Khắc phục tình trạng xe máy kêu lọc cọc

Vệ sinh sên xe máy tại nhà hiệu quả

Đối với những ai đã sử dụng xe máy bất kể là xe số hay xe tay ga, hẳn sẽ không lạ gì chuyện xe có những tiếng kêu lạ như lọc cọc, lạch cạch…bắt nguồn từ các bộ phận: bộ truyền động, động cơ xe, thắng, phuộc hay dàn nhựa xe. Ban đầu chỉ là những âm thanh nhỏ, nhưng sau đó lớn dần theo thời gian sử dụng. Đây là những tiếng động báo hiệu xe của bạn đang gặp một số vấn đề trục trặc, cần phải kiểm tra ngay. Thông thường, một số người sẽ không quan tâm hoặc nghĩ rằng vấn đề này không nghiêm trọng, tuy nhiên, về sau bạn sẽ cảm thấy hối hận vì đã không chú ý đến nó sớm hơn.  


Mỗi bộ phận sẽ có nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng xe máy kêu lọc cọc:

- Ở động cơ xe: một số xe đã sử dụng lâu hoặc thường chạy trên địa hình gồ ghề, thanh truyền động có thể bị cong và va đập với má trục khủy làm phát ra những tiếng gõ. Hoặc có thể do bugi không phù hợp với xe, do sử dụng bugi có tiêu chuẩn nhiệt nhỏ hơn tiêu chuẩn nhiệt của động cơ làm chấu bugi tỏa nhiệt liên tục.

- Ở bộ phận truyền động: nguyên nhân do sên xe máy bị chùng hoặc nhông, đĩa bị mòn tạo ra hiện tượng nhảy sên và đập vào hộp bảo vệ.

- Ở bộ phận phanh, phuộc nhúng: xuất hiện ở các xe thường xuyên chạy trên những đoạn đường có nhiều ổ gà, đá to, chướng ngại vật làm lò xo phuộc bị yếu, dầu phuộc mất độ trơn tạo nên các vết trầy xước trong ty phuộc, dẫn đến không hoạt động tốt. Đối với bộ phận phanh, âm thanh phát ra sẽ khác hoàn toàn so với những bộ phận còn lại, âm thanh nghe rít tai rất khó chịu do một trong các nguyên nhân: phần kim loại bị trơ ra do má phanh mòn làm cọ xát với đùm hoặc đĩa phanh; bề mặt bố thắng dính bẩn, dị vật gây hư hỏng bố thắng.

Các vấn đề về tiếng động lạ của xe máy cần được những người thợ chuyên nghiệp kiểm tra cụ thể để tìm ra nguyên nhân chính xác nhằm có biện pháp sửa chữa, khắc phục xe kêu lọc cọc đúng cách. Đặc biệt bạn cũng cần nên bảo dưỡng xe định kỳ, thường xuyên để nhanh chóng phát hiện những vấn đề mà xe đang gặp phải, giúp chúng ta ngăn chặn sớm, đỡ tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình ngăn ngừa tình trạng trên bằng cách thường xuyên sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe máy chuyên dụng, bạn sẽ có thể tự mình thực hiện tại nhà mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu sản phẩm chăm sóc xe máy nổi tiếng với các mức giá và tính năng khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Liqui Moly là một thương hiệu đến từ Đức, nổi tiếng với các sản phẩm dành cho động cơ. Luôn nằm trong top đầu những công ty sản xuất sản phẩm dành cho động cơ, liên tục dành được nhiều giải thưởng nổi bật. Liqui Moly được bầu chọn là công ty sản xuất dầu nhớt tốt nhất thế giới. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Liqui Moly:

- Luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để phù hợp với thị

trường tiêu dùng

- Chú trọng đến sự tiện lợi của sản phẩm

Liqui Moly cung cấp rất nhiều sản phẩm chuyên dụng với các tính năng riêng, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của bạn: nước làm mát, phụ gia nhớt, vệ sinh sên, chai xịt sên,… 

Hiện nay Fact-Depot đang cung cấp nhiều loại sản phẩm Chăm sóc xe máy Liqui Moly chính hãng. Sản phẩm có thể được giao ngay trong vòng 24h sau khi đặt hàng.

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại sản phẩm Liqui Moly khác.

 Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở 3 địa chỉ sau:

 - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).