Đồng hồ vạn năng loại nào tốt?

Tại sao nên mua đồng hồ vạn năng?

Một thiết bị giúp bạn đo lường điện năng sử dụng của những thiết bị điện hiện nay, đồng hồ vạn năng như đúng tên gọi, đồng hồ này được sử dụng để đo và kiểm tra thông số điện năng trong các nhà máy, điện lực, viễn thông,... Ngày này, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thiết bị đồng hồ điện năng từ nhiều nhãn hàng với những mẫu mã khác nhau, vậy làm cách nào nhận biết những thiết bị nào tốt và vận dụng vào đời sống, mục đích sử dụng như thế nào? Fact-Depot chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về sản phẩm đồng hồ vạn năng này thông qua bài viết sau.

Đồng hồ vạn năng loại nào tốt?

1. Đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng hay còn được gọi vạn năng kế là một thiết bị dùng để đo lường điện có nhiều chức năng. Các chức năng cơ bản có trong một đồng hồ vạn năng thông thường chính là ampe kế, vôn kế, và ôm kế. Đồng hồ vạn năng có 2 loại: đồng hồ vạn năng điện tử hiện số đồng hồ vạn năng kim.

Đồng hồ vạn năng kim: là một thiết bị lâu đời, có giá thành rẻ nhưng vì một số tính năng nên nhiều người thường dùng động hồ vạn năng điện tử hiện số hơn loại đồng hồ vạn năng kim này. Công cụ này thường được sử dụng dùng để đo các đại lượng điện học cơ bản như cường độ dòng điện, hiệu điện thế và điện trở. Trên thiết bị có màn hình với kim chỉ và một thước đo hình cung, đồng hồ vạn năng kim này hiển thị kết quả thông qua kim chỉ của công cụ. Loại thiết bị này có thể sử dụng mà không cần sạc pin hay cung cấp điện sử dụng.

Đồng hồ vạn năng điện tử hiện số: Thiết bị này sử dụng bằng nguồn điện như pin, bộ sạc. Loại đồng hồ vạn năng này là loại thông dụng nhất thị trường hiện nay, nó có thể hiển thị nhiều kết quả đo được đồng thời thông qua màn hình LCD điện tử được thiết kế bên ngoài. Ngoài ra, đồng hồ vạn năng điện tử hiện số còn có khả năng đo tụ điện, điện trở, tần số, độ dẫn điện.


2. Tại sao nên mua đồng hồ vạn năng?

Đồng hồ vạn năng được sử dụng rộng rãi ngày nay, không chỉ ứng dụng vào trong những khu xí nghiệp, khu chế tạo độ điện tử mà còn được tin dùng ở những hộ gia đình người dân. Đồng hồ vạn năng này giúp các hộ gia đình đo đạc những thiết bị điện trong gia đình để thay thế và sửa chữa một cách đúng đắn mà không gây hư họng, nguy hiểm cho gia đình. Đối với các khu công nghiệp, thiết bị đồng hồ đo điện tử là loại sản phẩm đồng hồ vạn năng được ưa chuộng để sử dụng vì công cụ này được dùng chủ yếu để kiểm tra các linh kiện bán dẫn (như linh kiện điốt, transistor, MOSFET…) về năng suất hoạt động, kiểm tra nhanh những hư hỏng, sai sót trong các linh kiện mạch điện tử và sẽ hiển thị kết quả chính xác trên màn hình điện tử của thiết bị. Loại sản phẩm đồng hồ vạn năng này rất dễ mua và có nhiều giá bán, mẫu mã cho người dùng lựa chọn từ giá rẻ cho đến khá đắt tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng.


3. Cách sử dụng đồng hồ vạn năng.

Cách đo dòng điện bằng đồng hồ vạn năng thông thường: 

 Xoay thang đo trên đồng hồ về vùng có giá trị điện áp cần đo.

 Khi sử dụng để đo điện áp xoay chiều, cần chọn đồng hồ ở chế độ đo xoay chiều (khu vực có ký hiệu trên đồng hồ là ACV). Và khi sử dụng để đo điện áp một chiều (DC), cần chọn đồng hồ ở chế độ đo một chiều (khu vực có ký hiệu trên đồng hồ là DCV).

Cặp hai que đo vào nguồn cần đo trên thiết bị cần đó của bạn.

 Đọc giá trị được thể hiện trên đồng hồ.

Đồng hồ vạn năng VOM hay những loại thiết bị của dòng sản phẩm đồng hồ vạn năng thông thường thường được các chuyên gia sử dụng trong các vấn đề sau: Đo giá trị của điện trở, kiểm tra sự thông mạch của một đoạn dây dẫn và của một đoạn mạch in, kiểm tra sự thông mạch của các cuộn dây biến áp, kiểm tra sự phóng nạp của tụ điện, kiểm tra sự rò rỉ hay hiện tượng bị chập của tụ, kiểm tra các trở kháng của một mạch điện,..


4. Những loại đồng hồ vạn năng được ưa chuộng trên thị trường ngày nay.

Thị trường về sản phẩm đồng hồ vạn năng ngày càng đa dạng và phổ biến với người tiêu dùng, vậy thiết bị đồng hồ vạn năng loại nào tốt trên thị trường ngày nay? Fact-Depot chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 sản phẩm đồng hồ vạn năng được nhiều chuyên gia tin dùng sử dụng ngày nay.


Đồng hồ vạn năng Sanwa CD800A là một sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng về lĩnh vực sản xuất và chế tạo các đồng hồ vạn năng giúp đo điện trở, đo điện áp DC, đo điện áp AC và đo dòng điện. Thiết bị này được chế tạo nhỏ gọn, vừa tay và có tần suất hiển thị số đo được đến 4000 số và đây là sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng chế tạo,..


Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 là một sản phẩm khác đến từ thương hiệu Nhật Bản giúp đo lường và kiểm tra thông số điện năng được ưa chuộng trong các lĩnh vực điện lực, than khoáng sản, viễn thông…. Với thiết kế gọn nhẹ, màn hình hiển thị số LCD, thang đo tự động hoặc điều khiển bằng tay giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng trong nhiều mục đích, nhu cầu khác nhau.Bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm về các loại đồng hồ vạn năng hiện có trên thị trường tại Fact-Depot chúng tôi. Cửa hàng Fact-Depot chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ được phân phối tại thị trường Hồ Chí Minh và giao hàng trong vòng 24h sau khi đặt hàng.

 

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các sản phẩm đồng hồ vạn năng tại các cửa hàng.

 

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138

8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).