Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh - Tẩy bồn cầu bị ố vàng

Nhà vệ sinh được coi là nơi tụ tập nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà của bạn, chính vì vậy đối với mỗi vị trí trong nhà vệ sinh nên cần có một giải pháp làm sạch riêng. Duới đây là một số gợi ý để giúp công việc tẩy trắng nhà vệ sinh của bạn trở nên dễ dàng hơn.


1. Nền nhà vệ sinh: 

Cách tốt nhất để làm sạch nền nhà vệ sinh là sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng chẳng hạn như: Nước lau sàn Goodmaid Pro GMP 102 Mop Shine 5L, Nước lau sàn đa năng gốc kiềm Goodmaid Pro GMP 300 Soil Zap 5L, Nước lau sàn đa năng gốc kiềm Goodmaid PRO GMP 300 Soil Zap 5L, ...

Cách sử dụng vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần pha loãng sản phẩm theo mức độ bẩn của nền nhà.

 Nhẹ: Lau sàn bằng cây lau nhà với tỷ lệ pha 10ml/lít

Vừa: Vệ sinh khu vực nhận hàng, rửa sàn và chà sàn với tỷ lệ pha 20ml/lít

Nặng: Dùng để tẩy rửa vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, dầu nhớt động cơ với tỷ lệ pha 200ml/lít

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Baking Soda cùng với giấm trắng để làm sạch các kẽ tường.

2. Đối với sàn nhà tắm:

Nhà tắm là nơi có chứa độ ẩm cao hơn so với những nơi khác trong căn nhà, chính vì vậy ở đây sẽ dễ sản sinh các loại nấm mốc, rêu bám lên sàn nhà tắm. Cách làm sạch sàn nhà tắm cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo hai cách dưới đây:

Cách 1: bạn sử dụng hỗn hợp amoniac cùng với nước và thấm vào khăn lau sàn. Sau đó bạn lau sàn như bình thường rồi lau lại với nước.

Cách 2: Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để chùi sàn nhà tắm như Nước lau sàn đa năng gốc kiềm Goodmaid PRO GMP 300 Soil Zap 5L, đây là sản phẩm chứa gốc kiềm nên sẽ dễ dàng hơn trong việc chùi rửa sàn nhà. Bạn chỉ cần pha loãng sản phẩm với nước theo tỉ lệ: bẩn ít pha tỉ lệ 1/50, bẩn trung bình pha theo tỉ lệ 1/20, bẩn nhiều pha theo tỉ lệ 1/10 và lau bằng dụng cụ lau sàn hoặc giẻ sạch.

   3. Vệ sinh bồn cầu: 

Nói đến việc vệ sinh bồn cầu thì chắc chắn trong đầu ai cũng sẽ nghĩ đến sử dụng các dung dịch chuyên dụng như: Nước tẩy rửa bồn cầu và vết bẩn ucngứ đầu Goodmaid PRO GMP 200 5L, Nước tẩy rửa bồn cầu Goodmaid PRO GMP 211 5L... đây đều là những sản phẩm có khả năng làm sạch cao, không cần tốn nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm có sẵn tại nhà thì có thể sử dụng giấm trắng hoặc chanh để làm sạch bồn cầu, đây đều là những sản phẩm có chứa acid sẽ giúp đánh bay vi khuẩn một cách hiệu quả.    4.  Đối với bồn rửa mặt:

Bồn rửa mặt là khu vực dễ bị ố vàng và rất khó tẩy sạch nếu không biết làm đúng cách, đều này sẽ dẫn đến mất thẩm mỹ cho nhà tắm của bạn. Chính vì vậy, việc làm sạch bồn rửa mặt là một công việc vô cùng quan trọng.

Đặc biệt bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng, bởi đây là nơi tập trung các vết bẩn cứng đầu nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng mà bạn có thể tìm mua như: Goodmaid PRO GMP 211 5L, Nước tẩy bồn cầu và vết bẩn cứng đầu Goodmaid Pro GMP 200 5L, Nước khử trùng bồn cầu và lau sàn nhà vệ sinh Goodmaid PRO GMP 122 20L... 

Ngoài ra bạn cũng nên làm sạch cống thông nước của bồn rửa mặt với muối nở để loại bỏ các chất bẩn tồn đọng trong ống nước dẫn đến tắc nghẽn.

    5. Tường nhà vệ sinh: 

Nên sử dụng các loại xịt khử mùi, chất amoniac để loại bỏ các vết bẩn hoặc mùi trong nhà vệ sinh, trước khi thực hiện chùi rửa tường nhà vệ sinh bạn nên xịt nước nóng lên bề mặt tường, đóng kín cửa rồi chờ 5 phút sau đó chùi sẽ được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bạn cùng cần dùng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng riêng để tẩy trắng tường nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo các sản phẩm chùi rửa sàn nhà tắm đã nêu ở trên.


Goodmaid (GCC) được thành lập năm 1988, là một thương hiệu hóa chất của Malaysia. Goodmaid Pro là một nhánh sản phẩm làm sạch công nghiệp. Định vị mình là chuyên gia trong lĩnh vực làm sạch, Goodmaid không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và đến nay thương hiệu này đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Fact-Depot là trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao. Hiện nay công ty Fact- Depot đang cung cấp nhiều loại hóa chất tẩy rửa đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, trong đó nổi bật là hóa chất xử lý bề mặt Goodmaid Pro

 Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại sản phẩm Hoá chất xử lý bề mặt khác. Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

 - Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).