Giới thiệu về mũi taro của thương hiệu OSG và YAMAWA

Tìm hiểu về mũi khoan taro và công dụng của nó


Mũi khoan taro là một trong những dụng cụ cắt gọt phổ biến trong cuộc sống hiện nay, dùng để tạo ren cho thiết bị công nghiệp với các kích thước đa dạng, nó cũng là phương pháp tạo ren phổ dụng nhất. Đặc biệt, dụng cụ này có thể tạo ren trong chính xác cao, mũi taro dùng để tạo ren lỗ trong hoặc tạo ren ngoài (gọi là mũi taro ren ngoài hoặc bàn ren).

Mũi taro của thương hiệu OSG hay YAMAWA tốt hơn?

1. Taro là gì?

Taro là dùng mũi thép để tạo ra các bước ren khác nhau với đường kính khác nhau cho các thiết bị.

2. Cấu tạo mũi khoan taro:

Đế nắm rõ được nguyên lý làm việc và cách sử dụng mũi khoan taro, chúng ta nên tìm hiểu rõ cấu tạo của chúng.

Mỗi mũi khoan taro thường cấu tạo gồm 3 chiếc taro làm bằng thép Cacbon Y12 hoặc thép gió tôi cứng. Mỗi chiếc chia ra làm 3 phần có kết cấu và tác dụng khác nhau.

-         Đầu taro là phần có ren đảm nhận công tác cắt gọt tạo hình nên ren ốc.

-         Cổ taro năm giữa, là phần không có ren, tiết diện tròn, phần này dùng để khắc trị số đường kính, bước ren ốc và loại taro.

-         Đuôi taro là phần cuối cùng, dùng làm thành tiết diện vuông để cắm vào tay quay taro.

-         Dọc theo đầu taro có 3 ÷ 4 rãnh để tạo thành lưỡi cắt của taro và phoi sau khi cắt xong sẽ thoát ra ngoài.

 

Tuy nhiên, kết cấu ren của mỗi chiếc taro trong một bộ cũng hơi khác nhau:

-         Taro thứ nhất (một rãnh vòng ở cổ) gọi là taro phá, chiều cao ren bằng 1/3 ren đúng. Taro này dùng để cắt gọt đầu tiên nhằm tạo thành vết ren trong lỗ.

-         Taro thứ hai (2 rãnh vòng ở cổ) là taro trung gian, chiều cao ren bằng 2/3 ren đúng. Taro này dùng để cắt gọt sau taro phá nhằm tạo nên rãnh ren sâu hơn taro phá.

-         Taro thứ ba (3 rãnh vòng ở cổ) là taro hoàn thành, chiều cao ren bằng chiều cao ren đúng. Taro hoàn thành dùng để cắt gọt lần cuối nhằm hoàn thành đúng chiều cao ren cần chế tạo, đồng thời làm nhẵn bóng sườn ren.

3. Hướng dẫn sử dụng mũi khoan taro và các mẹo để có được lỗ khoan chính xác:

Các bạn cần nắm kĩ phần hướng dẫn sử dụng này để khoan lỗ được chính xác và không gây ra hư hỏng mũi khoan hay thiết bị cần khoan.

-         Các bạn muốn khoan lỗ để taro chính xác thì phải khoan 2 lần, nếu khoan 1 lần dùng mũi đó luôn thì lỗ thường bị rộng, dẫn đến ren không chặt và dễ tuôn ren.

-         Sau khi khoan nên dùng 1 mũi lớn hơn vát mép lỗ khoan. Tốt nhất là dùng máy khoan hay máy taro có đầu chỉnh moment xoắn được, sẽ hạn chế gãy mũi taro, nhất là mũi nhỏ. Nếu dùng tay quay thì cũng được nhưng phải cẩn thận. Nhất thiết phải có chất bôi trơn như dầu nhớt, thông thường và tốt nhất nên dùng là dầu dừa hoặc mỡ heo.

-         Khi taro đầu tiên đặt mũi  taro song song với lỗ khoan (vuông góc mặt phẳng), nếu không thì sẽ làm đường ren bị xéo, càng vào sâu càng nặng và nguy cơ gãy mũi khoan cao. Tiếp theo là quay taro, cẩn thận thì quay tới 1 vòng quay rồi lui nửa vòng, kết hợp lắc mũi taro cho bavia rơi ra. Taro sâu khoảng 5 ren nên quay hết mũi ra để lấy bavia ra ngoài. Khi thấy nặng tay thì đừng cố, coi chừng gãy mũi trong đó. Trên đây là dùng mũi taro thông thường.

