Chức năng siêu việt của đế và miếng lót giày bảo hộ lao động

Chống trượt

Một trong những chức năng cơ bản của giày là giảm nguy cơ trượt ngã. Ngay cả các loại giày thông thường cũng được khắc rãnh ở đế để đảm bảo yêu cầu này. Trong môi trường lao động, yêu cầu chống trượt càng được chú trọng hơn bởi người sử dụng thường xuyên phải di chuyển trên bề mặt có các chất tẩy rửa, các dung dịch dạng nhớt, hoặc các bề mặt không ổn định, nhiều sỏi đá.

Fact-Depot-lot-giay-bao-ho-lao-dong

Chính vì vậy, khi mua giày bảo hộ lao động hãy kiểm tra kỹ chỉ số chống trượt, được ký hiệu là SRA/SRB/SRC. Trong đó:

-          SRA là những sản phẩm có khả năng chống trượt trên bề mặt gạch men với dung dịch sodium lauryl sulphate (chất tẩy rửa).
-          SRB là những sản phẩm có khả năng chống trượt trên bề mặt thép với glycerol (dung dịch nhớt).
-          SRC là những sản phẩm đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên.

Nhiều sản phẩm trên thị trường đã đáp ứng được nhu cầu tối thiểu này, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn, đa dạng từ hàng Made in Vietnam như giày bảo hộ lao động ABC, đến giày bảo hộ lao động nhập khẩu từ Nhật như Takumi, từ Hàn như K2, hoặc từ Bỉ như Safety Jogger.

Chống đâm xuyên

Ngoài tấm đế và tấm lót, trong giày bảo hộ lao động còn có thêm một tấm lót giữa (midsole) có tác dụng chống đâm xuyên. Trước đây tấm lót này thường được làm bằng thép dẫn đến gia tăng khối lượng cho giày và khiến cho thân giày rất cứng.

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay thép đã được thay bằng các vật liệu tân tiến hơn. Nổi bật trong số đó là vật liệu Kevlar, đây là loại polymer có cấu trúc dạng sợi, bền và dẻo hơn thép nhưng nhẹ và linh hoạt hơn. Kevlar được ứng dụng trong quân sự để làm áo giáp chống đạn, thay thế thép trong lốp xe đua. Với giày bảo hộ, vật liệu Kevlar đã được hãng Safety Jogger ứng dụng vào tấm lót SJ Flex, giúp bảo vệ lòng bàn chân đến mức tối đa và giảm khổi lượng, tăng tính linh hoạt cho giày.

Một số loại giày bảo hộ lao động nhập khẩu có giá chỉ 3-400 nghìn đồng nhưng đã có phần đế đáp ứng tốt các nhu cầu bảo hộ cơ bản, có thiết kế đẹp. Giá của những đôi giày bảo hộ lao động Bestboy, Bestrun chỉ tương đương giày thông thường nhưng lại là một công cụ bảo vệ tuyệt vời cho đôi chân.

Fact-Depot-lot-giay-bao-ho-lao-dong

Giày bảo hộ lao động Bestboy S3.

Chống hóa chất

Chức năng này chỉ có trên đế của một số loại giày ủng đặc thù. Đế giày chống hóa chất sẽ có ký hiệu chống acid được in rõ dưới đế giày. Giày loại này có khả năng chống chịu các loại acid yếu.

Nâng đỡ bàn chân và cột sống

Về cơ bản, các loại giày bảo hộ lao động thường chỉ chú trọng vào chức năng bảo vệ chân mà ít đầu tư cho sự thoải mái tiện dụng như đối với các dòng giày thể thao hoặc giày sử dụng hàng ngày. Nhưng qua thời gian, các nhãn giày đã nhận ra rằng người lao động sẽ phải di chuyển 8-10 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Một đôi giày không tốt có thể gây đau nhức biến dạng bàn chân, thậm chí ảnh hưởng đến cột sống.

Chính vì vậy, nhiều dòng giày bảo hộ lao động hiện nay đã học tập những thiết kế sáng tạo của giày thể thao. Phần mũi giày được thiết kế để ngón chân có không gian thoải mái, thân giày được thiết kế nâng đỡ lòng bàn chân, hỗ trợ tư thế đứng không gây áp lực lên cột sống.

Fact-Depot-lot-giay-bao-ho-lao-dong

Giày bảo hộ lao động Safety Jogger Climber S3 đế đúc chắc chắn chống trượt SRC, đế lót chống đâm xuyên, kết cấu cổ lửng bảo vệ mắt cá chân.

Êm ái thoáng khí

Tương tự, tấm lót bên trong giày bảo hộ lao động ngày càng được chú trọng hơn. Tấm lót tiếp xúc với chân có thể tháo rời được, làm bằng những vật liệu thoáng khí, mềm mại, đàn hồi tốt. Lựa chọn thường thấy hiện nay của các nhãn hàng là tấm lót giày E.V.A hoặc cao cấp hơn là tấm COOLMAX, Phylon  tăng cường độ êm ái và thoáng khí.

Fact-Depot-lot-giay-bao-ho-lao-dong

Tấm lót cấu tạo nhiều lớp giúp nâng đỡ bàn chân.

Mua giày ủng bảo hộ lao động tại Tp Hồ Chí Minh ở Fact-depot, trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao.

Mua hàng ngay hôm nay hoặc tham khảo các sản phẩm giày bảo hộ lao động khác.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).