Quần áo bảo hộ chống hoá chất - Chọn như thế nào?

Quần áo bảo hộ chống hoá chất - Chọn như thế nào? 

 Quần áo bảo hộ chống hóa chất giúp đảm bảo an toàn cho thân thể của người lao động nhằm tránh bị tác động, ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại từ hóa chất có trong môi trường làm việc như: sơn, chất hóa chất độc hại,…Có thể đối với nhiều người lao động, họ vẫn chưa biết rõ về những mẫu quần áo bảo hộ này là gì, bởi đây thiết bị bảo hộ rất đặc thù, dành cho các ngành nghề có tiếp xúc nguy hiểm với hóa chất và không phổ biến trong xã hội nhiều. Bài viết sau đây là những thông tin về những quần áo bảo hộ chống hóa chất mà bạn nên biết.

1. Quần áo bảo hộ chống hóa chất là gì?

Quần áo bảo hộ chống hóa chất (Chemical Protective Clothing) là những trang phục bảo hộ lao động được sử dụng nhằm mục đích giữ người lao động khỏi bị phơi nhiễm hóa chất trong lúc lao động. Những bộ quần áo này không phải là một phương pháp thay thế cho các phương thức xử lý thích hợp hay các kỹ thuật an toàn cho sức khỏe của nhân viên làm việc trực tiếp với các hoá chất. Tuy nhiên, chúng ta cũng đã biết, không có vật liệu, chất liệu nào sẽ giữ nguyên vĩnh viễn không thấm vào hóa chất vì thế hãy tập trung vào việc lựa chọn quần áo bảo hộ thật kĩ càng, đủ an toàn để bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm và có thể đáp ứng các nhu cầu phục vụ cho công việc của bạn.


Nguồn: pbs.twimg.com

2. Ưu điểm và nhược điểm của quần áo bảo hộ chống hoá chất

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều cách giúp tránh hoặc giảm thương tật do tai nạn lao động và, một trong số đó là sử dụng các trang phục bảo hộ lao động an toàn và tiện lợi, vừa tạo được sự thoải mái cho người dùng vừa đảm bảo được sức khoẻ, an toàn cho người lao động đặc biệt ở những môi trường làm việc nguy hiểm, tiếp xúc nhiều hóa chất độc hại. Những ưu điểm nổi bật cũng như những hạn chế về các quần áo bảo hộ lao động chống hoá chất mà bạn cần phải biết.


Quần áo bảo hộ Microchem 3000

a. Ưu điểm của quần áo bảo hộ lao động chống hoá chất:

Những người công nhân thường phải làm việc trong các môi trường sử dụng nhiều loại hóa chất sẽ là người bị gây hại trực tiếp đến sức khỏe do một số các tai nạn nghề nghiệp như bị cháy do axit, tiếp xúc với các chất độc khiến cơ thể ốm yếu,... Vì vậy, việc trang bị bộ quần áo chống hóa chất từ đầu đến chân để phòng tránh những rủi ro trên là một rất cần thiết và quan trọng. Chất lượng của các bộ quần áo bảo hộ chống hóa  được sản xuất và kiểm tra để đạt được mức độ an toàn cao đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất của quốc tế.

Vì vậy, ưu điểm lớn nhất của quần áo bảo hộ lao động chống hoá chất là chất liệu vải cao cấp có khả năng bảo vệ cơ thể con người. Để làm nên các bộ trang phục này, những loại vải được lựa chọn đều là loại chất liệu cao cấp nhất. Quần áo chống hóa chất đã và đang ngày càng trở lên quan trọng, phổ biến hơn đối với người lao động, người công nhân trong các khu xí nghiệp, xưởng hóa chất, viện nghiên cứu,...


Nguồn: soschildrensvillages.org.uk

b. Nhược điểm của quần áo bảo hộ lao động chống hoá chất:

Để các trang phục bảo hộ của bạn đạt được chất lượng tốt nhất, điều bạn cần quan tâm nhất chính là chất vải tạo thành của nó. Đối với những chất liệu vải khác nhau sẽ có giá thành sản phẩm khác nhau. Và nhược điểm lớn nhất của quần áo bảo hộ lao động chống hoá chất đó chính là giá thành cao vì được cấu tạo từ những thành phần đặc biệt và đòi hỏi độ bền, độ an toàn cho người sử dụng nhất định.

Trong các trang phục bảo hộ lao động thì quần áo bảo hộ chống hóa chất có giá thành cao hơn, do được cấu tạo: 4 lớp - sợi Tyvek, lớp phủ polymer, màng phim, lớp polymer ngoài cùng nên trang phục sẽ tạo nên cảm giác nặng nề, khô cứng hơn các loại trang phục bảo hộ thông thường khác.


Quần áo bảo hộ Microgard 1500 plus

3. Cách lựa chọn quần áo bảo hộ chống hóa chất

Nếu như bộ trang phục của bạn có sự thay đổi về màu sắc hoặc quần áo bị cứng lên hay mềm đi, đây chính là dấu hiệu của sự giảm chất lượng của quần áo mà bạn cần phải thay mới hoặc hạn chế mua phải. Khi lựa chọn mua quần áo bảo hộ chống hoá chất thì bạn cần phải lưu ý các điều sau:

- Khi lựa chọn trang phục nên kiểm tra kĩ quần áo có bị rách, cắt hay bị khuyết tật.

- Muốn trang phục tránh bị thấm hóa chất một cách tối đa nhất, bạn có thể kết hợp sử dụng nhiều lớp quần áo. Tuy nhiên, việc mặc nhiều lớp sẽ gây cản trở cho bạn trong quá trình làm việc.

- Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện ra hóa chất đã được thấm qua bạn cần phải vệ sinh cơ thể ngay lập tức nhằm tránh bị phơi nhiễm các chất hoá học.

- Khi lựa chọn quần áo bạn nên kiểm tra trước trên vật liệu tương ứng để lựa chọn chất liệu quần áo cho phù hợp.

Xem thêm cách hướng dẫn mặc quần áo bảo hộ lao động: 


Những trang phục bảo hộ chống hóa chất thông minh là những trang phục, thiết bị bảo hộ quan trọng đối với những công nhân trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu. Fact-Depot cung cấp những sản phẩm chính hãng, giá rẻ tại thị trường Hồ Chí Minh giúp bạn sở hữu một bộ quần áo bảo hộ chất lượng. Chỉ trong vòng 24h sau khi đặt hàng, bạn đã có trên tay sản phẩm để sử dụng.

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo  Quần áo bảo hộ lao động chống hoá chất tại các cửa hàng.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

- Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 - 17:30, T2 - T6 / 8:00 - 12:00, T7)

- Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7)