-         Nếu dùng loại có 1 mũi thô và 1 mũi tinh: Đầu tiên taro mũi thô, sau đó chuyển qua mũi tinh quay qua 1 vòng. Nếu ren nào cần lắp chặt thì không cần dùng mũi tinh luôn cũng được. Còn dùng loại mũi taro cho máy taro thì có khác (loại mũi xoắn hoặc mũi đầu có vát xéo), không cần quay ngược, vì kết cấu nó đã cho phép bavia thoát ra dễ dàng. Dùng cái này quay tới khi nào thấy nặng tay thì quay ra để thoát bavia, sau đó quay tới tiếp.

Lưu ý: Lỗ khoan nên sâu hơn chiều sâu có ren khoảng 5mm, ví dụ bạn muốn có lỗ ren M5x0.8 sâu 10mm thì khoan lỗ cạn nhất là 15mm, vì mũi taro có phần dẫn hướng không có ren hoặc ren cạn, đoạn ren đó không dùng được.

 

Có nhiều cách khác nhau để phân loại mũi khoan taro: dựa vào đơn vị đo lường, vật liệu của mũi taro, taro sử dụng bằng tay hay bằng máy, dựa vào đường ren, đựa vào phoi,…


 

4. Giới thiệu về mũi khoan taro của thương hiệu OSG và YAMAWA

Các thương hiệu mũi khoan taro bán chạy nhất thị trường hiện nay: YAMAWA, OSG, YG, Widin,… với mức giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi khác từ công ty.

 

·        Giới thiệu thương hiệu OSG:

-         Được thành lập vào năm 1993, OSG Asia Pte Ltd (OSG Asia) đã là thành viên của nhà sản xuất dụng cụ cắt hàng đầu thế giới - OSG Group. Công ty cố gắng trở thành một công ty đáng tin cậy số 1 trong khu vực bằng cách cung cấp các sản phẩm hiệu suất cao và các giải pháp tổng thể, tại những nơi gần nhất với khách hàng.

-         Công ty cung cấp công cụ máy móc với chủng loại sản phẩm rộng rãi từ công cụ gia công lỗ, ren đến công cụ gia công phay, mũi khoan,… có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

 

·        Giới thiệu thương hiệu YAMAWA:

-         Trong nền tảng của năm 1923, công ty YAMAWA đã nghiên cứu và phát triển các công cụ cắt chất lượng cao nhất để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật tiến bộ hàng ngày. Công ty không ngừng cam kết cải tiến liên tục thông qua những tiến bộ về công nghệ và chất lượng sản phẩm dựa trên một trong các chính sách của công ty, "tạo ra các công cụ cắt đáng tin cậy" với niềm tự hào cao rằng YAMAWA là nhà sản xuất các công cụ cắt chất lượng Nhật Bản đầu tiên đạt được ISO 9001 .

-         Mũi taro tạo ra hàng ngàn ren xoắn trong. Một mũi taro kém chất lượng có thể tạo ra hàng ngàn các bộ phận bị lỗi. Để tránh xảy ra điều này, YAMAWA thực hiện công đoạn kiểm tra chất lượng cuối 100% cho từng sản phẩm cũng như các công đoạn kiểm tra chất lượng trung gian sau từng quy trình mài.

Lưu ý: Nên dùng hàng chính hãng, tuy giá hơi đắt nhưng nhìn tổng thể thì kết quả là hiệu quả hơn. Có thể dùng mũi khoan taro của OSG hoặcYAMAWA,…

Tùy vào mục đích sử dụng, các bạn nên lựa chọn những thông số kỹ thuật phù hợp của mũi khoan taro để đạt hiệu suất cao nhất, giá tiền thích hợp,…


Bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm về các loại sản phẩm Mũi khoan taro OSG, Mũi khoan taro YAMAWA tại Fact-Depot chúng tôi. Cửa hàng Fact-Depot chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ được phân phối tại thị trường Hồ Chí Minh, thị trường Hà Nội và giao hàng trong vòng 24h sau khi đặt hàng.

 Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các sản phẩm Mũi taro OSG, Mũi taro YAMAWA tại các cửa hàng.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138

8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).