5 phương pháp tẩy dầu nhớt công nghiệp thường được áp dụng

Dầu mỡ công nghiệp là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia có công dụng giúp bôi trơn các chi tiết máy, góp phần kéo dài thời gian sử dụng máy và mang lại hiệu quả cao cho công việc. Thường sau một thời gian dài sử dụng, ta cần phải làm sạch các loại máy móc và thiết bị bám dầu mỡ cũ trong nhà máy theo định kì. Khi đó, việc sử dụng các loại hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp chuyên dụng sẽ giúp công việc làm sạch máy móc, thiết bị, sàn nhà xưởng,... trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tùy theo kích thước, số lượng các máy móc, thiết bị và quy mô nhà xưởng cần làm sạch các vết dầu mỡ bám dính mà có các phương thức làm sạch phù hợp khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 phương pháp làm sạch dầu mỡ công nghiệp được áp dụng nhiều nhất hiện nay.


Các xưởng sản xuất là những nơi có nhiều máy móc và thiết bị cần được vệ sinh định kì

1. Phương pháp ngâm

Đây là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất và thường được áp dụng đối với các chi tiết cần làm sạch có kích thước bé và số lượng ít. Bạn chỉ cần ngâm thiết bị cần tẩy vào một bể lớn chứa dung dịch hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp, dưới điều kiện nhiệt độ thích hợp và kết hợp với sục khí để tách bỏ lớp dầu mỡ bám dính trên bề mặt thiết bị kim loại. Bước cuối cùng là rửa lại các thiết bị và máy móc bằng nước sạch sau đó sấy khô.

2. Phương pháp xông hơi trong dung môi

Đây là phương pháp hiện đại, thường sử dụng trong các xí nghiệp mạ công nghiệp và dùng cho các loại máy móc, thiết bị cần làm sạch có kết cấu phức tạp. Đối với phương pháp này, dung dịch tẩy dầu mỡ sẽ được làm nóng đến nhiệt độ sôi và bay hơi sau đó ngưng tụ lên bề mặt chi tiết cần vệ sinh, khi rơi xuống nó sẽ cuốn theo dầu mỡ và tạp chất xuống bể. 

Khi sử dụng phương pháp này, có một điều bạn cần lưu ý là bạn phải khô hết nước trên bề mặt các chi tiết trước khi xông hơi bằng chất tẩy dầu mỡ.

3. Phương pháp phun

Phương pháp phun chủ yếu sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ không tạo bọt phun lên bề mặt kim loại dưới áp suất cao trong phòng kín. Đối với phương pháp này, dung dịch tẩy dầu mỡ được luân chuyển và phun bằng vòi vào phần kim loại cần làm sạch.

4. Phương pháp điện giải

Khi sử dụng phương pháp này, bạn không cần dùng dung môi tẩy dầu mà chỉ cần nối chi tiết cần làm sạch vào cực âm hoặc cực dương của nguồn điện một chiều và dựa vào tác động thoát khí trên điện cực của quá trình điện phân để tách tạp chất.

5. Phương pháp siêu âm

Là quá trình ngâm các chi tiết vào hóa chất tẩy dầu mỡ nóng và khuấy liên tục bằng dòng siêu âm có tần số dao động từ 20 - 500 KHz. Quá trình này không chỉ tẩy dầu mà các màng oxit cũng bị bào mòn và bong ra, tạo lớp oxit đồng nhất cho bề mặt kim loại thuận tiện cho các quá trình xử lí tiếp theo. Sau khi kiểm tra thấy toàn bộ bề mặt các chi tiết đã sạch dầu mỡ thì ngừng lại và sấy khô chi tiết.

Dù bạn sử dụng phương pháp nào để làm sạch các thiết bị và máy móc thì hóa chất tẩy rửa dầu mỡ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vệ sinh các thiết bị công nghiệp và nhà xưởng. Hãy ghé fact-depot.com để tham khảo và chọn cho mình mẫu chất tẩy vết dầu mỡ phù hợp nhất cho công việc của mình.

Fact-Depot xin giới thiệu Hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp SYK Power Clean đậm đặc - Pha loãng 1:50 nhập khẩu Nhật Bản với hiệu quả thực tế như sau:

undefined

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ khác.

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).Email: info@fact-depot.com