Phân loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ thông dụng trên thị trường

Giới thiệu hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ là những loại hóa chất làm sạch rất cần thiết và được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, hỗ trợ cho công việc tẩy rửa dầu mỡ cho các máy móc và thiết bị công nghiệp theo định kì. Ngoài ra, các loại chất tẩy rửa dầu mỡ cũng có thể phục vụ cho nhu cầu cá nhân như vệ sinh nhà cửa, dụng cụ gia đình. So với việc làm sạch thiết bị, dụng cụ bằng các loại hóa chất vệ sinh thông thường, việc sử dụng các loại hóa chất làm tan dầu mỡ chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho công việc nhờ vào khả năng làm sạch nhanh, chi phí thấp, điều kiện áp dụng dễ dàng. Bên cạnh đó, người dùng không cần phải tháo rời và lắp ráp lại từng bộ phận máy móc, thiết bị khi vệ sinh. Chất tẩy rửa dầu mỡ phổ biến hiện nay thường có thành phần hữu cơ, gốc kiềm hoặc gốc axit, các chất tẩy rửa dầu mỡ này còn có thể được bổ sung các phụ gia tẩy rửa nhằm nâng cao hiệu quả làm sạch. Bài viết dưới dây sẽ giới thiệu đến người đọc cách phân 3 loại hóa chất tẩy rưa dầu mỡ thông dụng trên thị trường.


1. Chất tẩy rửa dầu mỡ gốc axit

Các chất axit rất hay được dùng để làm chất tẩy rửa dầu mỡ trên bề mặt kim loại. Tuy nhiên, nó cũng có thể hòa tan dầu và được ứng dụng để sản xuất chất tẩy rửa dầu mỡ. Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ gốc axit để tẩy rửa dầu mỡ trên bề mặt kim loại, do axit rất dễ ăn mòn kim loại, người sử dụng cần tìm những chất ức chế ăn mòn phù hợp để pha chung với chất tẩy rửa dầu mỡ gốc axit này nhằm bảo vệ bề mặt kim loại. 

2. Chất tẩy rửa dầu mỡ gốc kiềm

Chất tẩy rửa dầu mỡ gốc kiềm có thể được dùng trực tiếp để tẩy sạch dầu mỡ cho máy móc, thiết bị trong nhà xưởng, hoặc được sử dụng kết hợp với các quy trình tẩy rửa dầu mỡ khác. Ví dụ như, sau khi tẩy rửa dầu mỡ bằng dung môi hữu cơ thì về cơ bản đa số các chi tiết đã được tẩy sạch nhưng đôi khi vẫn còn màng mỏng dung môi bám trên bề mặt kim loại. Để tẩy sạch lớp màng mỏng này, người ta thường dùng chất tẩy rửa dầu mỡ mang tính kiềm.

Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ kiềm trên các chi tiết nhôm, có một điều bạn cần lưu ý là dung dịch kiềm sẽ xảy ra phản ứng hòa tan nhôm, hoặc làm cho bề mặt nhôm bị đen đi. Vì vậy, bạn cần thêm chất ức chế ăn mòn vào dung dịch tẩy rửa dầu mỡ gốc kiềm để đảm bảo không gây hư hại cho bề mặt chi tiết nhôm cần làm sạch.

3. Chất tẩy rửa dầu mỡ dung môi hữu cơ

Loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ này được chế tạo có thành phần dung môi hữu cơ phù hợp với kĩ thuật mạ tự động hóa cao. Trong trường hợp chi tiết cần được vệ sinh có kích thước bé, số lượng ít thì bạn có thể nhúng trực tiếp nó vào dung dịch tẩy rồi chùi rửa bằng bàn chải kim loại hoặc ngâm các chi tiết đó trong bể dung dịch hóa chất pha với nước.

Trong trường hợp bộ phận máy móc cần vệ sinh có kết cấu phức tạp thì nó có thể được làm sạch bằng hơi dung môi. Đây là phương pháp làm sạch hiện đại và thường được sử dụng trong các xí nghiệp mạ công nghiệp. Dung dịch dầu tẩy sẽ được làm nóng đến nhiệt độ sôi và bay hơi, ngưng tụ lên bề mặt chi tiết, khi rơi xuống nó cuốn theo dầu mỡ và tạp chất xuống bể giúp các bộ phận máy móc trở nên sạch sẽ.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc có thể phân biệt được các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ thông dụng trên thị trường. Để tìm hiểu thêm về hóa chất tẩy rửa công nghiệp và tìm được sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu cụ thể, bạn đọc vui lòng tham khảo thêm bài viết về top 3 hóa chất tẩy rửa công nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Giảm ngay 15% cho khách hàng mua hóa chất tẩy rửa công nghiệp SYK Power Clean trong tháng 11/2018. Xem ngay chương trình khuyến mãi hóa chất tẩy rửa công nghiệp SYK Power Clean.

Sản phẩm có thể đặt mua online tại fact-depot.com, hoặc mua trực tiếp tại:

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).

Email: info@fact-depot.com