Sơn chống tĩnh điện - Đặc điểm và Lợi ích

Những lợi ích của sơn chống tĩnh điện mà bạn nên biết

Đối với các công trình phục vụ cho nhu cầu chế biến hoặc sản xuất như các khu công nghiệp, xưởng,.. việc lựa chọn sơn phủ chống tĩnh điện cho sàn nhà xưởng là đều cần thiết. Đa số những khu xưởng, khu xí nghiệp đều lựa chọn loại sơn phủ chống tĩnh điện cho công trình giúp có nhiều lợi ích phục vụ cho việc sản xuất tại chính các công trình đó. Đặc biệt đối với những nơi sản xuất các mặt hàng xuất khẩu cần đạt đủ những chất lượng chuẩn quốc tế thì đây là yếu tố chống tĩnh điện chí là yếu tố quan trọng mà các đơn vị mua hàng đòi hỏi nhà cung cấp cần phải có.

1. Sơn chống tĩnh điện là gì?

Đây là loại sơn phủ được thực hiện thi công với lớp sơn dày có tính năng chống tĩnh điện để đem đến hiệu quả cao nhất góp phần bảo vệ các thiết bị, nhà xưởng hay phòng thí nghiệm,... Hay nói đơn giản nhất chính là phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt sàn cần thi công giúp chống tĩnh điện cho sàn giúp duy trì môi trường sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh và ngoài ra cũng giúp sàn chịu lực, kháng hóa chất cao hơn.

Dòng sơn chống tĩnh điện cho sàn nhà sẽ hoạt động dựa trên 2 yếu tố nguyên lý hoạt động sau:

Nguyên lý phân tán điện tích: các điện tích tích tụ trên mặt sàn nhà sẽ được truyền dẫn qua một lớp than hoạt tính sau đến đó hệ thống dẫn được làm bằng dây đồng đi vào mối nối với mặt đất để trung hoà điện.

Nguyên lý triệt tiêu: giúp tạo ra một lớp phủ mang điện trở cao trên bề mặt sàn và chính lớp phủ này sẽ giúp kiểm soát các điện tích ra trong suốt quá trình sử dụng.


2. Cách sử dụng sơn chống tĩnh điện.

Sau khi lựa chọn được loại sơn chống tĩnh điện, những quy tắc và cách tiến hành thi công sơn phủ chính là công đoạn quan trọng, cần lưu ý để có một sàn nhà chất lượng. Những bước thực hiện sơn phủ bao gồm các giai đoạn sau:

Bước 1: Làm vệ sinh sạch sàn, loại những chất bụi bẩn và các tạp chất khác còn tồn động trên mặt sàn. Đối với những vết bẩn lâu năm cần đến những phương pháp xử lý đặt như vết ố dầu, vết gỉ sét.

Bước 2: Mài cho sàn nhà được bằng phẳng trước khi phủ lớp đầu tiên.

Bước 3: Dùng con lăn hoặc cọ quét lớp sơn lớp lót cho hệ thống sơn phủ chống tĩnh điện khoảng từ 2-3 lần.

Bước 4: Dùng cọ hoặc con lăn thực hiện quét chậm lớp sơn phủ bóng chống tĩnh điện một lần sau cùng trên bề mặt sàn. 

Bước 5: Cuối cùng, sau khi lớp sơn đã khô, dùng thiết bị đo điện tích để kiểm định chất lượng mặt sàn sau đã triệt tiêu dòng điện hay chưa. undefined

3. Những đặc điểm của sơn sàn chống tĩnh điện.

Công dụng chính là loại sơn phủ này chính là giúp chống khả năng tích điện cho sàn, loại bỏ lượng tĩnh điện, bài tiết điện trở trên bề mặt sàn nhà xưởng đạt đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Sơn sàn chống tĩnh điện còn có đầy đủ những đặc điểm chung của loại sơn phù thông thường, chính là khả năng chống ẩm, kháng nước và các dung dịch hoá chất, không gây mài mòn cho sàn giúp đảm bảo tính ổn định cho sàn khi sử dụng.

Đối với các công trình nhà xưởng, chế biến hay phòng thí nghiệm, dòng sơn này còn giúp chịu lực cơ học cao không gây nứt mẻ cho sàn, cùng với những thành phần, nguyên liệu tạo thành an toàn cho sức khỏe người dùng.4. Ứng dụng của sơn chống tĩnh điện vào thực tế.

Sơn chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi tại những nơi, khu vực đòi hỏi những yêu cầu đặt biệt về chống tĩnh điện như: khu sản xuất, khu in ấn, phòng máy, phòng thí nghiệm hóa học, phòng thí nghiệm hàng không vũ trụ,..

Ngoài ra, dòng sơn này còn rất thích hợp vận dụng tại những khu vực nhạy cảm với tĩnh điện như xưởng sản xuất máy móc điện tử, vi mạch điện tử, linh kiện điện thoại,..5. Tìm mua sơn chống tĩnh điện tại đâu?

Ngày nay, có rất nhiều nhà cung cấp các dòng sơn chống tĩnh điện trên thị trường, nhưng đến với Fact-Depot, bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn cho mình trong việc lựa chọn dòng sơn phù hợp với công trình mình như hoá chất phủ bóng sàn chống tĩnh điện AVCO Q-Gloss Antistat, hóa chất phủ bóng sàn Goodmaid PRO Florseal,..

Fact-Depot là đơn vị đi đầu trong việc tạo nên tính hài hoà giữa nhu cầu người tiêu dùng và giá thành sản phẩm. Đảm bảo các sản phẩm được cung cấp tại đơn vị chúng tôi là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên thị trường hiện nay được các nhà thầu thi công và chủ đầu tư tin dùng.

Bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm khác nhau về dòng sơn chống tĩnh tại cửa hàng Fact-Depot chúng tôi. Cửa hàng Fact-Depot chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ được phân phối tại thị trường Hồ Chí Minh và giao hàng trong vòng 24h sau khi đặt hàng.

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot: https://fact-depot.com/hoa-chat-phu-bong-san-chong-tinh-dien-avco-q-gloss-antistat-p50651.html

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

 Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).