Tại sao cần vệ sinh buồng đốt thường xuyên?

Lợi ích khi vệ sinh buồng đốt ô tô, xe máy thường xuyên


Để giữ cho phương tiện di chuyển hằng ngày của chúng ta vệ sinh và an toàn khi sử dụng, việc vệ sinh, làm sạch buồng đốt cho xe thường xuyên là điều cần thiết nên làm. Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều phương pháp được ứng dụng để vệ sinh buồng đốt và hôm nay, Fact-Depot chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin về phương pháp vệ sinh buồng đốt cho xe đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể ứng dụng tại nhà.

Tại sao cần vệ sinh buồng đốt cho xe thường xuyên

1. Buồng đốt động cơ là gì? 


Ô tô là một phương tiện quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày này, là một trong những phương tiện đi lại chính của con người. Một chiếc ô tô hoàn thiện được tạo nên từ sự kết hợp rất nhiều công nghệ khác nhau và được cải tiến về công nghệ từ động cơ, nhiên liệu, hệ thống điều khiển v.v…


Buồng đốt động cơ là thiết bị chuyển hóa một dạng năng lượng nào đó như xăng, dầu thành động năng để giúp vận hành chiếc xe. Một động cơ xe gồm có 2 loại chính là động cơ đốt trong và động cơ đốt ngoài. Hiệu suất đốt cao hơn, kích thước nhưng nhỏ gọn hơn so với động cơ đốt ngoài nên động cơ đốt trong được ứng dụng phổ biến nhất ngày nay dành cho nhiều phương tiện di chuyển như xe hơi, xe máy,..


2. Tại sao cần vệ sinh buồng đốt? 

Việc vệ sinh buồng đốt động cơ xe sẽ giúp cho phương tiện di chuyển của bạn tăng tuổi thọ đánh kể, việc sử dụng xe đi lại hằng ngày sẽ an toàn hơn và tránh những trường hợp hư hỏng xảy ra không cần thiết. Nhiều người sử dụng phương tiện di chuyển thường không vệ sinh xe thường xuyên vì họ cho rằng phương tiện của mình vẫn sử dụng tốt và không cần phải kiểm tra. Việc này sẽ gây tác hại vô cùng khi không nhận biết những dấu hiệu hư hỏng để xử lý kịp thời cho buồng đốt động cơ xe của bạn và có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn.3. Tác hại gây ra khi không vệ sinh buồng đốt thường xuyên? 

Khi không vệ sinh buồng đốt động cơ một cách thường xuyên, chiếc xe của bạn trở nên bị ỳ khi đạp ga, nhiều tiếng ồn trong lúc sử dụng, nhả nhiều khói và mức tiêu thụ nhiên liệu lại tăng cao. Thậm chí, đôi khi xe bị giật khục khi tăng giảm tốc gây nguy hiểm cho người sử dụng khi di chuyển trên đường đông hoặc khúc cua. Vì nếu không vệ sinh kịp thời, bụi bẩn bám lâu ngày do không được lọc sạch bám nhiều vào các chi tiết trong buồng đốt như bề mặt pistion, bề mặt supap, làm kênh supap, gây tụt công suất, tiêu hao nhiên liệu tăng, thậm chí còn có thể tạo hoặc ủ nhiệt và gây ra hiện tượng kích nổ dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng phương tiện.


4. Cách vệ sinh buồng đốt đơn giản tại nhà.


Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh buồng đốt động cơ thường xuyên, đối với những xe chạy thương mại, đường dài, chạy tuyến nên vệ sinh khoảng 6 tháng/1 lần, còn với những xe cá nhân chạy gia đình thì nên vệ sinh 1 lần trong 1 năm làm sạch buồng đốt. Công nghệ tiên tiến ngày nay đã phát minh và sáng chế những dung dịch vệ sinh động cơ giúp súc rửa động cơ của bạn một cách nhanh chóng và tiết kiệm, có thể sử dụng ngay tại nhà. Và hiện nay, tại Fact-Depot chúng tôi cung cấp một dung dịch vệ sinh buồng đốt xe máy được nhiều gia đình, chuyên gia tin dùng nhất thị trường ngày nay, chính là Dung dịch vệ sinh buồng đốt Ichinen NX5000 đến từ thương hiệu Taiho Kohzai / Ichinen Chemicals của Nhật Bản.


5. Dung dịch vệ sinh buồng đốt Ichinen NX5000

Dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô, xe máy của Taiho Kohzai / Ichinen Chemicals giúp bạn vệ sinh, làm sạch muội than bám dính  có trong buồng đốt, giúp xe trở nên mạnh mẽ, an toàn hơn khi chạy. Dung dịch vệ sinh Nhật Bản an toàn và rất dễ sử dụng, người sử dụng chỉ cần đưa bình và xịt vào vị trí cần vệ sinh và rửa sạch lại. Vệ sinh buồng đốt bằng dung dịch vệ sinh Ichinen NX5000 giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi làm sạch buồng đốt động cơ mà không cần đến những tiệm sửa xe.


Bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm giúp bạn cũng có thể tự mình vệ sinh buồng đốt cho xe kịp thời và sử dụng lâu dài tại Fact-Depot chúng tôi. Cửa hàng Fact-Depot chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ được phân phối tại thị trường Hồ Chí Minh và giao hàng trong vòng 24h sau khi đặt hàng.

 

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các sản phẩm dung dịch vệ sinh làm sạch buồng đốt động cơ xe tại các cửa hàng.

 

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138

8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).