Chống rỉ sét mùa mưa với CR7, RP7 và WD-40

Mỗi khi mùa mưa đến, các công ty công nghiệp lại đau đầu với nỗi lo rỉ sét ảnh hưởng đến hệ thống sản xuất của mình. Rỉ sét mang đến nhiều tác hại, dễ thấy nhất là làm giảm hiệu suất hoạt động, giảm chất lượng sản phẩm và dễ dẫn đến những tai nạn lao động không đáng có. Để hạn chế những tình trạng trên, rất nhiều công ty đã chọn giải pháp sử dụng các Hóa chất kiểm soát ăn mòn. Đây là một phương pháp vừa hiệu quả, lại tiết kiệm hơn nhiều so với số tiền khắc phục hậu quả mà rỉ sét mang lại.

Nguyên nhân khiến kim loại dễ rỉ sét mùa mưa

Mùa mưa khiến nước dễ dàng tiếp xúc bề mặt kim loại trực tiếp hoặc gián tiếp qua độ ẩm không khí. Sau một khoảng thời gian, phản ứng hoá học khiến kim loại chuyển đổi, tạo thành một hợp chất mới gọi là oxít sắt hay còn gọi là rỉ sắt. Tiếp xúc với càng nhiều nước, phản ứng này diễn ra càng nhanh hơn. Cấu trúc sắt hoặc thép có vẻ chắc chắn, nhưng các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ, kết hợp của nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axít, ăn mòn sắt, làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn. Khi hình thành rỉ sét, cấu trúc của kim loại sẽ yếu đi, trở nên giòn và xốp.


Các tác hại của rỉ sét đến hoạt động sản xuất

  • Khiến cấu trúc vật thể không còn vững chãi, cứng cáp. Gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với các vật , thiết bị phải chịu lực, có thể gây ra tai nạn lao động bất cứ lúc nào. 
  • Ảnh hưởng hiệu suất hoạt động sản xuất. Hệ thống bị chậm hoặc hư hỏng hoàn toàn. Chất lượng sản phẩm cũng theo đó mà đi xuống, không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
  • Nếu gặp phải rỉ sét tại hệ thống ống dẫn nước, gas, nhiên liệu…bằng kim loại thì hệ thống sẽ dễ vỡ, có nhiều lỗ hổng. Nước từ ống dẫn nước sẽ có màu đục, bị nhiễm tạp chất, không thể sử dụng được. Khí nhiên liệu bị rò rỉ từ các lỗ hổng có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân công. Các bệnh thường gặp cho rỉ sét gây ra là ngộ độc, nhiễm trùng tiêu hoá, ung thư, mắc Phong Đòn Gánh nếu tiếp xúc qua vết thương hở,...

Giải pháp phòng tránh với Hóa chất kiểm soát ăn mòn chống rỉ sét

Để hạn chế những tình trạng trên, rất nhiều công ty đã chọn giải pháp sử dụng các Hóa chất kiểm soát ăn mòn. Đây là một phương pháp vừa hiệu quả, lại tiết kiệm hơn nhiều so với số tiền khắc phục hậu quả mà rỉ sét mang lại.

Trong đó, Chai xịt chống rỉ sét là sự lựa chọn tối ưu bởi tính tiện lợi của nó. Chúng rất dễ sử dụng, lại khô nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất và đặc biệt là hiệu quả chống rỉ rất đáng nể. Hiện Fact-Depot đang cung cấp một số sản phẩm của các thương hiệu uy tín trên thế giới, có thể tham khảo như:

- Chai xịt chống rỉ sét Socare

- Chai xịt chống rỉ sét Selleys

- Chai xịt chống rỉ sét WD-40

Trong đó, các sản phẩm Chai xịt chống rỉ sét tiêu biểu là:


Dầu chống rỉ sét và bôi trơn Selleys RP7


Chai xịt chống rỉ sét Socare CR7


Chai xịt chống rỉ sét, bôi trơn WD-40 412ml

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại sản phẩm chai xịt chống rỉ sét khác.

 Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở 2 địa chỉ sau:

 - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).