Cân điện tử là gì? Cách chọn mua cân điện tử

Tìm hiểu cân điện tử là gì và cách chọn mua cân điện tử


   Với sự phát triển công nghệ hiện đại ngày nay, cân điện tử dần trở lên quen thuộc với người tiêu dùng, dần thay thế cho những chiếc cân cơ truyền thống thông thường. Với lợi thế về mặt cân đo có độ chính xác cao, kết quả cân còn được hiển thị dưới dạng số dễ quan sát, dễ đọc, khả năng cân đa dạng (từ vật rất nhẹ đến vật rất nặng), cân được nhiều vật có kích thước, hình dạng khác nhau. Cân điện tử đã trở thành một vận dụng được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

1. Cân điện tử là gì?

   Cân điện tử là thiết bị chuyên dùng để xác định tải trọng của vật hay một món hàng trong lĩnh vực buôn bán, người bán hàng có thể dùng cân để kiểm tra trọng tải và từ đó quy ra giá trị của sản phẩm. Như tên gọi của nó, cân điện tử là thiết bị điện tử sử dụng mạch điện tử, màn hình điện tử và nguồn điện sử dụng có thể là pin sạc, nguồn điện xoay chiều 220V, Adaptor sạc,.. để vận hành thiết bị. Màn hình hiển thị của cân điện tử có chức năng hiển thị khối lượng của vật bằng số, nhìn từ màn hình người sử dụng có thể dễ dàng xác định được khối lượng của vật cần cân. Cân điện tử tp hcm được người dùng ngày càng ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện lợi và độ chính xác cao.

Cân điện tử đơn giản CAS ED-H 6

Cân điện tử đơn giản CAS ED-H 3


2. Tại sao nên sử dụng cân điện tử

   Cân điện tử được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hàng không, sản xuất thực phẩm, đồ uống nhằm giúp các cơ quan, nhà máy kiểm tra chính xác trọng tải của vật cần đo, xác định khối lượng của một món hàng hay thành phẩm cần xuất xưởng. Trong đời sống hàng ngày, cân được dùng để xác định khổi lượng của thực phẩm, kinh doanh buôn bán, để cân các lô hàng có tải trọng lớn hay để phân tích và xử lý mẫu, những vật mẫu có khối lượng siêu nhỏ. Với những tính năng vượt trội và nhu cầu cao, chắc chắn cân điện tử sẽ là một phần không thể thiếu trong hoạt dộng sản xuất và kinh doanh. Các loại cân điện tử chủ yếu được sử dụng nhiều trên thị trường bao gồm: cân tiểu ly điện tử, cân phân tích điện tử, cân thông dụng, cân treo điện tử, cân móc cẩu,…

nguồn: hoasenvang.com.vn


3. Có bao nhiêu loại cân điện tử trên thị trường?

   Có rất nhiều loại cân điện tử khác nhau để phục vụ nhu cầu đời sống của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong số đó có 4 loại cân thông dụng chủ yếu:

   Cân đếm điện tử: cân đếm điện tử thường được sử dụng nhiều tại những nơi buôn bán như sạp tạp hoá, cân thịt,.. dùng để cân các trọng lượng vật có khối lượng đa dạng từ nhỏ đến lớn. Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều mẫu mã cân đếm điện tử khác nhau, trong số đó, cân điện tử CAS được sử dụng rộng rãi nhất bởi độ chính xác, độ bền và người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Cân điện tử CAS hàn quốc có thể cân các vật có khối lượng nhỏ từ 3-6kg đến 30-50kg tùy vào nhu cầu sử dụng.

   Cân bàn điện tử: được tạo thành từ chất liệu như nhôm, có tuổi thọ cao, sử dụng cho cả mục đích thương mại và áp dụng trong sản xuất. Có các loại cân bàn trọng tải lớn thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, ngành cơ khí, các hãng hàng không, hãng chuyển phát nhanh… 

   Cân sàn điện tử: cân được sử dụng dùng để cân trọng tải các mặt hàng xuất nhập khẩu thường có khối lượng lớn. Tuy nhiên, trong quá trình cân giữ cần tuyệt đối cho cân đứng im và cố định ở một vị trí để kết quả chính xác.

   Cân đóng bao điện tử:  được sử dụng rộng rãi với mục đích giúp các xí nghiệp, khu công nghiệp đóng gói bao bì các loại ngũ cốc, gạo, ngô hay bất cứ sản phẩm nông sản, thuỷ hải sản cần nào phù hợp. 

   Vậy sử dụng loại cân điện tử nào tốt? Câu trả lời còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chính người tiêu dùng để lựa chọn loại cân phù hợp với nhu cầu và giá thành mong muốn.

Cân điện tử tính giá CAS ER-PLUS 30kg

Cân điện tử tính giá CAS ER-PLUS 30kg

4. Hướng dẫn sử dụng cân điện tử.

   Cách sử dụng cân điện tử của tất cả các loại đa phần điều có những điểm chung và để chỉnh cân điện tử đúng cách, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:

- Trước khi đo trọng tải vật, cân cần được đặt ở trên bề mặt bằng phẳng, tránh các vị trí có các luồng không khí thay đổi như ở cửa ra vào, gần nguồn nhiệt lớn như lò sưởi,..

- Khi mua cân điện tử bạn nên mua kèm 1 quả cân chuẩn, định kỳ chuẩn lại cân bằng quả cân chuẩn đo và giữ gìn cẩn thận trong môi trường khô sạch.

- Không nên đặt một vật nặng quá khối lượng cho phép lên bàn cân điện tử. 

- Khi cân hóa chất thì không được dùng phép cân trực tiếp mà nên dùng phép cân lặp.


   Sản phẩm cân điện tử tiện lợi này đã có mặt trên hệ thống cửa hàng Fact-Depot tại tp Hồ Chí Minh và trên toàn quốc. Sản phẩm tại các cửa hàng của chúng tôi phân phối trên thị trường là những sản phẩm chính hàng, giá rẻ và sẽ được giao đến cho các khách hàng trong vòng 24h sau khi đặt hàng.

 

    Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo Cân Điện Tử tại các cửa hàng.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

  - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

 - Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).