Hướng Dẫn Pha Và Sử Dụng Nước Vệ Sinh Sàn Và Sát Khuẩn Bề Mặt Avco Q-Bact

Nhiễm trùng (vi khuẩn, vi rút) là gì?

Nhiễm trùng là tình trạng tấn công và tăng rất nhanh của các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng vốn thường không tồn tại ở trong cơ thể.

Nhiễm trùng có thể tại một vị trí cố định hoặc đi theo đường máu lan khắp cơ thể. Vi khuẩn và virus không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng có thể gây ra các triệu chứng tương tự nhau và thường lây lan theo những đường giống nhau như: 

- Ho và hắt hơi;

- Tiếp xúc với người/ sinh vật bị nhiễm, đặc biệt là thông qua hôn và quan hệ tình dục;

- Tiếp xúc với các bề mặt, thực phẩm và nước bị ô nhiễm;

Triệu chứng của nhiễm trùng (vi khuẩn, vi rút)


Các triệu chứng phổ biến của bệnh nhiễm trùng (vi khuẩn và vi rút) là ho và hắt hơi, sốt, viêm, nôn mửa, tiêu chảy, mệt mỏi và chuột rút. Tất cả các phản ứng trên là cách mà hệ thống miễn dịch cố gắng loại bỏ sinh vật gây bệnh.

Tuy nhiên, bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus không giống nhau ở nhiều khía cạnh quan trọng khác, hầu hết trong số đó là do sự khác biệt về cấu trúc của sinh vật và cách chúng phản ứng với thuốc.

Covid-19 là dịch bệnh nguy hiểm nhất trong 100 năm trở lại đây

Virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Sự lây lan từ người sang người xảy ra liên tục. Nó là chủng mới hoàn toàn chưa được xác định trước đó. Cùng với SAR-CoV, MERS-CoV, COVID-19 là những chủng coronavirus nguy hiểm. Khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây ra hội chứng viêm đường hô hấp cấp, dẫn đến suy hô hấp, thậm chí tử vong. Chủng virus Covid-19 lây truyền qua 4 con đường chính: 

– Lây qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh (giọt nước bọt từ việc ho, hắt hơi, sổ mũi). 

– Lây trực tiếp: Do tiếp xúc với người bệnh, bao gồm cả việc bắt tay người bệnh mà không thực hiện các biện pháp phòng tránh.

– Lây truyền gián tiếp: Khi chúng ta vô tình chạm vào các bề mặt bị nhiễm virus, sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng.

– Lây nhiễm qua đường phân: Những người chăm sóc bệnh nhân có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

Tại sao cần phải vệ sinh sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt?

Theo nghiên cứu trên báo The New York Times, Virus Covid-19 có thể sống đến 72 giờ trên các bề mặt như: sàn nhà, bàn làm việc, tay nắm cửa, nút bấm thang máy, điện thoại và nhiều bế mặt khác. Cụ thể: Cụ thể: Nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia Mỹ công bố hôm 11/3 cho biết: COVID-19 có thể sống sót 3 giờ ở các hạt trong không khí, tồn tại trên bề mặt đồng trong 4 giờ, trên bìa cứng trong 24 giờ. Trên nhựa và thép không gỉ COVID-19 có thể tồn tại trong 2-3 ngày.

Việc lây lan qua đường tiếp xúc là cực kỳ phổ biến.

Ngoài việc rửa tay và đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ sạch sẽ các bề mặt tiếp xúc ở những nơi đông người như là:

- Bệnh viện

- Khách sạn

- Văn phòng

- Khu mua sắm

- Trường học

- Nhà ở

là cực kỳ cần thiết để phòng chống sự lây lan và bùng phát của Covid-19 hiện nay.

Diệt khuẩn về mặt thường xuyên cho những thứ tiếp xúc với chúng ta hằng ngày là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ gia đình và mọi người khỏi dịch bệnh theo WHO à Bộ Y tế.

AVCO Q-Bact, nước sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt diệt 99.9% vi khuẩn, vi rút - Viện Pasteur chứng nhận


Ảnh: Nước sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt AVCO Q-Bact

Nước sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt AVCO Q-Bact là dung dịch khử trùng, khử khuẩn đến từ thương hiệu hóa chất nổi tiếng AVCO liên doanh Việt Nam - Israel. Sản phẩm đảm bảo việc làm vệ sinh và sát khuẩn sàn, bề mặt các bề mặt nhà ăn tập thể, ngành công nghiệp thực phẩm, các phòng ốc khu vực văn phòng, công trường, nhà máy, xí nghiệp, nhà ở. Với những tính năng nổi bật như:

- Tiêu diệt 99.9% vi khuẩn, vi rút, nấm, nhằm ngăn ngừa lây nhiễm bệnh đường ruột và ngộ độc thực phẩm.

- Làm sạch các vết dầu mỡ và vết bẩn cứng đầu.

- Sản phẩm có nồng độ đậm đặc cao, có thể pha loãng với nước tỷ lệ 1-3%, mang lại giá trị kinh tế cao.

- Hoàn toàn hòa tan trong nước, được làm từ các nguyên liệu thô có độ phân hủy sinh học nhẹ.

- An toàn cho mọi bề mặt cùng hương thơm dịu nhẹ.

Nước sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt AVCO Q-Bact đã được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh kiểm định về tỷ lệ diệt khuẩn lên đến 99.99%. Đây là sản phẩm đang được bán chạy trên thị trường hóa chất khử mùi, khử trùng, sát khuẩn hiện nay. 


Ảnh: Nước sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt AVCO Q-Bact diệt 99.9% vi khuẩn,, vi rút được viện Pasteur chứng nhận

Hướng dẫn pha và sử dụng nước sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt AVCO Q-Bact

Hướng dẫn pha

Bước 1: Để diệt khuẩn, pha Q-Bact nồng độ tối thiểu từ 1-3% với nước để diệt khuẩn. Hoặc 1 phần hóa chất pha với khoảng 95 phần nước sạch.

Để diệt khuẩn với làm sạch, có thể pha Q-Bact với tỷ lệ cao hơn, khoảng 1 phần hóa chất pha với khoảng 90 phần nước sạch trở lên.

Bước 2: Phun hoặc xịt dung dịch lên bề mặt cần xử lý

Bước 3: Dùng khăn/ mút ẩm chà làm sạch vết bẩn trên bề mặt. Chờ khoảng 10 phút cho hóa chất tiếp xúc đủ lâu để phát huy tác dụng khử trùng bề mặt.

Bước 4: Để bề mặt khô tự nhiên. Bề mặt sạch sẽ, thơm và được khử khuẩn. Nếu bề mặt bẩn và dùng Q-Bact để diệt khuẩn cộng với làm sạch, thì sau bước 3 nên làm sạch lại bề mặt với nước sạch và khăn khô sạch.

Lưu ý: Có thể sử dụng nồng độ cao hơn để đạt hiệu quả diệt khuẩn nhanh hơn.

Chi tiết hướng dẫn pha và sử dụng:


Video: Hướng dẫn pha và sử dụng nước sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt AVCO Q-Bact

>>> Xem thêm: Nước sát khuẩn, khử trùng sàn và bề mặt AVCO Q-Bact

>>> Top các sản phẩm diệt khuẩn bán chạy khác: Tại đây