Bạn đã biết hết các dòng quạt công nghiệp chuyên dụng cho nhà xưởng

Mỗi nhà xưởng, khu công nghiệp mang một đặc thù riêng biệt tùy vào ngành sản xuất vì thế thiết bị thông gió làm mát cho nhà xưởng như quạt công nghiệp cũng đa dạng tương ứng theo mục đích, yêu cầu sử dụng. Nếu còn băn khoăn về các dòng quạt phổ biến hiện nay thì qua bài viết này một phần nào sẽ giúp các bạn thấy rõ về chức năng cũng như ứng dụng của chúng.

1. Quạt thông gió vuông

Dòng quạt có mặt trong hầu hết các nhà xưởng, được sử dụng nhằm hút hơi nóng, lưu thông không khí,… tạo không gian thoáng đãng cho người làm việc bên trong.  Với đặc điểm lưu lượng gió lớn, dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm diện tích hơn nhiều so với quạt hướng trục thân tròn. Đặc biệt khi kết hợp với tấm làm mát, hiệu quả thông gió, làm mát càng được nâng cao một cách rõ rệt. Đối với dòng quạt thông gió công nghiệp này được chia ra thành 2 loại chính đó là: Quạt thông gió vuông hai chiều: Là loại quạt vận hành được cả 2 chiều thuận áp và ngược áp, chính vì vậy đây là loại quạt ko được bố trí cửa chớp chắn nắng chắn mưa. Quạt thông gió vuông cửa chớp: Về thiết kế thì cũng như quạt thông gió dasin 2 chiều về hình dáng, nhưng quạt thông gió cửa chớp không vận hành được 2 chiều nhờ có cửa chớp tự động đóng mở trong khi vận hành và đương nhiên đây là loại quạt chỉ vận hành được 1 chiều.

2. Quạt ly tâm

Quạt ly tâm công nghiệp được chia làm 3 loại chính: Quạt công nghiệp ly tâm áp suất thấp, Quạt công nghiệp ly tâm trung áp, Quạt công nghiệp ly tâm cao áp. Nhờ đặc tính nén tốt trong cấu trúc và cấu tạo đặc biệt của quạt ly tâm, vì thế thiết bị thường được sử dụng để tạo áp đến hơn 100.000 Pa. Với thiết kế đặt Motor bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng khí, giúp chống bám bụi tối đa. Vì thế thiết bị luôn được ổn định và lâu bền hơn. Ngoài ra, quạt ly tâm có ưu điểm nổi bật trong việc hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió, hút bụi trong hệ thống sản xuất, chế biến trong các xưởng làm gỗ, cao su và chất hóa học. Tốc độ quay lớn, tạo lực hút và lực đẩy rất lớn, từ đó nâng cao hiệu quả làm mát, cải thiện không khí rất nhanh chóng và hiệu quả.

3. Quạt hướng trục

Quạt có thân tròn, truyền động trực tiếp. Cánh quạt được thiết kế góc nghiêng với số cánh như 3, 6, 8 cánh, tùy theo yêu cầu về áp suất và lưu lượng, lưu lượng gió quạt trong khoảng 300 – 100.000 m3/h, áp suất thấp 20 – 100 Pa và độ ồn thấp. Quạt được chế tạo từ vật liệu thép CT3 hoặc inox chắc chắn, toàn bộ quạt được gia công bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung. Toàn bộ thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện bảo vệ với nước sơn mịn, bền màu giúp tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ quạt tác động của môi trường, gia tăng tuổi thọ cho quạt. Quạt thường được sử dụng để cấp khí tươi, thông gió làm mát nhà xưởng, kho hàng…

4. Quạt công nghiệp đứng – treo

Là một trong những dòng quạt thông dụng và phổ biến từ dân dụng cho đến nhà xưởng. Quạt đứng công nghiệp với thiết kế đứng chắc chắn có công suất lớn với khả năng di chuyển linh động cùng với sức gió mạnh thổi xa làm mát hiệu quả nên đây là dòng quạt được ưa chuộng trong các nhà máy, xí nghiệp lựa chọn dùng nhiều nhất. Cũng như quạt đứng công nghiệp, quạt treo công nghiệp cấu tạo tương đồng về thiết kế lồng và cánh quạt. Tuy nhiên quạt treo công nghiệp được lắp đặt trên cao thổi gió trực tiếp xuống dưới, tuy khả năng di chuyển không có nhưng việc làm mát cố định và không chiếm nhiều không gian bên dưới khiến nó được người dùng đánh giá rất cao.

5. Nhà cung cấp quạt công nghiệp đáng tin cậy

Tiền đề của sự phát triển các dòng quạt công nghiệp chất lượng chính là thương hiệu có uy tín và thâm niên trong lĩnh vực thông gió làm mát, xử lý bụi và khí thải không ai khác là iFan.  Với hơn 27 năm hoạt động, đã thực hiện trên 2.000 dự án lớn nhỏ phủ khắp toàn quốc và quốc tế. iFan chính là địa chỉ bán quạt công nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, là nơi đặt niềm tin và tự hào của người tiêu dùng. Bên cạnh cung cấp và phân phối sản phẩm quạt công nghiệp, iFan nhận thiết kế và thi công theo đơn đặt hàng.