Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe máy

Vì sao phải bảo dưỡng xe máy định kỳ?

Xe máy là một thiết bị có hàng trăm phụ tùng, con óc, những thiết bị khác được kết nối với với nhau để tạo thành. Khi chúng ta sử dụng xe một thời gian dài, rất nhiều bộ phận bên trong đó sẽ bị ảnh hưởng và hư hỏng. Chính vì thế việc bảo dưỡng xe máy thường xuyên là rất cần thiết. Khi chúng ta vệ sinh xe và bảo dưỡng xe, chúng ta sẽ biết được những vấn đề mà xe mình đang gặp phải, nhờ đó mà có thể sửa chữa kịp thời.

 tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe máy

1. Bỗng một ngày xe phải gặp phải những sự cố sau đây, bạn sẽ biết rằng sẽ mình cần được đi bảo dưỡng gấp:

-       Công suất máy giảm rõ rệt, chạy không còn êm, lúc này bạn sẽ nghe những tiếng ồn của động cơ mỗi khi khởi động.

-       Lốp xe máy kêu rít mạnh khi bạn rẽ vào lề đường, lốp xe mòn không đều, phanh không hiệu quả, xe chạy dễ bị lạng.

-       Đèn xe sáng mờ hoặc tắt mở không đều.

Đó chính là những dấu hiệu dễ nhận biết đối với người sử dụng xe lâu năm mà không bảo dưỡng xe định kỳ, thường xuyên. Và thông thường nhiều người cũng sẽ nghĩ tuổi thọ của xe lâu nên rất lâu mới bảo dưỡng và dẫn đến tình trạng xe trở nên nghiêm trọng hơn.

 Vậy việc bảo dưỡng xe máy đem lại những lợi ích như thế nào? Xe máy khi được bảo dưỡng, vệ sinh xe định kỳ sẽ duy trì tình trạng xe tốt hơn như lúc bạn mới mua. Giúp bạn lái xe an toàn hơn, xe khi chạy sẽ không bị lạng hay phát những tiếng ồn. Đèn xe và phanh sẽ hiệu quả hơn. Đối với những xe máy được bảo quản định kỳ, khi chạy máy móc được hoạt động êm hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Việc bảo dưỡng giúp bạn chống mòn lốp xe máy, chống hư hao những bộ phận khác của xe nhằm kéo dài tuổi thọ và giữ gìn giá trị xe máy cho bạn.

2. Bảo dưỡng xe máy gồm những công đoạn nào?

 Thời gian thích hợp nhất để tiến hành bảo dưỡng xe máy định kỳ đó chính là cách 4 tháng bạn bảo dưỡng xe một lần. Việc bảo dưỡng này giúp bạn tìm hiểu tình trạng xe máy và tăng chất lượng xe máy của bạn. Quy trình bảo dưỡng xe máy thông thường gồm có những công đoạn sau:

-       Tiến hành thay dầu nhớt cho xe của bạn.

-       Thay dầu phanh và má phanh.

-       Thay bugi xe.

-       Thay dầu láp và bộ lọc gió xe.

-       Vệ sinh, thay lắp dây cu-roa.

-       Kiểm tra nước làm mát xe.

-       Kiểm tra bơm lốp xe để chống mòn lốp xe máy.

-       Vệ sinh xe máy  

 

3. Các sản phẩm cần thiết trong quy trình bảo dưỡng xe máy.

Theo quy trình bảo dưỡng xe máy thông thường, những sản phẩm vật dụng cần thiết trong quy trình cũng như cần thiết cho các bộ phận xe của bạn:

-       Dầu nhớt: dầu nhớt trong xe khi sử dụng lâu sẽ dẫn đến kém chất lượng, giảm khả năng bôi trơn. Vấn đề hư hỏng liên quan đến dầu nhớt rất dễ gặp vì thế kiểm tra định kỳ cũng là cách để bạn thay dầu nhớt là mới cho xe. Hoặc bạn có thể tự thay dầu nhớt cho xe mình khi gặp sự cố, để thay dầu nhớt tốt, bạn nên lựa chọn loại dầu nhớt theo hãng xe. Các bạn có thể kham khảo trên Fact-depot.com về những sản phẩm dầu nhớt phù hợp với xe máy bạn.


-       Bộ phận quan trọng khác giúp đem đến nhiên liệu cho xe, đó chính là bugi. Bugi là một bộ phận có độ bền cao nhưng chúng ta cũng nên kiểm tra định kỳ để đem đến công suất tốt nhất cho xe của bạn. Vì thế, nhân viên bảo trì thường sử dụng chai chống rỉ sét phun lên cái bugi để bảo vệ bộ này khỏi những hư tổn. Chai xịt chống rỉ sét Socare CR7 được sử dụng như một người bạn đồng hành bảo vệ những bộ phận, thiết bị xe máy của bạn.

-       Vệ sinh, thay lốp xe máy sẽ đem đến cho bạn sự an toàn khi sử dụng. Ngoài vỏ và ruột xe máy là bộ phận cần kiểm tra thì xi bảo vệ lốp xe cũng là bộ phận không thể thiết của bánh xe máy. Xi bảo vệ lốp xe chất lượng hiện được bày bán trên thị trường để người dùng có thể tự sử dụng và thay mới. Một trong những loại sản phẩm được nhiều người tin dùng chính là xi bảo vệ lốp xe Socare F22 2L vì độ chắc chắn và tuổi thọ cao khi sử dụng.

-       Vệ sinh xe máy là công đoạn cuối cùng nhưng rất quan trọng để trả lại độ sáng bóng như mới của xe bạn. Những sản phẩm nước rửa xe thông dụng như nước rửa xe bọt tuyết Socare Snow 5L sẽ giúp tăng giá trị xe máy cho chính bạn. 

Bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm giúp bạn cũng có thể tự mình bảo dưỡng xe của chính mình hoặc để sửa chữa xe kịp thời tại Fact-Depot chúng tôi. Cửa hàng Fact-Depot chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ được phân phối tại thị trường Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nhận được sản phẩm cần thiết chỉ trong vòng 24h sau khi đặt hàng.

 

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các sản phẩm bảo dưỡng xe máy tại các cửa hàng.

 

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138

8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).