Lợi ích khi sử dụng béc tưới phun mưa

Lợi ích khi sử dụng béc tưới phun mưa


Béc tưới phun mưa đang là hướng đi phổ biến và ngày càng được ưa chuộng rộng rãi tại những khu nông nghiệp và được áp dụng nhiều trong xây dựng hệ thống tưới tiêu phục vụ cho trồng trọt và sản xuất. Ngày nay, bé tưới phun mưa đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những hộ nông nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như nước tưới tiêu. Vậy Béc phun nước là gì và lợi ích nó mang lại ra sao khi sử dụng trong nông nghiệp? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về sản phẩm này.

 Lợi ích khi sử dụng béc phun nước tưới cây

1. Béc tưới phun mưa là gì?

 Béc tưới phun mưa là một thiết bị tưới tiêu hiện đại với hoạt động chính nhờ vào máy bơm cột áp cao kèm theo những đường ống dẫn nước đến đầu tưới phun mưa để phục vụ cho hoạt động tưới phun. Đây là một thiết bị tưới phun mưa tự động, nước sẽ được phun ra tại các vòi dưới hình thức các hạt mưa và được tưới rộng ra toàn bộ diện tích khu trồng trọt. Béc phun nước tưới cây góp phần làm tăng độ ẩm cho đất, mát cây và kích thích chúng giúp sinh trưởng, phát triển mà không tốn quá nhiều nước. Lượng nước tiêu thụ tiết kiệm hơn so với việc áp dụng phương pháp tưới rãnh truyền thống thông thường và chi phí đầu tư tiết kiệm đáng kể cho nên đây là một sản phẩm dành cho ngành nông nghiệp không thể thiếu tại các hộ gia đình.

 

2. Béc tưới phun mưa có bao nhiêu loại?

 Bé tưới phun có 2 loại rất phổ biến trên thị trường ngày nay đó chính là béc tưới phun mưa và bé tưới phun sương. Cũng như tên gọi của nó, béc tưới phun mưa là dòng béc tưới phun có dòng nước được phun ra từ béc như những hạt mưa tự nhiên. Và trong dòng béc tưới phun mưa này nó cũng chia thành các loại béc phun nước khác nhau dựa vào nguyên lý hoạt động, xuất xứ và bán kính tưới. Ví dụ như đối với béc tưới phun mưa theo bán kính thì chúng ta có các loại béc tưới phun mưa điều chỉnh lưu lượng và bán kính từ 0,2 đến 3m hoặc từ 0 đến 3,5m,…. Theo nguyên lý hoạt động và nhu cầu sử dụng, chúng ta cũng thể chia làm các loại như béc tưới phun mưa chuyên dụng tưới cây ăn trái vùng đất đồi dốc, béc tưới phun mưa dưới tán cây,…

 

3. Ưu điểm của Béc tưới phun mưa.

 Béc phun nước tưới cây tự động là phương pháp đưa nước tưới đến cây trồng dưới dạng những hạt mưa nhờ vào thiết bị, đầu phun của hệ thống béc tưới phun mưa tự động. Ưu điểm rõ nét nhất của thiết bị này chính là thiết bị này có thể thực hiện hoạt động tưới phun tại những địa hình khác nhau, đảm bảo lượng mức cần tưới cho cây, đồ phủ tương đối đồng đều cho nên các bề mặt lá đều được làm sạch bụi bẩn và cung cấp đủ độ ẩm có ích cho cây trồng. Đây là thiết bị tưới phun dễ dàng lắp đặt vận hành giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí đầu tư và cũng như tiết kiệm lượng nước tưới tiêu cho cây.

 

4. Khuyết điểm của béc tưới phun mưa.

 Bất kỳ việc đầu tư nào cũng đều gặp khó khăn vào lần đầu tiên, để đầu tư cho một hệ thống tưới tiêu trên một diện tích lớn, việc bỏ ra một chi phí ban đầu lớn cho béc tưới phun này là đều không thể tránh khỏi. Ngoài ra lưu lượng và áp lực nguồn nước đòi hỏi cao và để dẫn đến đầu tưới phun mưa, cần phải đầu tư và đồng ống và van lớn hơn. Nguồn dự trữ nước lớn và ổn định thì nước mới có thể được tưới ổn định. Bên cạnh đó việc làm ẩn đất thường xuyên sẽ dễ giúp cỏ dại phát triển.

 

5. Lợi ích khi sử dụng béc tưới phun mưa.

 Lợi ích thường thấy nhất khi sử dụng Béc phun nước chính là khả năng ngăn chặn bụi bẩn cho cây, bởi vì năng suất sử dụng cũng như nguyên lý hoạt động giúp cho đầu béc tưới đều khắp bề mặt khu vực giúp làm sạch các tán lá cho cây, làm sạch các bụi bẩn dính trên lá. Béc phun mưa còn có khả năng loại chống bị nứt nẻ đất làm khô rễ cây, sử dụng béc phun mưa giúp duy trì lượng ẩm cho đất, giúp hiện tượng nứt nẻ đất trở nên nghiêm trọng, giúp cải thiện đất và những dưỡng chất có trong đất.  Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng hoá chất vào hệ thống tưới phun này, ví dụ như phân bón dạng nước để cung cấp chất một các hiệu quả nhất cho cây trồng.

 

Béc tưới phun mưa là một thiết bị quan trọng đối với những hộ nông dân trong công tác trồng trọt. Fact-Depot cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ tại thị trường Hồ Chí Minh giúp bạn sở hữu một hệ thống béc tưới phun mưa chất lượng nhất. Chỉ trong vòng 24h sau khi đặt hàng, bạn đã có trên tay sản phẩm để sử dụng.

 

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các sản phẩm béc tưới phun mưa tại các cửa hàng.

 Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138

8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).