Máy lọc không khí nào bán chạy nhất hiện nay?


   Những diễn biến của môi trường sống gây tranh cãi nhiều trong thời gian gần đây đó là bụi siêu mịn PM 2.5 chủ yếu sinh ra từ hoạt động giao thông (57%), tiếp đến là từ các hoạt động xây dựng và công nghiệp. Bụi PM 2.5 có kích thước rất nhỏ bé không thể nhìn bằng mắt thường, tồn tại ở cả dạng rắn và lỏng.

   Các hạt bụi thông thường có kích thước lớn hơn (PM 10) thì cũng đã gây các ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp. Bụi PM 2.5 lại càng nguy hiểm hơn khi kích thước nhỏ giúp chúng có khả năng đi sâu vào vào các túi phổi - thậm chí là cả các mao mạch để vào hệ thống tuần hoàn gây ra các căn bệnh nghiêm trọng như: Viêm xoang, sổ mũi, ho, hen suyễn, suy giảm chức năng phổi, và các bệnh về tim…

   Cần có các biện pháp phòng ngừa để giảm tác động từ ô nhiễm không khí tới sức khỏe chúng ta như đeo các loại khẩu trang có khả năng lọc bụi PM 2.5 khi đi đường hoặc khi tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn, khói bụi. Ngoài cách đeo khẩu trang chống bụi mịn PM 2.5 (khi ra ngoài đường) thì trong nhà cũng cần sử dụng máy lọc không khí lọc bụi mịn PM 2.5, giúp nơi ở của bạn thoáng mát, trong lành, dễ chịu.

   Máy lọc không khí là một trang bị cần thiết cho mỗi nhà với thiết kế có nhiều lớp màng lọc để lọc sạch hầu hết các tác nhân trong không khí có ảnh hưởng đến sức khoẻ. Máy lọc không khí có khả năng lọc cực kỳ hiệu quả với vấn đề bụi, nấm mốc trong không khí. Nhiều dòng sản phẩm có thêm khả năng diệt khuẩn hiệu quả.

   Hiện tại trên thị trường có nhiều loại thương hiệu máy lọc không khí đáp ứng nhu cầu đó, và bên dưới đây là những loại mà bạn cần xem qua để giúp trả lời câu hỏi máy lọc không khí nào tốt?

Máy lọc khí Coway AP-0509DH - lọc bụi mịn PM2.5


1. Máy lọc không khí Coway AP-1009CH - lọc bụi mịn PM2.5

   Máy lọc không khí Coway được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Coway ở Hàn Quốc. Với thiết kế đẹp, nhỏ gọn, trang bị cảm biến bụi và mùi cùng khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa khi sử dụng giúp không khí trong nhà của bạn trở nên trong lành, sạch sẽ. 

   Các tính năng

- Không khí ô nhiễm trong phòng được lọc sạch hiệu quả bằng 3 màng lọc công nghệ cao của Coway qua 3 bước lọc:

 +Màng lọc trước: Loại bỏ bụi bẩn như tóc rụng, lông động vật, bụi vải

 + Màng lọc trung gian: Khử sạch khí gas, mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi ẩm mốc, cống rãnh....

 + Màng lọc HEPA: được chiết suất thành phần từ cây bạch quả và thù du giúp kháng khuẩn mạnh, loại bỏ vi khuẩn, các chất gây dị ứng đồng thời loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi mịn PM2.5 trong không khí.

- Máy có bộ cảm biến thể hiện 4 mức độ ô nhiễm thể hiện qua 4 màu sắc khác nhau:

 + Đèn màu xanh: Không khí sạch.

 + Đèn màu tím nhạt: Không khí có dấu hiệu ô nhiễm

 + Đèn màu tím đậm: Không khí bị ô nhiễm.

 + Đèn màu đỏ: Không khí ô nhiễm trầm trọng.

