Quy trình sử dụng bộ kiểm tra vết nứt mối hàn Megacheck Nabakem

Giới thiệu hóa chất kiểm tra vết nứt mối hàn

Chất lượng mối hàn đóng vai trò quyết định tới độ bền cũng như giá trị của sản phẩm hàn. Đối với những kết cấu có yêu cầu hoàn thiện cao như hệ thống ống dẫn khí, dẫn dầu, những vết nứt trong mối hàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình, và trong nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.  Do đó, những vết nứt này cần được khắc phục hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Bộ kiểm tra vết nứt mối hàn Megacheck Nabakem giúp người sử dụng có thể kiểm tra và phát hiện sớm những khuyết tật của mối hàn. Bộ sản phẩm này bao gồm 3 loại, được phân biệt bởi 3 màu sắc khác nhau:

1/ Hóa chất tẩy rửa bề mặt mối hàn Megacheck Cleaner 450 ml (chai màu xanh)

2/ Hóa chất thẩm thấu vết nứt mối hàn Megacheck Penetrant 450ml (chai màu đỏ)

3/ Hóa chất hiện hình vết nứt mối hàn Megacheck Developer 450 ml (chai màu trắng).


Cách sử dụng bộ kiểm tra vết nứt mối hàn

Quy trình sử dụng bộ kiểm tra vết nứt mối hàn Megacheck Nabakem gồm 5 bước:

I. Tiền xử lý

(Sử dụng hóa chất tẩy rửa bề mặt mối hàn Megacheck Cleaner)

Dùng hóa chất tẩy rửa bề mặt mối hàn Megacheck Cleaner làm sạch bụi bẩn, rỉ sét , hàm lượng dầu bám trên bề mặt cần xử lý, giúp hóa chất thẩm thấu có thể xâm nhập tốt hơn.

II. Xâm nhập

(Sử dụng hóa chất thẩm thấu Megacheck Penetrant)

Sau khi làm sạch bằng hóa chất tẩy rửa bề mặt Megacheck, dùng hóa chất thẩm thấu Megacheck Penetrant xịt đều lên bề mặt cần xử lý. Thời gian để hóa chất thấm thấu xâm nhập vào bên trong các khuyết tật mối hàn là khoảng 3-6 phút

III. Làm sạch

Lau sạch hóa chất tẩm thấu vẫn còn sót lại trên bề mặt kiểm tra , có thể dùng chất hấp phụ khác hoặc nước rửa trong trường hợp hóa chất thẩm thấu hòa tan và làm sạch các đối tượng.

IV. Hiện hình 

(Sử dụng hóa chất hiện hình vết nứt mối hàn Megacheck Developer)

Sau khi làm sạch hóa chất thẩm thấu còn lại , dùng dung dịch Megachek Developer màu trắng xịt lên mối hàn vừa thực hiện, các khuyết tật mối hàn có thể được phát hiện trong giai đoạn này dựa vào sự biến đổi màu sắc trên vết mối hàn.

Khi bề mặt khô , hóa chất thẩm thấu màu đỏ trong khu vực lỗ hổng được hấp thụ và xuất hiện , giúp người sử dụng dễ dàng đánh dấu vị trí và hình dạng lỗ hổng .

V. Kiểm tra

Phân loại các vùng  có vệt màu đỏ dựa trên hình dạng và kích thước của từng khu vực . Nếu các vùng màu đỏ không xuất hiện sau khi sử dụng bộ hóa chất kiểm tra vết nứt mối hàn Megacheck Nabakem, mối hàn có thể được xem là không có khuyết tật.

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại sản phẩm hóa chất kiểm tra mối hàn khác.

  - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).