Tư vấn cách chọn quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Cách lựa chọn quần áo phòng sạch chống tĩnh điện


1. Phòng sạch là gì?

    Phòng sạch là những từ được nhắc đến thường xuyên trong ngành công nghiệp nơi các hạt bụi nhỏ có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất. Chúng khác nhau về kích thước, mức độ kiểm soát ô nhiễm như bụi, vi khuẩn, các hạt khí và hơi hóa chất trong không khí. Phổ biến trong ngành hàng không, y tế, sản xuất công nghệ cao, quang học, quân sự và ngành năng lượng.

    Người làm việc trong phòng sạch phải trải qua đào tạo về lý thuyết kiểm soát ô nhiễm. Họ đi vào và ra khỏi phòng sạch thông qua các cửa cân bằng khí áp (airlocks), phòng tắm không khí (air shower)”  và / hoặc phòng mặc áo choàng (gowning rooms), họ phải mặc quần áo được thiết kế để ngăn cách với chất ô nhiễm tự nhiên như mồ hôi, được tạo ra bởi làn da cơ thể.

    Tùy thuộc vào việc phân loại phòng sạch hoặc chức năng của nó, bạn có thể mặc đơn giản như một áo choàng trong phòng thí nghiệm và lưới bao tóc, hoặc mặc nhiều lớp quần áo bao bọc hoàn toàn như “bộ quần áo thỏ” với máy tự thở riêng.

    Sản phẩm được thiết kế ra để ngăn chặn các ô nhiễm được bốc hơi ra khỏi cơ thể của người mặc và làm ô nhiễm môi trường. Quần áo phòng sạch không tự giải phóng các sợi bụi hoặc hạt bụi để tránh gây ô nhiễm môi trường do người mặc. Đây là loại ô nhiễm bởi người mặc có thể làm suy giảm hiệu suất sản phẩm trong ngành công nghiệp bán dẫn, dược phẩm và nó có thể gây lây nhiễm chéo giữa các nhân viên y tế và bệnh nhân trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.


2. Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là gì?

    Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là quần áo bảo hộ được sử dụng nhằm chống tĩnh điện cho người lao động khi làm việc trong môi trường có chất điện từ, đặc biệt là trong các khu công nghiệp sản xuất linh kiện điện từ, bo mạch, bảng mạch điện tử hiện nay. Đây là sản phẩm cần thiết trong trong các môi trường làm việc có yêu cầu khắt khe về chống tĩnh điện. Vì vậy bạn phải chọn lựa nơi mua hàng uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng nghĩa bạn đã bảo vệ chính mình và doanh nghiệp của mình trong môi trường chống tĩnh điện cao.


3. Lợi ích khi sử dụng quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

    Một thiết bị phòng sạch rất cần thiết, được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, đường may chính xác, không có khe hở trên áo, thiết kế ống tay dài, có dây kéo rất tiện dụng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

    Quần áo bảo hộ phòng sạch là loại quần áo chống tĩnh điện liền thân đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bụi, vi khuẩn và các chất sinh ra từ cơ thể người để hạn chế đến mức tối đa sự gây ô nhiễm trong phòng sạch như trong ngành y tế, sản xuất chất bán dẫn, dược phẩm, phòng thí nghiệm.

Đây là loại quần áo bảo hộ đặc biệt được mặc bên ngoài trang phục thường ngày và không được thải ra trong phòng sạch các loại hạt và sợi gây ô nhiễm, làm giảm chất lượng sản phẩm trong công nghiệp. 


4. Các loại quần áo dùng trong phòng sạch

A. Áo liền quần chống tĩnh điện phòng sạch

  •     Áo liền quần phòng sạch chống tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, các khu công nghiệp sản xuất điện tử, những phòng nghiên cứu,…

Thông tin sản phẩm:

–  Chất liệu: Polyester , Sợi Carbon không gây khó chịu khi mặc

–  Thiết kế liền toàn bộ từ phần giày cho tới phần mũ, có lớp khóa kéo để mặc.

B. Quần áo chống tĩnh điện phòng sạch dạng rời

Thông tin sản phẩm:

–  Chất liệu: Polyester, Sợi Carbon không gây khó chịu khi mặc

–  Thiết kế liền toàn bộ từ phần giày cho tới phần mũ, có lớp khóa kéo để mặc.

C. Bộ áo khoác choàng chống tĩnh điện phòng sạch

Thông tin sản phẩm:

–  Chất liệu: Polyester, Sợi Carbon các ô vải có khoảng cách 5 mm

–  Mức chống tĩnh điện: 10^6 – 10^8 Ω

–  Thiết kế : Áo choàng dài, quần mặc liền giầy, mũ chụp tai .

–  Màu sắc: xanh dương, trắng (có sẵn),  xanh lá cây, hồng, vàng (đặt hàng trước)….


5. Cách chọn quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

    Đây là loài quần áo chuyên dụng được may bằng chất liệu vải Polyester 100% không bụi dệt kèm những sợi carbon, khoảng cách giữa các sợi carbon là 5mm. Chính những sợi carbon này có khả năng chống tĩnh điện. Vì thế, mật độ sợi carbon càng nhiều thì độ chống tĩnh điện của sản phẩm sẽ càng cao đây là một yếu tố dễ dàng và đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra độ chống tĩnh điện của quần áo chống tĩnh điện dùng trong phòng sạch mà không cần đến máy đo độ chống tĩnh điện.

    Về kiểu dáng của quần áo phòng sạch chống tĩnh điện phải là loại bó, ôm sát cơ thể của người mặc và không gây cảm giác khó chịu, vướng víu khi mặc. Còn về màu sắc thì mỗi nơi sẽ có cách lựa chọn màu sắc phù hợp. Tuy nhiên mọi người thường chọn màu trắng hoặc màu xanh dương là nhiều nhất.

Hy vọng những thông tin hữu ích bên trên sẽ giúp cho các bạn về việc tìm mua quần áo phòng sạch.

Hiện nay, công ty Fact-Depot đang cung cấp các loại quần áo phòng sạch chống tĩnh điện uy tín.

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo những Quần Áo Phòng Sạch tại các cửa hàng của chúng tôi.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

 - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).