- Tùy vào mức độ ô nhiễm, chế độ hoạt động tự động sẽ điều chỉnh tốc độ hoạt động của máy, tăng giảm lưu lượng không khí, qua đó làm sạch nhanh, loại bỏ ô nhiễm.

- Sản phẩm này rất dễ dàng điều khiển và sử dụng. Bảng điều khiển bao gồm 4 phím bấm chức năng: phím nguồn, chế độ tự động, phím cài đặt bộ lọc và phím lựa chọn tốc độ.

Máy lọc khí Coway AP-1009CH - lọc bụi mịn PM2.5

Máy lọc khí Coway AP-1009CH - lọc bụi mịn PM2.5


2. Máy lọc không khí Panasonic F-PXL45A - lọc bụi mịn PM2.5

   Máy lọc không khí Panasonic có thể đặt đứng hoặc treo tường, treo tầm cao, hoặc đặt ở sàn hoặc đặt ở mặt bàn. Có khả năng lắp đặt linh hoạt, cho bạn nhiều sự lựa chọn phối hợp với không gian nội thất trong nhà. 

   Các tính năng

- Tấm lọc khí tích hợp bao gồm bộ tinh lọc Super Alleru-buster, tinh chất Catechin trong trà xanh và Enzyme kháng khuẩn giúp loại bỏ 17 loại virus, vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng khác nhau.

- Công nghệ NanoE tiên tiến

+ Kháng khuẩn ngừa virus

+ Diệt 99,9% virus H1N1 và H5N1, tiêu diệt 99,99% vi khuẩn E Coli O 157, MRSA.

+ Giảm 90% mùi hôi, mùi thuốc lá … chỉ sau 30 phút.

+ Dữ ẩm cho làn da và giúp làn da luôn tươi mát. 

- Với công nghệ ECONAVI tiết kiệm điện, máy lọc không khí tự động hoạt động trước khi các chất ô nhiễm phát tán rộng, nhờ đó máy không cần hoạt động với mức lưu lượng gió lớn hơn để làm sạch các chất ô nhiễm sau khi phân tán.

- Được trang bị bộ cảm biến bụi siêu mịn PM2.5 siêu nhạy cùng lưới lọc HEPA, nhanh chóng phát hiện và loại bỏ các hạt trôi nổi có kích thước siêu nhỏ trong không khí.

- Chế độ tự động nổi bật:

+ Đèn báo mức ô nhiễm thay đổi trên bảng đèn cho thấy chất lượng hiện tại trong không khí.

+ Chế độ tự động tạo ra tốc độ hoạt động tương ứng với mức độ ô nhiễm

+ Chế độ khi ngủ mang lại sự yên tĩnh, thoải mái, dễ chịu trong suốt 8 giờ.

+ Chế độ kiểm tra màng lọc sẽ nhắc nhở khi đến thời hạn cần phải vệ sinh, thay mới màng lọc.

Máy lọc khí Panasonic F-PXL45A - lọc bụi mịn PM2.5

Máy lọc khí Panasonic F-PXL45A - lọc bụi mịn PM2.5


3. Máy lọc khí hút ẩm Sharp DW-E16FA-W - lọc bụi mịn PM2.5

   Máy lọc không khí Sharp được đánh giá là máy hút ẩm có khả năng làm sạch không khí mạnh mẽ nhất hiện nay.

   Các tính năng

- Hút ẩm: với hệ thống hút ẩm tối ưu, công suất 16L/ngày cùng nhiều lựa chọn chế độ hút ẩm, nhanh chóng làm khô không khí. Diện tích phòng sử dụng 38m2.

- Lọc không khí bằng 3 lớp: Máy lọc không khí hiệu quả với công nghệ Plasmacluster ion kết hợp với màng lọc than hoạt tính, màng lọc HEPA chất lượng cao.

