Tìm hiểu về màng phủ nông nghiệp

Màng phủ nông nghiệp - phương án tối ưu tiết kiệm chi phí

Đây là một sản phẩm dụng trong nông nghiệp, được sử dụng nhiều nhất trong công tác trồng rau tại nhiều quốc gia, màng phủ nông nghiệp được nhiều hộ nông dân canh tác tin dùng và áp dụng trong phương thức trồng rau của gia đình. Vậy bạn biết gì về màng phủ công nghiệp đang xi năng này? Chức năng của nó như thế nào? Chúng tôi cung cấp những thông tin tổng quát nhất về dòng sản phẩm này.

1. Màng phủ nông nghiệp là gì?

 Người nông dân thường gọi sản phẩm này là “thảm”, nhựa mỏng nhằm tối ưu hiệu quả, năng suất mùa vụ cho cây trồng nên đa số các trang trại canh tác đều sử dụng màng phủ nông nghiệp này. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những những màng phủ mỏng màu xám tại nhiều hộ trồng rau với các loại kích cỡ khác nhau về độ dài cũng như độ rộng. Thông thương, một màng phủ nông nghiệp sẽ sử dụng được trong vòng từ 3 đến 6 tháng tùy vào chất lượng và cách bảo quản của người sử dụng.

tìm hiểu về màng phủ nông nghiệp

2. Ưu điểm và khuyết điểm của màng phủ nông nghiệp.

 Ưu điểm rõ nhận thấy nhất tại những vườn sử dụng màng phủ nông nghiệp đó chính là hạn chế sâu bệnh gây hại cho cây, ngăn chặn sự phát triển của các loài cây, cỏ dại, điều hoà độ ẩm trong lòng đất, tiết kiệm nước và tiết kiệm phân bón. Những ưu điểm này chính là công dụng dành cho những hộ gia đình trồng cây nông nghiệp vì nó giúp tăng khả năng sinh trưởng của cây giúp người nông dân đạt năng suất trồng cao hơn mà không tốn quá nhiều dưỡng chất cho cây.

 Bên cạnh những ưu điểm siêu việt như vậy, màng phủ nông nghiệp cũng có những khuyết điểm khiến người dân cũng ngần ngại khi áp dụng vào việc công tác. Giá thành đầu tư ban đầu hơi cao, màng phủ nông nghiệp thích hợp cho những hộ gia đình có diện tích canh tác rộng vì nó tiết kiệm rất nhiều những chi phí sản xuất khác. Ngoài ra, màng phủ nông nghiệp khó phân huỷ trong môi trường tự nhiên dân đến những miếng màng phủ nông nghiệp dư sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

3. Sử dụng màng phủ nông nghiệp như thế nào là đúng?

 Khi bạn bắt đầu tiến hành sử dụng màng phủ, bạn sẽ nhận thấy màng phủ nông nghiệp có 2 mặt với 2 màu khác nhau. Mặt có màu xám bạc của màng phủ có chức năng phản chiếu ánh sáng giúp phản chiếu ánh sáng mặt trời lên mặt dưới tán cây được trồng trên màng phủ giảm thiểu sự ảnh hướng của các sâu hại dưới tán cây. Mặt có màu đen có tác dụng phản chiếu ánh sáng mặt trời xuống dưới đất nhằm ngăn chặn sự phát triển mầm mống cỏ dại. Vì thế, trong lúc sử dụng, bạn cần lưu ý mặt màu xám của màng phải hướng lên phía trên, mặt màu đen hướng xuống mặt đất để phát huy tối ưu công dụng của màng phủ nông nghiệp.

4. Những lưu ý khi sử dụng màng phủ nông nghiệp.

 Nhằm phát huy hết khả năng ưu việt của sản phẩm màng phủ nông nghiệp, trong quá trình canh tác, các bạn nên lưu ý những bước chăm sóc cây sau đây để đạt năng suất cao:

- Cần phải cấp đủ nước cần thiết để đảm bảo sự phát triển của cây trồng nhất là mùa nắng. Công dụng của màng phủ giúp tiết kiệm nước nhưng chúng ta cũng phải hiểu rõ mỗi ngày cây trồng cần một lượng nước vừa đủ để cây không héo úa.

- Chú ý đến điều kiện miếng liếp của màng phủ để chọn lựa được những hạt giống rau, cây trồng phù hợp.

- Cách bón phân đúng đắn, vừa đủ để cung cấp những dưỡng chất cho cây.


Sản phẩm màng phủ nông nghiệp "đa zi năng" này đã có mặt trên hệ thống cửa hàng Fact-Depot tại TPHCM. Sản phẩm màng phủ chúng tôi phân phối trên thị trường là sản phẩm chính hàng, giá rẻ và sẽ được giao đến cho các khách hàng trong vòng 24h sau khi đặt hàng.


Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

 - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7)..