Cách Tẩy Sơn Trên Bề Mặt Nhưa

Trong quá trình xây dựng, sửa chữa hay xây mới, sẽ không thể tránh được việc các vết sơn dính vào các vật nhựa trong gia đình. Nhựa là một loại chất liệu khá đặc biệt vì nếu không cẩn thận trong lúc tẩy đi các vết sơn có thể làm hỏng các vật dụng. Cũng vì lý do đó mà khá nhiều người lo lắng khi đồ nhựa hay các bề mặt bằng nhựa bị dính sơn. Tuy nhiên, thực tế là vẫn có các biện pháp để tẩy sơn dính trên bề mặt nhựa, ví dụ như dùng hóa chất tẩy sơn, hoặc các cách dưới đây mà bạn có thể áp dụng để tự tẩy sơn cho các đồ vật gia dụng trong nhà.

Mẹo tẩy sơn trên nhựa bằng các nguyên liệu tại nhà

Những vật dụng bạn cần chuẩn bị để tẩy vết sơn trên bề mặt nhựa:

- Dầu thực vật

- Nước rửa móng tay

- Găng cao su

- Một cái phay

- Rượu thô

- Nước ấm

- Dao cạo bằng nhựa

- Lưỡi dao cạo

- Một miếng vải 

- Giấy ăn nhà bếp

- Một miếng bọt biển

- Chất tẩy rửa

Bây giờ hãy bắt đầu quá trình tẩy sơn nhé!

Bước 1: Dùng đồ cạo sơn

Sử dụng đồ cạo sơn có thể tẩy đi vết sơn trên bề mặt, tuy nhiên biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Bạn nên sử dụng cái phay hoặc dao cạo để cạo đi vết sơn, nhưng hãy nhớ là không dùng lực quá mạnh nếu không có thể ảnh hưởng đến bề mặt nhựa. Đặc biệt là với dao cạo, hãy chỉ sử dụng nó nếu bạn không thể loại bỏ vết sơn bằng phay hoặc khi các vết sơn của bạn đã khô lâu và dày.

Bước 2: Dùng dầu thực vật

Dầu thực vật sẽ khiến cho vết sơn mềm hơn và do vậy việc tẩy sơn cũng trở nên dễ dàng hơn. Cho dầu vào vải và đặt lên trên các vết sơn đến khi chúng trôi đi. Nếu sau vài lần thử mà sơn vẫn không trôi đi thì bạn nên xem xét sử dụng các dung môi khác mạnh hơn. 

Bước 3: Dùng nước tẩy sơn móng tay

Cho một lượng vừa phải nước sơn móng tay lên trên các vết sơn và chà xát bằng giấy ăn. Nếu các vết sơn vẫn không có dấu hiệu giảm bớt, hãy đợi khoản 5-10 phút sau đó thử lại.


Bước 4: Dùng rượu thô

Chất pha loãng sơn sẽ không có quá nhiều tác dụng với các vết sơn, trừ khi chúng vẫn còn ướt. Khi cả dầu thực vật và nước rửa tay đều đã “đầu hàng” thì bạn có thể cậy nhờ đến rượu. Lưu ý cho bạn là rượu chỉ có tác dụng với sơn latex, còn sơn dầu thì sẽ không hiệu quả mấy.

Nếu sử dụng rượu thì bạn nên có các biện pháp bảo vệ nhất định như đeo găng tay hay khẩu trang và hãy thực hiện việc tẩy sơn ở nơi thông thoáng gió. Bạn cũng có thể sử dụng quạt để giúp cho căn phòng thông thoáng hơn. 

Trước tiên bạn nên thử với một vài vết sơn nhỏ xem rượu có làm ảnh hưởng đến nhựa hay không. Nếu đã xác nhận nó an toàn, bạn sẽ cho một lượng vừa đủ rượu lên trên vết sơn và chờ một phút cho sơn hòa tan. Khi sơn mềm ra bạn có thể cạo nó đi bằng dao cạo, và sau đó làm sạch bằng cách dùng miếng vải chà xát lên những vết bẩn còn lại.

Bước 5: Lau sạch các vết sơn còn sót

Sau khi đã tẩy đi các vết sơn, bạn cần dùng nước ấm cho lên một miếng bọt biển kèm theo một ít chất tẩy rửa để lau sạch hoàn toàn các vết bẩn. 

fact-depot.com

Tẩy sơn bằng hoá chất chuyên dụng
Những mẹo trên sẽ tốn của bạn kha khá thời gian và công sức và đoi khi không đem lại hiệu quả tẩy sạch sơn hoàn toàn. Để tiết kiệm thời gian, công sức thì bạn nên sử dụng các loại hóa chất tẩy sơn. Hóa chất tẩy sơn có ưu điểm là có thể hoạt động tốt trên khá nhiều bề mặt. Bạn có thể dễ dàng tìm được các loại hóa chất tẩy sơn trên thị trường. Fact-depot gợi ý cho bạn một số loại hóa chất tẩy sơn phổ biến là ATM (Việt Nam), Nurichem (Nhật Bản), Nabakem (Hàn Quốc),...

Với công dụng tẩy sơn trên mọi bề mặt, khi chưa sử dụng hết bạn có thể cất và sử dụng cho nhiều mục đích khác sau này. rất tiết kiệm!

Mua hàng ngay hôm nay hoặc tham khảo các sản phẩm hóa chất tẩy sơn khác.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).