Chống rỉ sét xe máy hiệu quả

Cách chống rỉ sét xe máy hiệu quả tại nhà

Rỉ sét một số thiết bị, bộ phận trên xe máy là việc khá phổ biến ở những người sử dụng xe máy lâu năm và thường gặp nhất ở những xe máy không được bảo dưỡng định kỳ. Đa số những bộ phận của chiếc xe thường được chế tạo bằng nhôm và kim loại mạ crom, đây là những kim loại dễ bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng. Việc rỉ sét xe máy ảnh hướng rất nhiều đến việc sử dụng xe cũng như độ thẩm mỹ của xe máy.

1. Nguyên nhân gây rỉ sét xe máy.

 

Rỉ sét là hiện tượng thường thấy tại bất kỳ môi trường và trên bất kỳ thiết bị máy móc nào được làm bằng kim loại. Vì thế việc rỉ sắt trên các bộ phận xe máy là điều thường gặp ở tất cả các xe máy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rỉ sét xe máy, một số nguyên nhân dễ bắt gặp nhất là:

-       Ở môi trường có độ ẩm cao như gần biển, vào mùa mưa thì quá trình oxy hóa tăng cao dẫn đến gây rỉ sét xe máy.

-       Bề mặt các thiết bị, máy móc bộ phận của xe bị dính tạp chất và dẫn đến rỉ sét các thiết bị này.

Những thiết bị máy móc như khung xe, gầm xe, các thiết bị sắt trên bánh xe là những thiết bị dễ bị rỉ sét nhất, chính vì vậy việc bảo dưỡng cũng như làm sạch chống rỉ sét xe máy là điều cần thiết.


chống rỉ sét xe máy hiệu quả

2. Hậu quả của việc rỉ sét trên các bộ phận của xe máy.

 

Việc xe máy sử dụng lâu năm bị rỉ sét ở các bộ phận xe là điều không thể tránh khỏi. Những nếu như chúng ta tẩy rỉ sét định kỳ thì sẽ dẫn đến những tác hại không lường. Việc rỉ sét ở bộ phận lâu ngày sẽ gây hao mòn và gãy nứt ở bộ phận đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn khi sử dụng xe máy. Những tình trạng hư hỏng nặng thường gặp do rỉ sét xe chính là hư bugi, nứt mẻ bộ khung xe, vòi bơm lốp xe bị hư hỏng,… Vì thế việc tẩy rỉ sét xe máy định kỳ là việc cần thiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như nâng cao chất lượng của xe.3. Cách tẩy rỉ sét trên xe máy hay, hiệu quả.

 

Những mẹo hay giúp bạn tẩy rỉ sét xe đơn tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí như:

-       Dùng bùi nhùi sắt được thấm chất đánh bóng chrome. Khi sử dụng bạn cần lưu ý tránh cọ xát quá mạnh làm bong lớp chrome của thiết bị. Sau khi tẩy rửa, sử dụng Chai xịt chống rỉ sét xịt một lớp bên ngoài để bảo quản.

-       Dùng nước coca đổ lên những khu vực bị rỉ sét, để 30 phút rồi dùng khan lâu lại. Cuối cùng bạn dùng Bình xịt chống rỉ sét xịt xung quanh khu vực để đạt hiệu quả như mong muốn.

-       Pha giấm và baking soda theo tỉ lệ 30ml giấm với 3 thìa bột baking soda, dùng bình xịt, xịt dung dịch đã pha lên khu vực rỉ sét, sau 1 tiếng rồi lau lại. Làm lại nhiều lần để đạt được kết quả như ý muốn.

Đối với những vết rỉ sét lâu năm, bạn sẽ không tự tẩy rửa được bằng những mẹo trên, lúc này bạn nên đem xe mình bảo dưỡng để được sửa chữa tốt hơn. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những dung dịch tẩy rửa, loại bỏ rỉ sét cho xe được bán tại các cửa hàng chuyên dụng như Fact-Depot, một đơn vị cung cấp các sản phẩm chính hãng, uy tín cho khách hàng.4. Cách chống rỉ sét xe máy dành cho người sử dụng.

 

Để xe máy không bị ảnh hưởng bởi những vết rỉ sét gây ra, bạn nên tham khảo một số cách chống rỉ sét xe máy sau:

-Kiểm tra thường xuyên bề mặt sơn xe bằng các bảo dưỡng xe máy định kỳ.

-Thường xuyên rửa xe tránh dính những tạp chất gây hại cho xe.

-Giữ gìn cẩn thận khi không sử dụng xe như che chắn cho xe, bảo quản xe tại những nơi có máy che.

-Sử dụng loại sơn chính hãng để giúp xe bạn được bảo vệ lâu hơn và thẩm mỹ hơn.

 

Chống rỉ sét xe máy là việc quan trọng đối với người sử dụng xe để bảo trì xe máy cho bạn. Fact-Depot cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ tại thị trường Hồ Chí Minh giúp bảo vệ xe bạn khỏi việc rỉ sét. Chỉ trong vòng 24h sau khi đặt hàng, bạn đã có trên tay sản phẩm để sử dụng.

 

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các sản phẩm chống rỉ sét xe máy tại các cửa hàng.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138

8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).