Những điều cần biết về chất tách khuôn

Chất tách khuôn và những điều cần biết


Hoá chất tách khuôn được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất giúp các sản phẩm được lấy từ khuôn đúc một cách dễ dàng hơn mà vẫn giữ nguyên hình hài sản phẩm. Nhờ có chất chống dính khuôn này các công nhân trong dây chuyền làm việc năng suất, hiệu quả hơn. Cùng Fact-Depot chúng tôi tìm hiểu thông tin và những tính năng nổi trội của sản phẩm này qua bài viết sau đây.

1. Hoá chất tách khuôn là gì?

 Chất tách khuôn hay còn được gọi là chất chống dính khuôn thường được sử dụng trong các quy trình sản xuất sản phẩm hàng loạt cần dùng khuôn để định hình sản phẩm. Nhờ có chất tách khuôn, các sản phẩm được tạo thành và lấy khỏi khuôn một cách dễ dàng mà không bị ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm.

 Đây là một dung dịch thường được bôi, phun lên khuôn trước khi đưa vào vận hành sản xuất. Tuy nhiên, mỗi quy trình, mỗi chất liệu sản phẩm khác nhau sẽ dùng những chất tách khuôn có thành phần hoá học khác nhau.


2. Đặc điểm của hoá chất tách khuôn

 - Chất chống dính khuôn đa phần là dung dịch dạng xịt, giúp phân tán toàn bộ khuôn tốt hơn.

- Đa số các sản phẩm chất tách khuôn có khả năng chịu nhiệt cao.

- Giúp đánh bóng khuôn tốt, không để lại dấu vết.

- An toàn cho người sử dụng.

Dầu Silicon chống dính Siliconi MS100 25kg

3. Ứng dụng của hoá chất tách khuôn

 Hoá chất tách khuôn có những chức năng nổi trội ứng dụng được nhiều trong các quy trình sản xuất như sau:

-    Ứng dụng chính là bôi trơn giúp các sản phẩm được lấy ra khỏi khuôn dễ dàng mà không bị hư hỏng.

-    Có khả năng chống dính cho khuôn.

-    Giúp cho khuôn được tách khỏi phôi dễ dàng

-    Có khả năng chịu nhiệt cao giúp làm mát khuôn trong quá trình đúc

-    Bảo quản và chống rỉ cho các loại khuôn đúc sử dụng.

-    Không làm biến dạng, trầy xước khuôn, đảm bảo độ chính xác cho các chi tiết đúc, an toàn khi sử dụng.


4. Cách sử dụng hoá chất tách khuôn

Trong cách đúc nhựa thủ công, chất chống dính khuôn thường được xịt, quét, hoặc người dùng có thể nhúng vải lau lên bề mặt khuôn tùy vào hoá chất có trong sản phẩm chất chống dính đấy. Một số loại sản phẩm chống dính khuôn cần phải quét một lớp dày lên trên bề mặt khuôn trong khi có những loại cần thời gian lâu để khô mới đạt được hiệu quả. Để sử dụng sản phẩm chất chống dính hiệu quả, cần tuân thủ những bước sau:

- Làm sạch bề mặt khuôn đúc trước khi phủ chất chống dính.

- Bắt đầu xịt, phun, quét chất tách khuôn lên vị trí bề mặt cần bôi trơn. Lưu ý đặt bình hóa chất chống khuôn cách khuôn từ 20 – 30 cm (tính từ bề mặt của khuôn).

- Sau đó, bạn sử dụng khuôn đúc như bình thường.

- Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. 


5. Mua hoá chất tách khuôn ở đâu?

 Cách chọn lựa hoá chất tách khuôn chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu khuôn và chất liệu sản phẩm tạo thành mà chia thành nhiều chất tách khuôn khác nhau. Bạn có thể mua hoá chất tách khuôn ở những nơi sau:

Mua theo khuyến cáo của nhà sản xuất: chất chống dính tốt không phải là loại sản phẩm đắt tiền hoặc đến từ các thương hiệu nổi tiếng, mà nó phải phù hợp, an toàn với khuyến cáo của nhà sản xuất. Mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng kèm theo, và trong đó nó có tất cả các thông số kỹ thuật, số liệu hoá chất của sản phẩm cũng như những khuyến cáo của nhà sản xuất kèm theo.

Mua theo thông số về các loại hoá chất, kỹ thuật của sản phẩm: điều đầu tiên khi mua chính là bạn cần kiểm tra nhãn hàng sản phẩm và xem kỹ thông tin in trên bao bì, xem các thông số kỹ thuật đó có phù hợp với sản phẩm, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không. Bạn có thể chọn một số chất tách khuôn có thêm một số chất giúp tăng tuổi thọ sử dụng và tăng chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn mua ở nơi uy tín: không phải cứ mua những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng và đắt tiền là tốt. Quan trọng bạn mua nó ở địa chỉ nào có uy tín hay không. Để tìm và mua được những sản phẩm chính hãng chất lượng. Bạn có thể tìm mua tại cửa hàng, đại lý phân phối chính hãng, tại các trung tâm bảo hành của các hàng hoặc tại các trang web uy tín như trang: Fact-Depot chúng tôi.

 Bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm hoá chất tách khuôn giúp ứng dụng trong các quy trình sản xuất thiết bị, phụ tùng,.. tại Fact-Depot chúng tôi. Cửa hàng Fact-Depot chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ được phân phối tại thị trường Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nhận được sản phẩm cần thiết chỉ trong vòng 24h sau khi đặt hàng.

 

Hiện tại, công ty Fact-Depot đang cung cấp các loại Chất Tách Khuôn chất lượng, chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138

8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7

 - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).