Đĩa Thủy Tinh (2)

Đĩa Thủy Tinh (2)

Thương Hiệu

Hiển thị 1 đến 2 của 2 (1 Trang)

Gian hàng Đĩa Petri thủy tinh tại Fact-Depot

Ứng dụng của Đĩa Petri thủy tinh trong phòng thí nghiệm

- Đĩa Petri thủy tinh là dạng hình trụ có nắp đậy mà các nhà sinh vật học sử dụng để nuôi cấy tế bào hay những cây rêu nhỏ. Đĩa Petri thủy tinh có thể tái sử dụng bằng cách khử trùng như hấp trong nồi hoặc sấy khô trong lò ở nhiệt độ 160 °C trong một giờ, để tránh những vấn đề do sự lây nhiễm chéo giữa các lần thí nghiệm gây ra. 

- Đĩa Petri hiện nay thường có khía vòng trên nắp và đáy để chúng không bị trượt khi chồng lên nhau. Đĩa Petri thường được sử dụng để nuôi cấy vi khuẩn

- Đĩa petri thường được sử dụng để làm đĩa thạch dùng nuôi cấy vi sinh vật nhiều kích thước khác nhau. Người ta thường đổ vào đĩa một chất lỏng hơi ấm có chứa thạch và một hỗn hợp các thành phần cụ thể có thể bao gồm các chất dinh dưỡng như muối, cacbohydrat, thuốc nhuộm, chất chỉ thị, các axit amin và kháng sinh. Sau khi thạch nguội và đông cứng, các đĩa đã sẵn sàng để nhận được một mẫu chứa đầy vi khuẩn thông qua các kỹ thuật cấy khác nhau.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng đĩa petri thủy tinh trong nghiên cứu, thí nghiệm

- Đĩa petri thủy tinh mới mua, chưa sử dụng, cần ngâm nước hoặc dung dịch H2SO4 loãng trong khoảng 24 giờ. Rửa lại bằng xà phòng và nước nhiều lần cho tới pH trung tính, úp ngược cho ráo nước.

- Sau đó làm khô ở nhiệt độ phòng hoặc đem sấy ở nhiệt độ 600°C – 800°C trong vài giờ.

- Cất giữ đĩa petri thủy tinh khô hoặc bao gói chúng để đem đi khử trùng.

- Xếp thành chồng khoảng 5 bộ đĩa, bao gói bằng giấy hoặc xếp vào ống trụ làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm trước khi mang đi khử trùng.

Tham khảo thêm nhiều mẫu Đĩa Petri thủy tinh tại Fact-Depot

DinlabFlmedicalDuran,...  là những thương hiệu Đĩa Petri uy tín, chất lượng nhất thị trường đã có mặt trên gian hàng của Fact-Depot.

Lựa chọn Fact-depot, quý khách được đảm bảo:
- Hàng chính hãng có bảo hành
- Giá hợp lý, chiết khấu cao
- Nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng
- Giao hàng nhanh trong 24h
- Tư vấn miễn phí hoặc gọi điện đặt hàng trực tiếp tại hotline 0888 273 188

Fact-depot là trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao.