Phân biệt mũi composite và mũi thép ở giày ủng bảo hộ lao động

Môi trường làm việc trong nhà xưởng, công trường ẩn chứa nhiều nguy cơ tai nạn cho người lao động, phổ biến trong số đó là tai nạn do vấp ngã hoặc bị vật nặng rơi vào chân khi mang vác. Để bảo vệ đôi chân trước những nguy cơ này, đôi giày bảo hộ lao động chỉ cần bổ sung một bộ phận đơn giản là miếng bảo vệ ngón chân (toecap).

Fact-Depot-giay-bao-ho-lao-dong-mui-thep-va-mui-composite

Miếng bảo vệ ngón chân thường gắn liền với miếng lót thép chống đâm xuyên.

Khi mua giày bảo hộ lao động đúng chuẩn, giày sẽ có thông tin cụ thể về vật liệu làm mũi giày (toecap). Mũi giày được gắn cố định vào đế giày hovdặc tấm lót giữa chống đâm xuyên (midsole/plate). Hai vật liệu phổ biến thường được sử dụng là Thép và Composite.

Thép là vật liệu cơ bản chế tạo mũi giày bảo hộ lao động, phổ biến nhớ tính dễ chế tác, khả năng bảo hộ dưới lực cán lớn và có độ đàn hồi. Giày mũi thép có thể bảo vệ ngón chân khỏi lực tác động tương đương 200J và 15.000 Newton, hay nói cách khác là chịu được lực cán của chiếc xe tải 1,5 tấn.

Compsite là vật liệu tổng hợp, tính chất phi kim, chịu lực hơn thép, nhẹ hơn thép. Composite có thể được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau nhưng tập trung vào các nguồn phi kim, tạo ra những đôi giày bảo hộ lao động Metal-free, không cần cởi ra khi đi qua máy quét kim loại. Composite còn có lợi thế khối lượng nhẹ và chịu lực tốt hơn, khó bị biến dạng như thép.

Fact-Depot-giay-bao-ho-lao-dong-mui-thep-va-mui-composite

Toe Cap là bộ phận không thể thiếu trong một chiếc giày bảo hộ lao động.

Hiện nay đa số các nhãn hàng giày bảo hộ lao động đều phát triển cả sản phẩm giày mũi thép và giày mũi composite. Ngoài sự khác biệt cơ bản do vật liệu, hai loại giày này không phân biệt về thiết kế bên ngoài. Tuy nhiên giày mũi composite thường có giá thành cao hơn so với sản phẩm mũi thép cùng loại.

Fact-Depot-giay-bao-ho-lao-dong-mui-thep-va-mui-composite

Giày bảo hộ lao động Safety Jogger Bestrun, Bestboy là những sản phẩm có mũi thép.

Fact-Depot-giay-bao-ho-lao-dong-mui-thep-va-mui-composite

Giày bảo hộ lao động Safety Jogger Climber là một sản phẩm có mũi composite.

Mua giày ủng bảo hộ lao động tại Tp Hồ Chí Minh ở Fact-depot, trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao.

Mua hàng ngay hôm nay hoặc tham khảo các sản phẩm giày bảo hộ lao động khác.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).