Cách xử lý chống dột mái tôn đơn giản, tiết kiệm chi phí

Cách xử lý chống dột mái tôn đơn giản, tiết kiệm chi phí

Tôn là vật liệu không thể thiếu trong các công trình thi công nhà cửa. Lợp mái tôn không chỉ là trang trí làm cho ngồi nha trở nên ngăn nắp hơn mà còn giúp cho gia chủ ngăn mưa, chặn nắng. Tuy nhiên, việc lợp mái tôn cũng có vấn đề của nó, cần phải thường xuyên tu sửa để có thể đạt được hiệu quả mà gia chủ mong muốn. Trong đó, vấn đề mái tôn bị dột là mối lo lắng hàng đầu của nhiều hộ gia đình. Do đó, Fact-Depot sẽ gợi ý mọi người phương hướng xử lý chống dột mái tôn đơn giản, tiết kiệm, mà bất kì một người nào cũng có thể làm được. Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân khiến mai tôn bị đột.


Nguyên nhân mái tôn bị dột

Gia chủ cần phân biệt được mái tôn mới thi công và mái tôn đã qua sử dụng. Vấn đề thấm dột có thể xảy theo nhiều mức độ, tùy thuộc vào trình độ và kỹ thuật của thợ thi công và đương nhiên là ảnh hưởng không nhỏ từ vật liệu là tôn.

Nhiều người nghĩ rằng tôn mới lợp không thể bị thấm. Thế nhưng nếu thợ thi công không có kinh nghiệm, thực hiện không đúng kỹ thuật thì vấn đề tôn bị thấm dột hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt những lỗ đinh lớn, bắn ốc vít không chuẩn. Nếu không xử lý ngay từ đầu sẽ khiến mái tôn bị dột. 


Ngoài ra, việc chồng các tấm tôn sai cách cũng là lý do gây thấm dột. Một số công trình tôn đã quá cũ, bề mặt rỉ sét khiến nước thấm qua. Hay trong quá trình vận chuyển làm rách tôn. Đó là những nguyên nhân hàng đầu gây thấm dột. Vậy cách khắc phục và sửa chữa mái tôn bị dột như thế nào?

Những phương án xử lý chống dột mái tôn hiệu quả

Đối với một thợ thi công có chuyên môn, họ sẽ có những phương pháp như sau để xác định vấn đề tại sao bị dột và áp dụng các biện pháp xử lý chống dột mái tôn thích hợp:

1. Kiểm tra đinh vít và khắc phục

Nếu quan sát thấy đinh vít bị hư hỏng, rỉ sét hãy thay thế toàn bộ. Tiến hành bắn vít với sử dụng thiết bị hỗ trợ. Trường hợp lỗ đinh vít bị rộng cần giải quyết nhanh. Lúc này sử dụng keo silicon hay miếng dán chống dột là gợi ý hàng đầu.

2. Gia cố với vật liệu chuyên dụng

Với những vết thủng hay phần tiếp giáp cần tìm kiếm giải pháp phù hợp. Sử dụng màng chống thấm, băng keo, thậm chí có trường hợp phải dùng hồ vữa để xử lý chống dột cho mái tôn. Tùy trường hợp để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

3. Sử dụng vật tư xử lý chống dột cho mái tôn

Có nhiều loại sản phẩm có khả năng giải quyết được tình trạng thấm dột. Nếu biết cách kết hợp sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời. Trong đó không nên bỏ qua băng keo chống đột, keo silicon, màng chống thấm, tôn lá, đinh vít chuyên dụng,… Đây là những loại vật tư sẽ giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng này.

Cách xử lý mái tôn bị dột tối ưu, tiết kiệm chi phí

Tất nhiên đối với các hộ gia đình, nên lựa chọn phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là băng keo chống thấm dột. Băng keo chống dột mái tôn uy tín sẽ bám dính cực tốt, siêu chống thấm, chống dột, khi dán lên tôn rất là chắc chắn, đơn giản dễ sử dụng nên tiết kiệm được chi phí nhân công. Đặc biệt, một số loại keo có khả năng cách nhiệt cực kì tốt vì được sản xuất bằng vật liệu là nhựa đường, nhôm. 

Fact-Depot hiện tại cung cấp băng keo chống dột có công dụng như đã đề cập trên. Băng keo chống dột Aluminium Bitumen Fact-Depot có công dụng:

- Sửa chữa, chống dột mái tôn, mái hiên, trần bê tông, bề mặt kim loại

- Sử dụng trên bề mặt bằng phẳng hoặc dốc

- Vá dột ống khói, nhà tắm, nhà bếp

- Sửa chữa máng xối, ống dẫn, giếng nước

- Chống dột máng nước, sửa chữa lan can

- Dán chống thấm, dột cửa kính, góc tường

Xử lý chống dột mái tôn xốp bị dột chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Chỉ cần bóc và dán đúng nơi cần dùng. Có 2 kích thước để gia chủ dễ dàng lựa chọn là (50 mm x 10m) và (100 mm x 10 m)


Vì sao nên chọn Băng keo chống dột Aluminum Bitumen?

- Chống ăn mòn, chống tia UV

- Bền chặt lâu dài 

- Dễ thi công, sử dụng

- Kết dính tốt trên nhiều loại vật liệu

- Tiết kiệm chi phí

- Chịu được nhiệt độ cao, chống cháy

- Khả tăng tự bám dính

- Dễ dàng phủ một lớp sơn để trang trí bên ngoà


Nơi mua băng keo chống dột mái tôn uy tín:

- Chi nhánh Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

- Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

- Chi nhánh Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

- Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388/ 0888 402 188 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).