung dịch sodium lauryl sulphate.
-          SRB là những sản phẩm có khả năng chống trượt trên bề mặt thép với glycerol.
-          SRC là những sản phẩm đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên.


Giày ủng bảo hộ lao động hỗ trợ người lao động khi làm việc trong các môi trường khắc nghiệt,
bao gồm giày bảo hộ lao độngủng bảo hộ lao động.

Chống đâm xuyên

Các loại giày công sở, giày thể thao, giày bata đều không đủ khả năng bảo vệ lòng bàn chân trước những vật sắc nhọn như đinh, mảnh nhựa vụn, mảnh sắt thép vụn và sẽ hỏng rất nhanh nếu sử dụng ở những môi trường nhiều đá dăm như công trường.

Các loại giày ủng bảo hộ lao động khắc phục nhược điểm này bằng cách thêm một tấm đế bảo vệ vào đế giày, làm từ thép hoặc composite. Các sản phẩm mới trong thời gian gần đây thường lựa chọn vật liệu composite để giảm thiểu khối lượng, không bị biến dạng, không cần tháo giày khi đi qua các máy quét kim loại.

Nhiều sản phẩm giày ủng bảo hộ lao động cao cấp sử dụng tấm đế chống đâm xuyên SJ Flex - một ứng dụng của vật liệu Kevlar dùng trong chế tạo áo giáp chống đạn.

Chống dập ngón

Đáp ứng nhu cầu bảo vệ ngón chân khỏi tai nạn vấp trong khi di chuyển hoặc bị vật dụng nặng rơi vào chân trong khi vận chuyển. Giày ủng bảo hộ lao động có phần mũi được gia cố bởi một tấm bảo vệ mũi chân làm từ thép hoặc composite, có thể được đúc nguyên khối cùng với tấm lót chống đâm xuyên của đế giày.


Không nên chọn giải pháp bảo vệ mũi chân tạm bợ như thế này.

Lót giày thoáng khí, hỗ trợ nâng đỡ bàn chân

Do bổ sung nhiều lớp vật liệu cứng bảo vệ chân nên giày ủng bảo hộ lao động thường nặng, kín và cứng hơn các loại giày thông thường. Nếu không có một tấm lót êm ái bao bọc bàn chân thì bản thân những lớp vật liệu bảo vệ có thể làm chai sạn da, đau chân, đau lưng, ảnh hưởng đến cột sống nếu sử dụng trong thời gian dài.

Chính vì vậy, giày ủng bảo hộ lao động chất lượng cao được áp dụng những vật liệu tối tân nhất để làm tấm lót giày. Một số tấm lót đang được áp dụng hiện nay là:

-        Tấm lót chân cao su Latex êm ái
-        Vải COOLMAX thoáng khí
-        Miếng lót E.V.A mềm mại
-        Lớp lót da thật
-        Lớp lót lông giữ nhiệt


Giày bảo hộ lao động Safety Jogger Climber S3 được ưa chuộng nhờ đáp ứng tốt nhu cầu bảo hộ, kiểu dáng thời trang, lớp lót E.V.A êm ái.


Ủng bảo hộ lao động Safety Jogger Poseidon S4 chống nước 100%.


Giày bảo hộ lao động Safety Jogger Dynamica bổ sung lớp lót vải COOLMAX tăng cường độ thoải mái và thấm hút.

Những sản phẩm giày ủng bảo hộ lao động nhập khẩu từ Bỉ, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản có nhiều dòng sản phẩm được bổ sung tấm lót tiên tiến, kiểu dáng hiện đại, chất lượng cao.

Bảo vệ gót chân và cổ chân

Tùy thuộc vào môi trường làm việc, một số loại dép bảo hộ lao động dùng trong nhà bếp sẽ chỉ có chức năng chống trượt mà không cần phần gót chân. Đa phần các môi trường lao động thông thường có thể sử dụng giày thấp cổ.Trong khi đó những môi trường cần di chuyển nhiều trên bề mặt gồ ghề như công trường xây dựng lại cần đến những đôi giày bảo vệ toàn diện cho gót chân và cổ chân.

Các loại giày cổ lửng và cao cổ giúp cố định khớp, tránh trật khớp, tăng khả năng chống trượt ngã khi di chuyển ở những bề mặt không vững vàng.

Mua giày ủng bảo hộ lao động tại Tp Hồ Chí Minh ở Fact-depot, trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao.

Mua hàng ngay hôm nay hoặc tham khảo các sản phẩm giày bảo hộ lao động khác.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).