- Lớp lọc thô: Loại bỏ bụi lớn, bụi vải, lông động vật

- Lớp lọc mùi: Màng lọc than hoạt tính dạng viên giúp loại bỏ mùi độc hại, mùi hôi khó chịu

- Lớp lọc HEPA: Màng lọc HEPA bắt giữ và vô hiệu quả virus, vi khuẩn gây bệnh đồng thời loại bỏ bụi mịn PM2.5

- Hong khô quần áo: Nhanh chóng hong khô quần áo bằng tốc độ quạt tối đa kết hợp tính năng hút ẩm nhằm hút sạch hơi nước trong quần áo giúp cho việc hong khô nhanh chóng và hiệu quả hơn.

- Máy lọc không khí này tạo ra nồng độ Plasmacluster ion (PCI) lên đến 7000 ion/cm3 giúp loại bỏ 99.9 % vi khuẩn, nấm mốc, ngăn chặn sự gia tăng các chất gây dị ứng trong không khí, hiệu quả trong loại bỏ mùi hôi khó chịu.

- Với bộ cảm biến độ ẩm của máy, thiết bị tự động điều chỉnh hoạt động của máy nén và tốc độ quạt nhằm duy trì độ ẩm ổn định cho bầu không khí dễ chịu trong phòng.

- Chế độ tiết kiệm điện năng với Inverter

Máy lọc khí hút ẩm Sharp DW-E16FA-W - lọc bụi mịn PM2.5

Máy lọc khí hút ẩm Sharp DW-E16FA-W - lọc bụi mịn PM2.5


4. Máy lọc khí tạo ẩm Hitachi EP-P50J (New) - lọc bụi mịn PM2.5

   Máy lọc không khí Hitachi là sự lựa chọn phù hợp cho không gian gia đình, sử dụng công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản, máy có khả năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn. Tính năng tạo ẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ chức năng hô hấp sẽ mang đến không gian sống tươi mát.

   Tính năng

- Cơ chế hút và đối lưu không khí dạng 3D, máy lọc không khí Hitachi EP-P50J thu gom bụi bẩn từ 6 hướng.

- Công suất lớn cho phép máy lọc bụi trong diện tích lên đến 33 m2. Tốc độ lọc không khí với thể tích khí lớn 300m3/phút xử lý ô nhiễm nhanh gọn. Mùi hôi đồ ăn, thuốc lá được loại bỏ trong chưa đầy 15 phút.

- Chức năng tạo ẩm giúp tăng độ ẩm trong phòng khoảng 50%, ngăn chặn nấm mốc và kháng khuẩn, bộ lọc tạo ẩm có thể rửa sạch bằng nước.

- Sản phẩm được trang bị bộ 3 màng lọc. Màng lọc bụi thô, màng lọc chống dị ứng và màng HEPA lọc sạch 99.97% tác nhân ô nhiễm có kích thước 0.3μm, đặc biệt là bụi PM2.5 - tác nhân nguy hiểm gây ung thư phổi.

- Chế độ Eco giúp giảm tiêu thụ năng lượng lên đến 36% so với chế độ vận hành thông thường: không khí đã được lọc sạch hoặc có độ ẩm phù hợp, quạt sẽ tự động tạm ngưng hoạt động và tiếp tục hoạt động lại sau mỗi giờ.

Máy lọc khí tạo ẩm Hitachi EP-P50J (New) - lọc bụi mịn PM2.5

Máy lọc khí tạo ẩm Hitachi EP-P50J (New) - lọc bụi mịn PM2.5

   

Vừa rồi là 4 loại máy lọc không khí lọc được bụi mịn PM2.5 điển hình tại Fact-Depot, để biết thêm nhiều tác hại và cách phòng tránh khác đối với bụi mịn PM2.5, tham khảo thêm bài viết: Thương hiệu khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 bán chạy nhất hiện nay


   Hiện nay, công ty Fact-Depot đang cung cấp các loại máy lọc không khí lọc bụi mịn PM 2.5 uy tín.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

 - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).