Sự thật về khẩu trang làm từ giấy vệ sinh

Trong cuộc sống hiện nay, khẩu trang đã trở thành một vật dụng không thể thiếu. Đặc biệt khi lượng xe cộ ngày càng nhiều khiến khói bụi tăng cao, môi trường ngày càng ô nhiễm thì việc mang bên mình một chiếc khẩu trang lại càng quan trọng hơn.
Trong đó khẩu trang y tếkhẩu trang sử dụng một lần đã trở thành loại khẩu trang được người sử dụng ưa dùng nhất. Vì sản phẩm có tính tiện dụng sử dụng 1 lần, đặc biệt là tính năng lọc được đến 80-90% vi khuẩn, bụi bẩn và khói độc hại của môi trường ô nhiễm hiện nay. 

Khau-trang-mau-hong-hop-55-cai-Fact-Depot

Với nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, thị trường cung cấp càng trở nên sôi nổi hơn với mẫu mã và chất lượng của các loại khẩu trang cũng trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, một mặt hàng y tế-khẩu trang y tế hay khẩu trang sử dụng một lần hiện nay không chỉ được bán tại các hiệu thuốc mà còn được bày bán dày đặc trên vỉa hè các con đường với mức giá chỉ từ 15.000-35.000 đồng 1 hộp 50 cái. 

cach-nhan-biet-de-tay-chay-khau-trang-y-te-dom-lam-loan-thi-truong

Khẩu trang là một vật nhằm bảo vệ sức khỏe của người sử dụng thế nhưng nếu đây là những hộp khẩu trang giả và phản tác dụng thì sẽ có những ảnh hưởng như thế nào đối với lòng tin của người tiêu dùng?

Cùng tìm hiểu thực hư về những chiếc khẩu trang trôi nổi trên thị trường. 

1. Chất liệu:

Chất liệu chính làm nên một chiếc khẩu trang đúng chuẩn đó là vải không dệt, ép cùng một lớp than hoạt tính. Chúng có tác dụng chống bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói xe) và ngăn vi sinh vật.
Thế nhưng với những chiếc khẩu trang kém chất lượng giá rẻ hiện nay hầu hết được may từ chất liệu trôi nổi có chất lượng tưởng đương với giấy vệ sinh, rác thải tái chế, chưa qua khâu xử lí vô trùng. Vì thế trên bề mặt khẩu trang này có thể chứa cả ổ vi khuẩn đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra những chiếc khẩu trang kém chất lượng còn có mùi hôi vì keo dán phun cố định các hạt than hoạt tính, và cũng chính vì những hạt keo này sẽ làm mất tác dụng của lớp than. 

2. Giá: 

Một hộp khẩu trang bình thường tại các hiệu thuốc sẽ có giá trung bình từ 40.000đ đến vài trăm nghìn đồng. Thế nhưng những hộp khẩu trang bày bán ở đây chỉ từ 15.000đ-35.000đ. Nếu ngẫm lại có thể thấy một hộp khẩu trang với giá bán lẻ 15000đ/50 cái thì 1 chiếc khẩu trang chỉ có giá 500đ. (Giá gốc phải <500đ/chiếc?!) Để có được mức giá thấp đến như vậy mà vẫn có lợi nhuận thì gần như chắc chắn là nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu kém chất lượng.

3. Kiểu dáng:

Một chiếc khẩu trang y tế sẽ có 3 lớp với gọng ôm gọn được vùng mũi miệng, ngăn được các tác nhân gây bệnh có kích cỡ 1-10 mm.
Còn với một chiếc khẩu trang giả nếu để ý kĩ có thể thấy từ quai đeo đến phần lớp vải rất mỏng, khi cắt dễ dàng nhận ra lớp trong cùng là một lớp giấy vệ sinh dễ dàng tan trong nước. Nếu gặp mưa khẩu trang sẽ bị thấm nước điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến da mặt hay nghiêm trọng hơn là hệ hô hấp của người sử dụng. Gọng mũi không ôm sát được vùng mũi nên vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào sức khỏe của người dùng.

Vì thế để bảo vệ sức khỏe bản thân hãy là những người mua hàng thông minh bằng cách: 

- Khi mua khẩu trang cần tìm hiểu cách phân biệt khẩu trang xịn và khẩu trang giả kém chất lượng: kiểm tra tổng quát độ bền, khả năng thấm nước và lớp than hoạt tính.
- Tìm hiểu những địa điểm mua khẩu trang uy tín: Tại Fact-Depot đang cung cấp các mặt hàng khẩu trang, mặt nạ chính hãng

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại khẩu trang y tế khác.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).