5 bí quyết chọn mua xe nâng tay thấp chất lượng

Xe nâng tay thấp, hay còn gọi là xe nâng pallet hay xe nâng tay thủy lực là thiết bị dùng để nâng, hạ và vận chuyển hàng hóa trong các xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng… Hoạt động dựa vào nguyên lý nâng bằng thủy lực của động cơ pitông xilanh, xe nâng hàng bằng tay giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi sắp xếp và vận chuyển hàng hóa. 
Để chọn mua được chiếc xe nâng tay pallet chất lượng, có 5 bí quyết mà bạn không nên bỏ qua như sau:

1. Mua xe nâng pallet phù hợp với khối lượng hàng cần nâng

Mỗi loại xe nâng tay thủy lực đều có mức giới hạn tải trọng nhất định (thường từ 0,5 đến 5 tấn) phù hợp với nhiều nhu cầu nâng hàng khác nhau. Trước khi mua xe nâng, bạn cần xác định tổng khối lượng hàng hóa lớn nhất cần nâng là bao nhiêu. Tổng khối lượng bao gồm khối lượng của hàng cộng với khối lượng của pallet. Việc mua xe nâng có tải trọng phù hợp giúp tránh tình trạng quá tải khi sử dụng xe, kéo dài tuổi thọ chiếc xe và nâng cao hiệu quả công việc của bạn.

Ví dụ: Bạn có 50 bao nút gỗ với tổng khối lượng 1,250 kg/pallet. Bạn nâng 2 pallet cùng một lúc để tiết kiệm thời gian. Như vậy, tổng khối lượng nâng lớn nhất khoảng 2,500 kg và loại xe nâng phù hợp cho bạn là loại có tải trọng 2.5 tấn hoặc 3 tấn. 


Xe nâng tay Meditek HPT25S có tải trọng 2.5 tấn

2. Xác định điểm đặt pallet cao nhất trước khi chọn xe nâng tay thủy lực

Đây là việc quan trọng cần làm trước khi bạn quyết định chọn mua một loại xe nâng hàng nào đó. Điểm đặt pallet được tính từ mặt đất đến vị trí cao nhất đặt pallet. Ví dụ khi khi điểm đặt pallet là 150 mm thì cần mua loại xe có khả năng nâng cao nhất 200 mm (vì cần thêm khoảng 50 mm để nhấc pallet khỏi điểm đặt đó và di chuyển đi)


Xe nâng tay Ichimens XTN 540-1150 có khả năng nâng cao nhất 200 mm

3. Chọn xe nâng tay thấp phù hợp với kích thước pallet mà bạn dùng

Kích thước pallet sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn mua xe nâng tay bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiều dài càng xe và tâm nâng của khối hàng. Xe nâng tay thấp có chiều dài càng xe lớn phù hợp nâng những pallet có kích thước lớn và ngược lại. Ví dụ chiếc xe nâng tay có chiều dài càng 1,150 mm phù hợp nâng pallet có kích thước 1,200×1,000 mm (47.24×39.37 inches).


Xa nâng tay thấp Bishamon BM-25L có chiều dài càng 1150 mm

4. Lưu ý đến môi trường sử dụng xe nâng tay pallet

Trước khi mua xe, bạn cần xác định xem không gian sử dụng xe rộng rãi, thoáng đãng hay nhỏ hẹp. Môi trường sử dụng rộng rãi cho phép bạn sử dụng xe nâng tay càng rộng và có thể quay xe một cách dễ dàng. Ngược lại, xe nâng tay thấp càng hẹp phù hợp với những môi trường có không gian hạn chế. Bên cạnh đó, nếu môi trường sử dụng xe có tính axit ăn mòn và ẩm ướt thì bạn nên chọn loại xe nâng pallet có bánh xe được làm bằng inox hoặc chất liệu kháng ăn mòn.

5. Lựa chọn thương hiệu uy tín tùy theo khả năng đầu tư

Tùy vào ngân sách hiện có mà bạn có thể chọn mua xe nâng tay thấp chất lượng thuộc các thương hiệu uy tín có xuất xứ trong hoặc ngoài nước. Các dòng xe nâng hàng thủy lực ngoại nhập có chất lượng vượt trội và độ bền cao nhưng giá thành khá cao. Các loại xe nâng pallet có xuất xứ Việt Nam có chất lượng thấp hơn tương đối nhưng lại chiếm ưu thế nhờ vào giá thành hợp lí phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.


Xe nâng tay Nhật Bản Mitsubishi BF30

Dựa vào 5 bí quyết trên, Fact-Depot hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu còn băn khoăn về chất lượng cũng như giá xe nâng tay thấp, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách sau để nhận được tư vấn và yêu cầu báo giá miễn phí:

Đặt mua ngay hôm nay tại Fact-Depot hoặc tham khảo các loại xe nâng tay pallet khác.

- Showroom Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2-T6).

 - Showroom Fact-Depot Hà Nội: 77 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).

Email: info@fact-depot.com