Một số bộ phận của chiếc máy mài góc cầm tay

Dù thuộc thương hiệu sản xuất nào thì đa số các loại máy mài góc cầm tay hiện nay đều có cùng tính năng cơ bản là cắt, chà nhám hay mài nhẵn và có kết cấu các bộ phận giống nhau. Việc biết được vị trí các bộ phận này nằm ở đâu trên máy và hiểu rõ chức năng của chúng là rất cần thiết vì điều này không chỉ giúp bạn sử dụng chiếc máy mài góc một cách hiệu quả mà còn đảm bảo được sự an toàn cho bạn trong quá trình thao tác.

1. Nút nguồn

Đối với nút nguồn, hầu hết các nhà sản xuất đều thiết kế nó sao cho bạn có thể dùng ngón tay nhấn vào là sẽ khởi động được máy và khi bạn thả ngón tay ra thì máy sẽ ngừng hoạt động. Nếu có trường hợp ngoài ý muốn nào xảy ra thì đây là tính năng an toàn nhất cho bạn. Bên cạnh đó, có nhiều mẫu máy mài góc được thiết kế có nút nguồn On/Off dạng đẩy trượt giúp duy trì hoạt động của máy mà không cần bạn phải liên tục nhấn vào nút nguồn.

2. Vành chắn

Khi sử dụng máy mài góc, việc bảo vệ mắt và tay phải được đặt lên hàng đầu vì sẽ có nhiều tàn lửa, mảnh vỡ cũng như bụi bẩn bắn ra ngoài ngay khi mài. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi hầu hết máy mài cầm tay đều có 1 vành chắn giúp bảo vệ người dùng khỏi những mảnh vỡ bay vào người. Vành chắn bảo vệ này có thể dễ dàng được xoay chuyển cho phép bạn làm việc ở những vị trí không thuận lợi.

3. Chổi than 

Một chi tiết quan trọng trong máy mài cần phải đề cập đó là chổi than. Bộ phận này nằm bên ngoài mô tơ và hỗ trợ mô tơ làm việc hiệu quả. Về bản chất, bộ phận lõi quay (rôto) của mô tơ cần phải được nối vào phần tĩnh (stato) và để làm được điều này, một cuộn dây bằng đồng hoặc bằng thau được cố định với trục lò xo được ép bên trong chổi than nhằm dẫn và cung cấp điện năng. Bản thân những chổi than này cũng bị mòn đi làm cho máy sẽ không hoạt động được. Lúc này bạn cần phải thay chúng đi bằng cách tháo hai con ốc ở hai bên của thân máy ra và lắp chổi than mới vào.

Chổi than cũ có thể tháo ra từ thân máy và thay thế cái mới

4. Các bộ phận khác

Cờ lê hàm cố định là một bộ phận quan trọng của máy mài có chức năng cố định hướng mài. Ngoài ra, mỗi chiếc máy mài đều có nút khóa trục cho phép bạn khóa chặt các phụ kiện như đá mài, đá cắt hoặc lưỡi cắt sau khi gắn chúng vào máy. Hầu hết máy mài đều được trang bị kèm một tay cầm một bên có thể tháo lắp. Bạn có thể gắn tay cầm phụ này vào bên trái hoặc phải đầu máy theo ý muốn của mình sao cho thuận tiện nhất khi sử dụng.

Các bộ phận chính và phụ kiện đi kèm của máy mài

Chú ý: Vành chắn đã được tháo ra để dễ dàng quan sát và không nên sử dụng máy mài không có vành chắn bảo vệ.

Với các thông tin trên, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về một số bộ phận của máy mài góc cầm tay và chức năng của chúng để sử dụng máy mài hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa có máy mài góc, hãy ghé thăm fact-depot.com để tham khảo gần 100 mẫu máy mài góc giá rẻ chính hãng thuộc các thương hiệu danh tiếng như Bosch, Makita, Maktec, DeWALT, Stanley,...

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại máy mài khác.

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).

Email: info@fact-depot.com